Một số thông tin về viên uống tinh dầu hoa anh thảo Blackmores Evening Primrose Oil

Dầu evening primrose là gì?
Dầu evening primrose thu được từ các hạt nhỏ màu đỏ của cây Dạ anh thảo (Oenothera biennis). Tên dạ anh thảo xuất phát từ việc quan sát hoa nở vào buổi tối và đóng vào ban ngày. Những bông hoa có mùi thơm ngọt, mạnh, dễ chịu, thu hút các loài bướm thụ phấn.
Dầu evening primrose chứa nhiều loại nhóm acid béo omega-6. Blackmores Evening Primrose Oil chứa ít nhất 65 % acid linoleic và 10 % acid gamma-linolenic.

Tác động như thế nào?
Dầu Evening Primrose (EPO) chứa omega-6 là các chất béo chưa bão hòa.
Acid linoleic là thành phần phổ biến của nhóm omega-6 và là một acid béo thiết yếu, có nghĩa là cơ thể con người không thể tự sản xuất được và phải bổ sung từ chế độ ăn uống.
Acid linoleic trải qua nhiều quá trình trong cơ thể con người trước khi hình thành nên các hợp chất có thể sử dụng được. Bước đầu tiên là chuyển đổi thành acid gamma-linolenic.
Acid gamma-linoleic không phải là một acid béo thiết yếu vì nó có thể sản sinh từ acid linoleic. Tuy nhiên, nếu trong trường hợp không có khả năng thực hiện sự chuyển đổi này, acid gamma-linoleic từ các nguồn như dầu evening primrose trong khẩu phần ăn đóng vai trò rất quan trọng.
Các acid béo omega-6 cần cho tế bào thần kinh, màng tế bào và các chất tương tự hormon được gọi là prostaglandins. Các prostaglandin có nhiều tác động tại chỗ tương tự hormon trong đó có bao gồm sự điều chỉnh quá trình viêm ở mô. Các tình trạng liên quan đến viêm như eczema (chàm) có thể có lợi từ việc bổ sung acid béo omega-6 nếu tình trạng này nhẹ.
Nồng độ acid gamma-linolenic (GLA) thấp được tìm thấy ở phụ nữ có hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS). Bổ sung EPO có thể làm tăng một loại prostaglandin được biết đến với tên PGE1 và có thể giúp làm giảm các triệu chứng của PMS.

Đối tượng sử dụng
– Phụ nữ có triệu chứng tiền kinh nguyệt
– Người lớn và trẻ em bị eczema nhẹ
– Những người mà chế độ ăn không cung cấp đủ GLA

Blackmores Evening Primrose Oil là một nguồn giàu acid gamma-linolenic (GLA), một loại acid béo omega-6 quan trọng
Công dụng
– Nguồn giàu acid omega-6, acid gamma-linolenic (GLA)
– Hàm lượng GLA thấp được tìm thấy ở một số phụ nữ có hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS); người lớn và trẻ em bị bệnh eczema nhẹ

Đặc điểm sản phẩm
Có nguồn gốc từ dầu evening primrose thu được bằng cách ép lạnh các hạt khô evening primroses
Được tinh khiết hóa và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt

Mô tả: Viên nang gelatin mềm, trong suốt, hình bầu dục

Liều lượng
– Người lớn: 1 – 3 viên/lần/ngày trong bữa ăn, hoặc theo chỉ định của bác sĩ.
– Trẻ em 6-12 tuổi: 1 – 2 viên/lần/ngày (cắt viên nang và lấy dầu trộn với sữa, nước trái cây, ngũ cốc), hoặc theo chỉ định của bác sĩ.
– Trẻ em 2-6 tuổi: 1 viên/ngày (cắt viên nang và lấy dầu trộn với sữa, nước trái cây, ngũ cốc), hoặc theo chỉ định của bác sĩ.