Nên dành bao nhiêu phần trăm thu nhập cho sức khỏe?

Quy tắc phân bổ thu nhập để chăm sóc sức khỏe

Quy tắc “6 chiếc lọ” thường được sử dụng phổ biến để quản lý tài chính cá nhân. Theo đó, thu nhập hàng tháng sẽ được chia làm 6 phần: 55% cho nhu cầu thiết yếu, 5% để giúp đỡ người khác, còn lại là quỹ tiết kiệm dài hạn, giáo dục, hưởng thụ và đầu tư, mỗi khoản 10%.

Vậy quỹ đầu tư cho sức khỏe sẽ nằm trong “chiếc lọ” nào? Không giống các nhu cầu khác như ăn, mặc, giải trí…, chi tiêu cho sức khỏe không thể thấy hiệu quả ngay lặp tức. Một bữa ăn ngon có thể giúp giải tỏa cơn đói và đem lại niềm vui. Một bộ đồ đẹp khoác lên người có thể khiến ta tự tin, thoải mái tức thì. Nhưng, một ngày tập gym không thể giúp bạn lên cơ và săn chắc ngay được, cũng như việc ăn rau xanh, không tiêu thụ đồ chiên rán cũng cần trải qua thời gian dài mới thấy được kết quả. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà ta dễ chủ quan.

Dần dà, việc không duy trì những thói quen tốt sẽ để lại hậu quả khó lường. Bạn sẽ thấy không tập thể dục, không bổ sung vitamin, cứ ăn đồ chiên rán thì có làm sao, bạn vẫn làm việc mỗi ngày khỏe re. Đúng, và có thể, dù duy trì các thói quen xấu này trong 1-2 năm nữa, bạn vẫn thấy ổn. Nhưng sự thật là cơ thể bạn thật sự đang âm thầm suy yếu. Và chỉ đợi thời cơ đến, các loại virus, vi khuẩn sẽ dễ dàng tấn công.

Theo Cục Y tế Dự phòng, hàng năm ở Việt Nam trung bình có trên 800.000 người mắc cúm do các chủng virus gây ra. Không khó để thấy nhiều người xung quanh mắc cúm vào các thời điểm giao mùa. Các triệu chứng của cúm mùa bao gồm sốt đột ngột, ho (thường là ho khan), đau đầu, đau cơ và khớp, mệt mỏi, đau họng và chảy nước mũi. Ở người khỏe mạnh, cúm có thể tự khỏi nhưng các triệu chứng trong thời gian mang bệnh cũng gây khó chịu và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống.

Việc mắc cảm lạnh, cảm cúm hoàn toàn có thể hạn chế bằng cách bổ sung vitamin C giúp tăng miễn dịch, ăn uống đủ chất, tập thể dục mỗi ngày để nâng cao sức khỏe. Không chỉ giúp hạn chế những “bệnh vặt”, duy trì những thói quen này còn giúp bạn sống tích cực hơn khi dành thời gian chăm sóc bản thân. Và hơn hết, những việc đó rất dễ thực hiện và không hề tốn kém.

Viên uống Nat C 1000 bổ sung vitamin C cho cơ thể

Một viên Nat C 1000 bổ sung vitamin C có giá 4000đ, 30 phút thể dục thể thao có thể thực hiện tại nhà, tự lựa chọn thực phẩm và nấu ở nhà còn giúp bạn tiết kiệm hơn ăn hàng nữa. Trở lại câu chuyện về “6 chiếc lọ”, có lẽ chi tiêu bao nhiêu cho sức khỏe còn tùy thuộc vào mức độ quan tâm đến sức khỏe và khả năng kinh tế của mỗi người. Nhưng rõ ràng việc đầu tư cho sức khỏe ngay từ sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn là đợi tới khi hóa đơn thuốc, hóa đơn khám chữa bệnh ùn ùn kéo đến. Vậy nên ngay từ bây giờ hãy tập những thói quen tốt cho sức khỏe để không lo đau bệnh, đau “túi” sau này bạn nhé! Pharmacity chúc bạn thật nhiều sức khỏe!

Hiện Pharmacity đang có chương trình bổ sung vitamin C miễn phí tại cửa hàng từ 08/06 – 30/06/2020. Chương trình diễn ra từ 6h30 – 12h vào các sáng thứ hai, thứ tư, thứ bảy và chủ nhật. Bạn hãy đến cửa hàng Pharmacity để nhận những ly Nat C bổ dưỡng nhé!

Vui lòng liên hệ 18002001 để biết thêm thông tin chi tiết về các cửa hàng có tổ chức chương trình.