Azipowder 200mg/5ml (Lọ 15ml)

: P13259

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Azithromycin 200mg/5ml

Công dụng: Điều trị các trường hợp nhiễm khuẩn trên và dưới

Đối tượng sử dụng: Người lớn/ trẻ em

Hình thức: Bột pha hỗn dịch uống

Thương hiệu: Bangladesh

Nơi sản xuất: Renata Limited 

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Thuốc tốt giá rẻ, nếu không rẻ, hoàn tiền chênh lệch.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Azithromycin 200mg/5ml

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
- Azipowdsr (azithromycin) được chỉ định dùng trong các trường hợp nhiễm khuẩn do các vi khuẩn nhạy cảm với thuốc như nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới bao gồm viêm phế quản, viêm phổi, các nhiễm khuẩn da và mô mềm, viêm tai giữa, nhiễm khuẩn đường hô hấp trên như viêm xoang, viêm họng và viêm amidan.
- Azipowder (azithromycin) được dùng điều trị nhiễm khuẩn đường sinh dục chưa biến chứng do Chiamydia trachomatis.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Azithromycin không dùng cho người bệnh quá mẫn với azithromycin hoặc bất kì kháng sinh nào thuộc nhóm macrolide. Không sử dụng đồng thời azithromycin với các dẫn chất nấm cựa gà. Không dùng azithromycin cho người bị bệnh gan.

Liều dùng
* Cách dùng:
Dùng để uống
* Liều dùng:
- Người lớn :Nên dùng 500mg/ngày trong 3 ngày hoặc có thể dùng thuốc trong 5 ngày trong đó dùng 500mg cho ngày đầu tiên và 250ng từ ngày thứ hai đến ngày thứ năm
- Điều trị bệnh lây qua đường sinh dục do nhiễm Chlamydia trachomatis ở người lớn với một liều dùng duy nhất 1g.
- Đối với người cao tuổi liều dùng bằng liều của người trẻ
- Đổi với trẻ em trên 6 tháng tuổi liễu dùng gợi ý là 10mg/kg thể trọng một ngày và liên tiếp trong 3 ngày; với cân nặng từ 15- 25kg;liều dùng là 200mg/ngày trong vòng 3 ngày, với cân nặng từ 26 - 35kg; liều dùng là 300mg/ngày trong vòng 3 ngày; với cân nặng từ 36 - 48kg; liều dùng là 400mg/ngày trong 3 ngày
Cũng giống như các loại kháng sinh khác, Azithomycin nên uống 1 giờ trước bữa ăn hoặc 2 giờ sau khi ăn hoặc dùng các chất kháng acid.
Hướng dẫn cách pha thuốc:
- Lắc kỹ lọ bột thuốc đến khi bột thuốc tơi mịn. Thêm nước đến vạch, lắc kỹ để tạo hỗn dịch đồng nhất

Tác dụng phụ
- Azithromycin được dung nạp tốt với tỷ lệ tác dụng không mong muốn thấp. Hay gặp nhất là rối loạn tiêu hoá với những triệu chứng như buồn nôn, đau bụng, nôn, đầy hơi và ỉa chảy, nhưng thường ở mức độ nhẹ. Những triệu chứng dị ứng có thể xảy ra như phát ban hay do quá mẫn cảm đã được thông báo. Những thành phần trong men gan thường xuyên bị thay đổi tương tự như đối với nhóm macrolid và penicillins đã được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng. Làm giảm nhẹ bạch cầu trung tính điều này đã được ghỉ nhận trong các thử nghiệm lâm sàng.
* Quá liều : Chưa có tư liệu về quá liều azithromycin. Triệu chứng điển hình quá liều của kháng sinh macrolide thường là giảm sức nghe, buồn nôn, nôn và ỉa chảy. Xử trí bằng cách rửa dạ dày và điều trị hỗ trợ.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Azithromycin chỉ nên dùng một giờ trước bữa ăn hoặc hai giờ sau khi dùng bữa ăn hoặc dùng các chất kháng acid.
Cũng như với các kháng sinh khác, trong quá trình sử dụng thuốc, phải quan sát các dấu hiệu bội nhiễm bởi các vi khuẩn không nhạy cảm với thuốc, kễ cả nấm. Cần điều chỉnh liều thích hợp cho người bị suy thận
* Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú:
Những nghiên cứu trên động vật đã chứng tỏ rằng Azithromycin đi qua nhau thai nhưng không có bằng chứng nào về tác hại gây ra cho bào thai. Vẫn chưa có những nghiên cứu đầy đủ và chính xác ở phụ nữ mang thai. Vì những nghiên cứu trên động vật không phải lúc nào cũng dự đoán đúng cho con người, chỉ nên sử dụng azithomycin cho phụ nữ mang thai khi không có các thuốc khác thích hợp.
* Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc:
Chưa thấy có tác động nào được quan sát thấy

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Vì thức ăn làm giảm khả năng khả dụng sinh học của azithromycin nên azithromycin chỉ được uống 1 giờ trước hoặc 2 giờ sau khi ăn. Không nên sử dụng đồng thời azithromycin với các dẫn chất nấm cựa gà vì có khả năng các chất của nấm cựa gà tương tác với azithromycin trong hệ thống cytochrome P - 450.Tuy nhiên, chưa có dữ liệu nghiên cứu nào về sự tương tác đó được công bố. Nhóm macrolid làm tăng nồng độ digoxin và cyclosporin trong tuyết tương.Vì vậy, nếu việc sử dụng đồng thời hai chất là cần thiết thì cần kiểm tra nồng độ digoxin và cyclosporin trong huyết thanh. Không có sự tương tác dược học giữa azithromycin và warfarin, theophylline, caroamazeline, methylprednisolone and cimetidine.

Bảo quản: Để nơi khô, mát, nhiệt độ dưới 30°C. Tránh ánh sáng.
Hỗn dịch nên dùng trong vòng 7 ngày sau khi pha vào nước.

Đóng gói: Hộp 1 chai 15ml

Thương hiệu: Bangladesh

Nơi sản xuất: Renata Limited

Để xa tầm tay trẻ em. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.
Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.