Bệnh thường gặp

Hết hôi chân, cách gì?

Bệnh thường gặp07:00 15/01/2019

Ra mồ hôi là phản ứng bài tiết bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, nếu ra quá nhiều có thể ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày. Để giảm tiết mồ hôi có một số cách sau: Với người ra nhiều mồ hôi tay, chú ý thường xuyên rửa tay dưới vòi nước. Sử dụng một khăn tay nhỏ, hoặc giấy mềm để lau khô lòng bàn tay khi thấy mồ hôi và lau khô tay trước khi bắt tay người khác; bạn có thể sử dụng bột phấn rôm loại dùng cho trẻ em để rắc một chút vào lòng bàn tay, bàn chân, bột phấn rôm sẽ giúp hấp thu mồ hôi.

Trong một số trường hợp, việc ra nhiều mồ hôi còn bị kích hoạt bởi tình trạng stress; kiểm soát tình trạng stress hoặc tập một số môn thể thao như yoga để kiểm soát stress cũng là một biện pháp tốt để ức chế bài tiết mồ hôi quá mức. Biện pháp cuối cùng trong điều trị bệnh ra mồ hôi khi các phương pháp điều trị khác không hiệu quả là phẫu thuật cắt hạch giao cảm. Để khắc phục chứng hôi chân, như trên đã nói nguyên nhân gây mùi là do vi khuẩn có mặt trên da kết hợp với mồ hôi.

Do vậy, cần lưu ý thay giặt tất hằng ngày, dùng tất chất liệu cotton. Nếu có thể nên thay giày 6 tháng/lần và đi dép thoáng vào mùa nóng. Theo thư em nói, thỉnh thoảng mụn ngứa và bong da là do nhiễm nấm. Nếu có biểu hiện nhiễm nấm cần điều trị dứt điểm vì đây cũng chính là nguyên nhân gây hôi. Nên thường xuyên ngâm chân bằng nước muối loãng trước khi đi ngủ vừa giúp ngủ ngon lại phòng chống nấm và hôi chân.

Nguồn: BS. Vũ Lan Anh


Bạn có thể xem thêm:

Các bài viết liên quan

blog image
Bệnh viêm kết mạc mắt: Nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị và phòng tránh
Bệnh viêm mắt, đặc biệt là viêm kết mạc mắt, không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Việc hiểu rõ về bệnh, bao gồm nguyên nhân, triệu chứng, cách điều trị, và biện pháp phòng ngừa, là bước quan trọng đầu tiên để quản lý tình trạng này một cách hiệu quả.
blog image
Chế Độ Ăn Uống Tối Ưu Cho Người Mắc Rối Loạn Tiêu Hóa
Rối loạn tiêu hoá là tình trạng hệ tiêu hóa bị suy giảm gây nên các triệu chứng phổ biến như đau dai dẳng, râm ran và khó chịu, có cảm giác nóng rát ở vùng bụng trên, đầy hơi, đầy bụng , khó tiêu, đại tiện bất thường, chán ăn,... tuy không có tính nguy hiểm cao nhưng gây ra nhiều bất cập cho người bệnh trong cuộc sống hằng ngày.
blog image
Hội chứng ruột kích thích có ảnh hưởng tới phụ nữ mang thai không?
Hội chứng ruột kích thích (Irritable bowel syndrome - IBS) là một rối loạn phổ biến ở đường tiêu hóa. Các triệu chứng bao gồm: đau bụng, đầy hơi, trướng bụng, tiêu chảy hoặc táo bón,.. IBS là một tình trạng mãn tính gây tốn kém, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống người bệnh. IBS có thể gặp ở mọi đối tượng, kể cả phụ nữ có thai.
blog image
Cách chăm sóc người bệnh Celiac
Cứ một trăm người thì có một người mắc bệnh Celiac không dung nạp gluten do di truyền. Vậy bệnh Celiac là gì? có gây nguy hiểm hay không? Làm thế nào khi người thân mắc phải căn bệnh này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về khái niệm và một số biện pháp chăm sóc cho người bệnh Celiac.
blog image
Biện Pháp Phòng Ngừa Bệnh Celiac: Hiểu Rõ Để Bảo Vệ Sức Khỏe
Bệnh Celiac, một căn bệnh phổ biến mà ít người biết đến, là tình trạng không dung nạp gluten, ảnh hưởng đến mọi người ở mọi lứa tuổi và giới tính. Dấu hiệu và biến chứng của bệnh rất đa dạng, khiến việc chẩn đoán trở nên khó khăn. Tuy nhiên, với biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời, bệnh nhân có thể kiểm soát tốt tình trạng sức khỏe của mình.
blog image
Bệnh Trĩ ở Trẻ Em: Tìm Hiểu Nguyên Nhân và Cách Phòng Tránh Hiệu Quả
Bệnh trĩ xảy ra do tình trạng gia tăng áp lực lên thành tĩnh mạch hậu môn dẫn tới sự căng phồng quá mức các tĩnh mạch khiến tĩnh mạch phình to thành các búi trĩ. Các triệu chứng kèm theo gồm đau rát hậu môn và chảy máu hậu môn. Bệnh trĩ ở trẻ em xảy ra khi trẻ thường xuyên lặp lại các thói quen xấu làm tăng áp lực hậu môn gây bệnh trĩ ở trẻ nhỏ.