Khẩu phần ăn hàng ngày có đáp ứng được lượng canxi cần thiết cho cơ thể?

Canxi là vi chất quan trọng cho sự phát triển hệ xương ở người. Nhu cầu canxi của mỗi người không giống nhau và có sự thay đổi theo từng độ tuổi. Để đảm bảo nhu cầu canxi thì bên cạnh một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ về việc bổ sung canxi qua thuốc uống.

Nhu cầu canxi theo từng độ tuổi Thông tin từ Hiệp hội loãng xương quốc tế (International Osteoporosis Founadation) năm 2017, bệnh loãng xương gây ra hơn 9,9 triệu ca gãy xương mỗi năm trên thế giới, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gần 200 triệu phụ nữ. Một báo cáo khác của Hiệp hội loãng xương TP Hồ Chí Minh (2011) về số người loãng xương tại Việt Nam ước tính là 2,8 triệu người, chiếm 30% phụ nữ trên 50 tuổi. Trong khi đó, chế độ ăn hằng ngày của của người Việt chúng ta không được đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng nên chỉ cung cấp khoảng 50% nhu cầu canxi cơ thể cần.

Thông tin này được đưa ra trong Hội thảo khoa học giải pháp dinh dưỡng phòng chống loãng xương tại cộng đồng (2014) của Trung Tâm dinh dưỡng và sức khỏe. Có khoảng 99% hàm lượng canxi nằm trong xương, 1% trong máu, nhưng nếu hàm lượng canxi trong máu giảm, canxi sẽ được huy động từ xương để giúp ổn định nồng độ canxi máu.

Về lâu dài điều này sẽ gây loãng xương, giòn xương, dễ gãy xương. Nếu lượng canxi không đủ đáp ứng nhu cầu sẽ dẫn đến tình trạng chậm phát triển chiều cao, biến dạng khung xương ở trẻ nhỏ và tăng huyết áp, thần kinh suy nhược, hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ ở người trưởng thành.

Vì vậy, canxi luôn cần được cung cấp trong suốt các giai đoạn phát triển của con người. Nhu cầu canxi gia tăng theo sự phát triển của trẻ em hay đối tượng mẹ mang thai, cho con bú. Theo khuyến cáo của Viện Dinh dưỡng, người lớn cũng như trẻ em cần khoảng 500 mg canxi/ngày, phụ nữ có thai cho con bú thì nhu cầu tăng lên gấp đôi, cụ thể như bảng dưới đây:

Độ tuổi Hàm lượng canxi cần thiết
0 – 6 tháng 210mg
7-12 tháng 270mg
1-3 tuổi 500mg
4-8 tuổi 800mg
9-18 tuổi 1.300mg
19-50 tuổi 1.000mg
Trên 51 tuổi 1.200mg

Bảng nhu cầu canxi theo từng độ tuổi (Viện Y khoa Mỹ) Canxi có trong nhiều loại thức ăn khác nhau như:

  • Chế phẩm làm từ sữa, phô mai
  • Rau lá xanh đậm
  • Cá có xương mềm như cá đóng hộp, cá khoai
  • Thực phẩm, đồ uống tăng cường canxi như nước trái cây, ngũ cốc


Những loại thực phẩm giàu canxi

Canxi NextG Cal – dùng cho trường hợp thiếu canxi

NextG Cal là canxi hữu cơ tự nhiên thế hệ mới có nguồn gốc từ Úc, chứa thành phần MCHA cung cấp canxi và phospho theo đúng tỷ lệ sinh lý 2:1 của xương, nhờ đó giúp gắn kết canxi vào xương nhanh và tốt hơn.

Hơn nữa MCHA chứa hàm lượng protein cao >25% và các nguyên tố vi lượng khác như mangan, magie, kẽm, sắt giúp xương thêm chắc khỏe nhờ “hiệu ứng bữa ăn” độc lập. Canxi hữu cơ NextG Cal chứa đồng thời vitamin D3 và K1 là những chất thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa canxi của cơ thể người.

Nếu vitamin D3 thúc đẩy quá trình hấp thu và duy trì nồng độ canxi ở mức ổn định nhằm giảm tỷ lệ trẻ sơ sinh nhẹ cân, đái tháo đường thai kì và gãy xương hông ở người lớn tuổi thì vitamin K1 giúp định hướng canxi vào xương, hình thành, phát triển xương, đồng thời giảm nguy cơ vôi hóa mạch máu, sỏi thận.

Canxi NextG Cal dùng cho trường hợp thiếu canxi

Nhờ quy trình sản xuất nghiêm ngặt, đảm bảo từ nguyên liệu đầu vào giúp NextG Cal nhất quán về chất lượng sản phẩm, kiểm soát tốt mọi rủi ro, nhất là rủi ro về hàm lượng kim loại nặng cùng khả năng truyền bệnh bò điên.

Đặc biệt, quy trình chiết xuất canxi ở nhiệt độ thấp, các protein được lưu giữ hoàn toàn mà không bị phá hủy trong khi xử lý. Hàm lượng canxi nguyên tố trong mỗi viên là 120mg/viên phù hợp với nhiều độ tuổi người dùng.

NextG Cal thích hợp cho những đối tượng cần bổ sung canxi như phụ nữ có thai và cho con bú; người già, người vận động nhiều, người loãng xương; trẻ em đang trong giai đoạn phát triển.

Canxi NextG Cal đã đạt tiêu chuẩn GMP của cục quản lý dược phẩm Úc, và được cấp phép lưu hành bởi cục quản lý Dược Việt Nam. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối bởi Công ty TNHH Đại Bắc. NextG Cal là thuốc canxi được các bác sĩ kê đơn. Sản phẩm có mặt tại các nhà thuốc bệnh viện và quầy thuốc trên toàn quốc. Tổng đài đặt hàng: 1800 6821 Xem thông tin chi tiết và mua sản phẩm tại đây. *Canxi NextG Cal – Dùng cho trường hợp thiếu canxi. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.