3 nguyên tắc bổ sung calci hiệu quả cho trẻ

Dinh dưỡng đầy đủ là vô cùng quan trọng ở trẻ. Vì ở giai đoạn đầu đời trẻ lớn rất nhanh, chất dinh dưỡng không chỉ cho các hoạt động thường ngày mà còn dành cho sự phát triển. Trong đó, calci là khoáng chất cần thiết cho xương chắc khỏe và giúp các bé đạt được chiều cao tối ưu. Để bổ sung calci hiệu quả cho bé, ba mẹ cần nằm lòng các nguyên tắc dưới đây:

1. Uống calci vào buổi sáng

Khi bổ sung calci, trẻ cần vận động để calci được đưa vào xương. Buổi sáng là thời gian trẻ vận động nhiều, ánh sáng mặt trời cũng hỗ trợ hấp thu calci hiệu quả hơn. Dùng calci trước khi trẻ ăn sáng 30 phút hoặc sau khi ăn 1 tiếng giúp calci hấp thu hiệu quả. Ngược lại, calci uống vào buổi chiều tối khó hấp thu, dễ lắng đọng, gây ra sỏi thận, táo bón, khó ngủ… ở trẻ.

2. Đừng bỏ qua chế độ ăn uống và vận động hàng ngày

Calci từ thực phẩm (như sữa, phô mai, tôm cua…) có dạng hấp thu an toàn, không gây mất cân bằng nồng độ calci. Bổ sung calci cho bé từ thực phẩm là tốt nhất, trừ khi bé ăn không đủ mới cần bổ sung calci từ thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó, ba mẹ cũng cần chú ý cho con vận động, chơi thể thao… mỗi ngày để calci được tích lũy vào xương, cho bé dẻo dai, xương chắc khỏe.

3. Mỗi trẻ ở mỗi giai đoạn có có nhu cầu calci khác nhau

Các ông bố bà mẹ thường “học lỏm” chiêu chăm con nếu thấy “con nhà người ta” cao lớn hơn các bạn cùng trang lứa. Sự thật là chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như di truyền, chế độ dinh dưỡng, vận động… và không phải lúc nào cũng tương ứng với chiều cao lúc trưởng thành.

Hơn nữa, thể chất mỗi bé là hoàn toàn khác nhau, nhu cầu dinh dưỡng và khả năng hấp thu cũng khác. Điều ba mẹ cần làm là hiểu rõ thể trạng của bé nhà mình để bổ sung những gì con thật sự cần cho mỗi giai đoạn, tạo tiền đề tốt cho con sau này. Nhu cầu calci hàng ngày1 trung bình theo độ tuổi như sau:

Sơ sinh:

  • 0-6 tháng tuổi: 210 mg
  • 6-12 tháng tuổi: 260 mg

Trẻ em:

  • 1-3 tuổi: 700 mg
  • 4-8 tuổi: 1000 mg
  • 9-18 tuổi: 1300 mg

Nếu không nạp đủ nhu cầu hàng ngày do trẻ biếng ăn hoặc dị ứng với sữa, kém hấp thu calci…, có thể dùng Brauer Liquid Calcium with Magnesium and Zinc để bù đắp lượng calci thiếu hụt. Sản phẩm còn chứa vitamin D3 hỗ trợ hấp thu calci, magie và kẽm hỗ trợ xương răng chắc khỏe. Các khoáng chất này dễ dàng được hấp thu nhờ nằm ở dạng hoạt tính sinh học, đảm bảo nhu cầu hàng ngày cho bé. Đọc thêm thông tin sản phẩm tại đây.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn


Xem thêm bài viết: