Dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu canxi

Canxi là chất dinh dưỡng quan trọng tham gia rất nhiều hoạt động của cơ thể. 99% canxi nằm ở xương, răng và móng, 1% còn lại nằm ở máu và các tế bào có vai trò dẫn truyền thông tin. Khi một cơ quan thiếu canxi cho nhu cầu hoạt động, nó sẽ kêu gọi máu huy động canxi từ trong xương ra. Nếu lượng canxi trong cơ thể không đủ sẽ gây ra mất cân bằng canxi, những triệu chứng thiếu canxi dễ nhận biết là:

1. Bị chuột rút

Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi đi bộ có thể là dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi. Các cơn co thắt cơ bị ảnh hưởng khi cơ thể thiếu canxi, có thể co giật trong những trường hợp nặng.

2. Chóng mặt, tê nhức

Canxi có vai trò trong dẫn truyền tế bào. Vì vậy người thiếu canxi dễ bị tê tay, mỏi lưng, hoa mắt, chóng mặt sau khi ngồi lâu một chỗ. Trạng thái này chỉ diễn ra trong vài chục giây rồi lại trở lại bình thường, tuy nhiên nếu tình trạng này xảy ra nhiều dễ tăng nguy cơ loãng xương, thoái hóa đốt sống, thấp khớp… khi về già.

3. Xương, răng, móng yếu và dễ gãy

Canxi là thành phần chính của răng và xương, do vậy thiếu canxi thường dẫn đến sâu răng, gãy răng, còn trên xương gây loãng xương, tăng tỉ lệ gãy xương, đặc biệt ở phụ nữ mãn kinh. Móng tay cũng cần có đủ lượng canxi để mọc khỏe và không bị giòn, dễ gãy. Để bổ sung canxi hiệu quả, viên uống SOLGAR Calcium Magnesium Plus Zinc chứa thành phần canxi carbonat chiết xuất từ vỏ hàu và các thành phần hỗ trợ (vitamin D, maggie, kẽm) giúp hỗ trợ phát triển xương và tế bào thần kinh, duy trì hoạt động cơ bắp, thông máu.

SOLGAR Calcium phù hợp sử dụng cho:

  • Thanh thiếu niên cần hỗ trợ khung xương chắc khỏe
  • Nhân viên văn phòng, nội trợ ít tiếp xúc với ánh mặt trời
  • Người cao tuổi, phụ nữ trên 40 tuổi khung xương trở nên yếu
  • Người có chế độ ăn thiếu canxi

*Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Nguồn: Suckhoedoisong.vn