Vắc xin mRNA ngừa COVID-19 hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu về vắc xin mRNA

Vắc xin mRNA COVID-19 (mRNA là viết tắt của “Messenger RNA”) là một trong những loại vắc xin giúp phòng ngừa, bảo vệ cơ thể không bị nhiễm COVID-19 đầu tiên đã được phép sử dụng tại Hoa Kỳ.

Giống như tất cả các loại vắc-xin khác, vắc-xin mRNA cung cấp kháng thể giúp cho những người tiêm vắc-xin tự bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh như COVID-19 mà không phải chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng có thể xảy ra khi mắc COVID-19.

Hiện nay, hai loại vắc xin ngừa COVID-19 hiệu quả được sản xuất theo công nghệ mRNA chính là Pfizer/BioNTech và Moderna.

Trong vắc xin có thành phần gì?

Vắc xin được làm bằng mRNA bọc trong một lớp phủ giúp việc phân phối dễ dàng và giữ cho cơ thể không bị tổn thương.

Vắc xin mRNA COVID-19 hoạt động như thế nào?

Vắc xin mRNA ngừa COVID-19
Hoạt động của vắc xin mRNA ngừa COVID-19

Vắc xin mRNA ngừa COVID-19 đã được thực hiện đầy đủ quy trình kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn và hiệu quả. Trước đây, các loại vắc xin mRNA đã được nghiên cứu đối với bệnh cúm, Zika, bệnh dại và cytomegalovirus (CMV).

Ngoài ra, ngày 12/1/2022, các đơn vị tiêm chủng tại TP HCM đã được Bộ Y Tế cấp phát 300.720 liều vắc xin Moderna với hạn sử dụng đến tháng 6/6/2022, sẵn sàng tiến hành tiêm chủng các mũi bổ sung, mũi cơ bản và nhắc lại trên địa bàn TP HCM.

Hãy thường xuyên cập nhật thông tin, kiến thức về COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình mỗi ngày.

Nguồn: Centers for Disease Control and Prevention