Nhuộm tóc đen bằng phương pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả 

Khi bạn quyết định nhuộm tóc đen bằng phương pháp tự nhiên hãy nhớ rằng, nó sẽ lên màu giống như với bạn dùng thuốc nhuộm tóc và màu tóc cũng không có tác dụng dài lâu. Có thể khi áp dụng những cách nhuộm đen tự nhiên dưới đây nó có thể sẽ có màu mà không giống như bạn mong muốn, hơi khác so với tưởng tượng nhưng chỉ cần kiên trì thực hiện vài lần chắc chắn sẽ ra được màu sắc bạn ưng ý. Ít nhất bạn có thể nhuộm cách này nhiều lần tại nhà mà không cần lo bị dị ứng hóa chất hay có chất nào nguy hiểm độc hại với cơ thể hay không.

Một mẹo nhỏ cho các bạn khi nhuộm tóc đen bằng phương pháp tự nhiên là sau khi nhuộm xong, tiến hành rửa sạch tóc bằng nước giấm táo pha loãng, hoặc là lấy dung dịch giấm pha với giấm táo rồi xịt xịt lên tóc để có thể giữ màu được bền và lâu trôi hơn. Còn giờ thì cùng tìm hiểu các cách nhuộm tóc đen bằng phương pháp tự nhiên an toàn nhé!

Nhuộm tóc đen tự nhiên bằng cà phê cho tóc đen bóng mượt

Nếu muốn nhuộm tóc đen bằng cà phê bạn phải sử dụng cà phê đặc và nguyên chất, pha lấy nước để nguội. Sau đó sẽ trộn với vài thìa dầu dưỡng tóc như dầu dừa và thêm hai thìa bã cà phê nguyên chất ở trên thành một hỗn hợp. Khi gội đầu xong thì sẽ xoa đều hỗn hợp này lên tóc, nhớ là xoa đều toàn bộ tóc để có màu đồng nhất, không loang lổ sau đó dùng mũ ủ hoặc khăn gội đầu quấn ủ trong ít nhất 1 giờ đồng hồ, rồi gội sạch lại bằng giấm táo. Thực hiện ít nhất 2 lần/tuần để thấy có kết quả.

Trong cà phê có nhiều dưỡng chất bóng khỏe giúp mái tóc bạn thêm dày, dài và mượt mà. Nhuộm tóc đen bằng cà phê là một ý tưởng không tồi khi tóc vừa được chăm sóc tốt mà bạn lại có một màu tóc đen vô cùng sang chảnh và đặc biệt đấy nhé.

Hướng dẫn nhuộm tóc đen bằng trà đen lên nhiều tông màu đẹp

Cũng như nhuộm tóc đen với cà phê thì cách nhuộm tóc đen tự nhiên bằng trà đen bạn cũng phải pha nước trà thật đặc, để nguội, có thể sử dụng trà túi lọc, pha ít nhất từ 6-10 túi.
Khi nào gội đầu xong thì tiến hành xả tóc và ủ bằng nước trà, chú ý sao cho nước trà xoa đều lên tóc, rồi dùng mũ ủ, ủ ít nhất là 1 giờ, thời gian bạn ủ càng lâu thì màu càng lên tốt, có bạn đã quyết định ủ tóc bằng trà đen qua đêm, sau đó rửa sạch lại vào sáng hôm sau. Chú ý cường độ tóc mà bạn muốn lên tông mà căn thời gian ủ tóc cho chuẩn nhé.

Cách nhuộm tóc đen tự nhiên mềm mượt bằng vỏ bưởi

Nhuộm tóc đen bằng vỏ bưởi là một phương pháp tự nhiên trong dân gian, không chỉ giúp tóc đen đẹp tự nhiên mà mái tóc thêm chắc khỏe, bóng mượt từ sâu bên trong.

Đầu tiên các bạn lấy vỏ bưởi và hạt bưởi đã được phơi khô, rửa sạch rồi đun nước, nên cho thêm cả bồ kết nướng, lá cây hương nhu và sả. Dùng nước này gội đầu và ủ tóc trong 20-30 phút.

Một lưu ý là khi đã gội đầu bằng hỗn hợp này thì các bạn không nên sử dụng với những loại dầu gội đầu hóa học khác nữa và cách này phải thực hiện thường xuyên kiên trì trong một thời gian thì mới có kết quả nhuộm tóc như bạn mong muốn.

Phương pháp nhuộm tóc đen bằng bột chàm và bột henna

Bột cây henna từ trước đến nay vẫn được coi là thuốc nhuộm tóc tự nhiên vô cùng hiệu quả, tuy nhiên thì bột henna nguyên chất sẽ không giúp bạn có được màu đen thường thấy mà chỉ dừng ở màu nâu đỏ đậm, muốn có một thuốc nhuộm tóc đen bằng phương pháp tự nhiên thì bạn phải dùng kết hợp bột henna với bột chàm.

Bột cây chàm vốn là thuốc nhuộm có màu xanh đậm, khi bạn sử dụng thì axit trong bột henna có tác dụng mở các lớp biểu bì để màu chàm thấm sâu và nhanh vào trong tóc và kết quả là tóc bạn sẽ chuyển sang màu đen phản quang. Khi nhuộm tóc bằng hỗn hợp này nên kết hợp thêm với dầu dữa hoặc cà phê để tăng thêm hiệu quả. Tiến hành ủ tóc bằng hõn hơpn từ 2-12 giờ.
Một cách khác là bạn có thể sử dụng chỉ có bột chàm, pha với ít nước muối, ủ tóc trong 2 giờ rồi rửa sạch.

Trên đây là một số cách giúp bạn nhuộm tóc đen bằng phương pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả. Nếu cảm thấy không an tâm cũng như không muốn mái tóc phải tiếp xúc thêm với hóa chất thì việc lựa chọn một trong các phương pháp trên cũng là một gợi ý đáng cân nhắc để các bạn xem xét đấy nhé.

Nguồn: Tổng hợp


Bạn có thể xem thêm: