Dinh dưỡng đúng và đủ cho trẻ phát triển toàn diện

Dinh dưỡng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong 12 năm đầu đời của trẻ. Trẻ cần được cung cấp các chất đầy đủ và đa dạng để tăng trưởng về thể chất, khỏe mạnh về hệ miễn dịch và phát triển về trí tuệ.

Chế độ ăn thông thường có thể không đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bé, do đó cần bổ sung thêm các chất cho trẻ bằng các sản phẩm vitamin, khoáng chất phù hợp. Những giải pháp dưới đây sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện.

1. Đảm bảo cơ thể phát triển bình thường

Các bậc cha mẹ cần bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu bao gồm nhóm vitamin B, vitamin A và sắt để đảm bảo các chức năng trên cơ thể phát triển bình thường:

  • Vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B5, B6, B9, B12): hỗ trợ quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Các vitamin nhóm B có trong thực phẩm hằng ngày, tuy nhiên dễ bị phân hủy trong nước và hao hụt trong quá trình chế biến. Trẻ thường bị thiếu nhiều vitamin nhóm B, thường gặp ở những trẻ biếng ăn, chậm lớn, hay gặp các vấn đề về tiêu hóa. Do đó nên bổ sung vitamin nhóm B giúp trẻ ăn ngon miệng, phòng ngừa suy dinh dưỡng.
  • Vitamin A: đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng của trẻ. Thiếu vitamin A trẻ sẽ bị chậm lớn, suy dinh dưỡng. Vitamin A còn tham gia vào chức năng thị giác của mắt.
  • Sắt: cùng với protein tạo thành huyết sắc tố vận chuyển oxy. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu dinh dưỡng là một tình trạng phổ biến ở trẻ em. Thiếu sắt còn ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và hệ thần kinh.

2. Tăng trưởng chiều cao

Một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng thiếu chiều cao ở trẻ là do chế độ ăn nhiều tinh bột, đường, tiêu thụ nhiều chất béo, nhưng lại ít chất đạm và các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Trong đó, đặc biệt là các vitamin và khoáng chất có lợi cho việc phát triển chiều cao của trẻ như canxi, vitamin D3 và vitamin K2… Canxi là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương và răng, còn vitamin D3, vitamin K2 giúp hấp thu và chuyển hóa canxi tốt hơn.

3. Tăng sức đề kháng

Tăng sức đề kháng là một trong những biện pháp hiệu quả nhất giúp bảo vệ trẻ khỏi những tác nhân gây hại từ môi trường và phòng tránh bệnh. Mẹ cần bổ sung đầy đủ các thành phần thiết yếu trong mỗi bữa ăn hằng ngày để giúp trẻ luôn có miễn dịch khỏe mạnh.

  • Beta glucans: là một nhóm các polysaccharide được tìm thấy trong ngũ cốc, men và một số loại nấm. Chỉ có beta glucans có nguồn gốc từ nấm men, có cấu trúc beta-1,3/1,6 D-glucan mới có tác dụng điều hòa miễn dịch. Beta glucan giúp tăng cường miễn dịch bằng cách kích hoạt của các tế bào miễn dịch tự nhiên.
  • Vitamin C: có nhiều trong các loại trái cây như cam, chanh, cà chua… giúp tăng cường miễn dịch, tăng hấp thu sắt
  • Kẽm: kẽm có vai trò quan trọng với hệ miễn dịch vì nó kích thích sự phát triển các tế bào lympho, từ đó tạo một hệ thống phòng thủ giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh, tăng cường đề kháng và chống lại nhiễm trùng.

Martians – Giải pháp cho bé phát triển toàn diện

Trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nguồn thực phẩm không đa dạng dễ khiến các bậc ba mẹ khó cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ. Đồng thời thời điểm giao mùa hiện tại dễ khiến trẻ mắc các bệnh cảm lạnh, cúm.

Vì vậy, ba mẹ cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất để giúp trẻ khỏe toàn diện trong mùa dịch bệnh mà vẫn thỏa thích vui chơi, học tập tại nhà. Martians futuralà giải pháp hữu hiệu được nhiều gia đình lựa chọn để giúp trẻ phát triển toàn diện nhờ các thành phần vitamin, khoáng chất tăng cường sức khỏe và beta glucan tăng cường miễn dịch.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại Martians dạng viên nhai thơm ngon, tiện lợi phù hợp cho từng lứa tuổi của trẻ:

Martians with imunactiv dùng cho trẻ từ 3 tuổi trở lên

Xem chi tiết sản phẩm tại đây.

Tóm lại, chế độ ăn uống lành mạnh và bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất là chìa khóa để có sức khỏe tốt và hệ miễn dịch khỏe mạnh. Ba mẹ hãy cố gắng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con qua bữa ăn và các thực phẩm bổ sung cần thiết, để con yêu phát triển toàn diện nhé!