Gợi ý cách chọn thực phẩm chức năng chất lượng

Thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ và tăng cường sức khỏe, tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm chất lượng, uy tín lại là bài toán nan giải. Thị trường thực phẩm chức năng ngày càng đa dạng do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao. Theo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam, đến nay cả nước đã có khoảng 10.930 sản phẩm đang lưu hành và có hơn 90% nhà thuốc kinh doanh thực phẩm này. Tuy nhiên, hiện vẫn còn không ít người mua phải sản phẩm không rõ nguồn gốc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Để bảo vệ sức khỏe, người tiêu dùng cần cẩn trọng với những chiêu thức thay đổi nhãn mác sản phẩm của những tổ chức, cá nhân sản xuất kém chất lượng. Điều đầu tiên cần lưu ý khi chọn thực phẩm chức năng là đặt lòng tin đúng nơi, đúng chỗ. Trước sự đa dạng của thị trường, người tiêu dùng nên ưu tiên sản phẩm được cấp phép hoạt động, có thông tin, xuất xứ rõ ràng (địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế…). Bên cạnh đó cần tham khảo thêm đánh giá của cơ quan kiểm tra, thông tin công ty trên các tờ báo uy tín. Là người thường xuyên sử dụng thực phẩm chức năng, chị Nguyễn Thị Hiền (nhân viên văn phòng, Hà Nội) chia sẻ, với kinh nghiệm nhiều năm, chị nhận thấy tâm lý ham khuyến mãi cùng sự thiếu hiểu biết có thể khiến người tiêu dùng đưa ra quyết định sai lầm. Do đó chị luôn tìm hiểu kỹ xuất xứ, thành phần khi mua thực phẩm chức năng cho cả gia đình. “Tôi chỉ chọn những hệ thống nhà thuốc, cửa hàng uy tín được cấp giấy phép kinh doanh thực phẩm chức năng để chắc chắn mua được sản phẩm chính hãng với giá gốc và chất lượng tốt”, chị nói.

LỰA CHỌN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH - Thảo ơi, làm giúp Yến nha, tùy theo bài mình edit mà bên khách hàng cung cấp tên chuyên gia nha
Chị Hiền chỉ tin dùng sản phẩm được phân phối bởi các công ty lớn.

Một trong những thương hiệu được gia đình chị Hiền tin dùng là Blackmores – công ty có tiếng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Australia, chuyên phân phối sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Đơn vị phân phối hơn 600 dòng sản phẩm được kiểm định, đánh giá theo TGA (Therapeutic Goods Administration) – một trong những tiêu chuẩn khắt khe về quản lý dược phẩm do Bộ Y tế Australia ban hành (AGDH).

LỰA CHỌN THỰC PHẨM CHỨC NĂNG, HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH - Thảo ơi, làm giúp Yến nha, tùy theo bài mình edit mà bên khách hàng cung cấp tên chuyên gia nha - 1
Tại Blackmores, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt được áp dụng trong suốt quá trình sản xuất và trong toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm cả nhà sản xuất hợp đồng và nhà phân phối.

Bên cạnh đó, Blackmores luôn đưa ra những giải pháp giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm chính hãng. Mua Blackmores đến Pharmacity.