Những loại gia vị giúp phòng bệnh hiệu quả

Hãy kết hợp những loại gia vị dưới đây khi chế biến món ăn để tăng cường sức khỏe và phòng bệnh.

Ớt xanh

Ớt xanh mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nó giàu chất chống ôxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ bạn khỏi nhiều bệnh. Ngoài ra, ớt xanh còn giàu vitamin C giúp sáng da.

Nghệ

Với thuộc tính chống viêm và chống ôxy hóa, nghệ giúp làm lành các tổn thương. Nghệ còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, lọc máu. Bạn hãy kết hợp nghệ trong các món ăn yêu thích.

Gừng

Gừng tốt cho tiêu hóa và hỗ trợ điều trị các vấn đề về dạ dày-ruột. Gừng cũng có tác dụng tốt trong điều trị các rối loạn thấp khớp, viêm và giúp bạn đối phó với các vấn đề sức khỏe thường gặp như buồn nôn, cảm lạnh và say xe. Đây là loại gia vị sẵn có, bạn nên thường xuyên sử dụng khi nấu nướng.

Hạt mùi

Hạt cây rau mùi không chỉ tốt cho da mà còn hỗ trợ điều trị một số bệnh như eczema, phát ban và ngứa. Ngoài ra, nó còn chứa acid linolenic giúp giảm đau do kích thích. Bệnh nhân tiểu đường cũng có thể được lợi nhờ bổ sung hạt mùi vào chế độ ăn vì nó giúp ổn định nồng độ đường huyết. Ngoài ra, đặc tính chống ôxy hóa và chất xơ có trong hạt mùi tốt cho chức năng gan và hỗ trợ nhu động ruột.

Tỏi

Tỏi là một trong những gia vị hàng đầu mà các chuyên gia khuyên dùng. Tỏi giúp giảm nồng độ cholesterol và giải độc cơ thể.

BS P.Liên (Theo boldsky)