Bí kíp chọn sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ: Tại sao trong thuốc/TPCN thường cần các bộ đôi “song kiếm hợp bích”?

Khi con trẻ bị thiếu dinh dưỡng, ba mẹ thường nghĩ rằng, thiếu gì thì bổ sung nấy. Quan điểm trên không sai. Tuy nhiên trong cơ thể có những chất dinh dưỡng thường đi đôi và bổ trợ cho nhau, nếu biết được quy luật này việc bổ sung dưỡng chất mới đạt được hiệu quả tối ưu.

Chẳng hạn, một chế phẩm quen thuộc như men vi sinh giúp trẻ tiêu hóa tốt và hỗ trợ đường ruột khỏe mạnh. Men vi sinh (probiotic) vốn là các vi khuẩn sống có lợi trú tại ruột, bổ sung trong trường hợp trẻ bị rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng, giảm đề kháng…. Những lợi khuẩn này không chỉ tạo ra enzym hỗ trợ tiêu hóa thức ăn mà còn đảm bảo miễn dịch của cơ thể bé.

Để những vi khuẩn này hoạt động mạnh mẽ thì cần thức ăn nuôi chúng (prebiotic). Prebiotic kích thích sự tăng trưởng của lợi khuẩn, giảm số lượng hại khuẩn và tái tạo cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Khi được bổ sung cùng với men vi sinh, lượng vi khuẩn sống sót tăng và sinh trưởng tích cực.

Nhờ đó, men vi sinh đã bổ sung đạt được hiệu quả tối ưu. Cặp đôi “song kiếm hợp bích” vàng khác trong làng dinh dưỡng là calci và vitamin D3. Ba mẹ thường cho bé uống thêm calci mong cho trẻ cao lớn không thua kém bạn đồng trang lứa. Khi thiếu calci, cơ thể sẽ huy động calci từ xương ra máu để ổn định nồng độ calci huyết. Hậu quả là trẻ chậm lớn, còi xương, chậm biết đi…

Kết hợp calci cùng vitamin D3, calci được hấp thu vào ruột tốt hơn, ngăn quá trình mất calci xương trên. Ngoài ra, vitamin D3 còn giúp biến đổi calci thành dạng có hoạt tính, tác động lên xương cho xương chắc khỏe. Như vậy, khi bổ sung dinh dưỡng cho trẻ theo khuyến cáo của bác sĩ, ba mẹ cần lưu ý chọn những chế phẩm phù hợp với lứa tuổi và thể trạng trẻ, đồng thời chọn những sản phẩm kết hợp để bổ sung dưỡng chất tối ưu.

Brauer Infant Probiotic Powder là sản phẩm hỗ trợ tiêu hóa và bổ sung calci cho bé, có cả hai bộ đôi probiotic-prebiotic và calci-vitamin D3 nói trên. Chứa tới 15,2 tỷ lợi khuẩn và không có thành phần dị ứng như sữa, gluten, đậu phộng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đến từ Úc Brauer Infant Probiotic Powder giúp tăng cường dưỡng chất an toàn cho bé dưới 9 tháng tuổi. Đọc thêm thông tin sản phẩm tại đây.