Zopistad 7.5mg (Hộp 1 Vỉ x 10 Viên)

: P10543

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Zopicion 7.5mg

Công dụng: Điều trị ngắn hạn chứng mất ngủ, bao gồm khó ngủ, tỉnh giấc về đêm và thức sớm…

Đối tượng sử dụng: Người lớn và trẻ em trên 10 tuổi

Hình thức: Viên nén tròn

Thương hiệu: Stada

Nơi sản xuất: Công ty TNHH LD STADA (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Zopicion………………………..7.5mg
Tá dược vừa đủ………………1 viên
(Lactose monohydrat, calci hydrogen phosphat dihydrat, tinh bột ngô, croscarmellose natri, magnesi stearat, hypromellose, titan dioxyd)

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Điều trị ngắn hạn chứng mất ngủ, bao gồm khó ngủ, tỉnh giấc về đêm và thức sớm, chứng mất ngủ thoáng qua, tạm thời hoặc mãn tính, và mất ngủ thứ phát do rối loạn tâm thần, trong những trường hợp mà mất ngủ làm cho bệnh nhân suy nhược hoặc kiệt sức trầm trọng.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
-Quá mẫn với zopicion hay bất kì tá dươc nào
-Chứng nhược cơ nặng, suy hô hấp, hội chứng ngưng thở trầm trọng khi ngủ, suy gan trầm trọng
-Trẻ em

Liều dùng
Cách dùng
-Nên dùng liều thấp nhất có hiệu quả trong mỗi đợt điều trị
-Nên uống Zopistad trước khi ngủ, ở tư thế đứng
-Thời gian điều trị
Mất ngủ tạm thời: 2-5 ngày
Mất ngủ ngắn hạn: 2-3 tuần
Một đợt điều trị không nên kéo dài hơn 4 tuần tính cả thời gian giảm liều

Liều lượng
-Người lớn: Liều thường dùng 7.5mg
-Người lớn tuổi: Nên bắt đầu điều trị với liều 3.75mg
-Bẹnh nhân suy thận hay suy gan nhẹ đến trung bình: Nên bắt đầu ở liều 3.75mg

Tác dụng phụ
- Thường gặp nhất: Miệng có vị ha đáng hay vị kim loại sau khi uống
- Ít gặp hơn: Rồi loạn tiêu hóa nhẹ, bao gồm buồn nôn và nôn, chóng mặt, đau đầu, ngủ gặt và khô miệng
- Hiếm gặp: Rồi loạn tâm thần và hành vì, như dễ cáu kinh, hung hãng, lú lẫn, tâm trạng chán năn, chứng quên về sau, di trong khi ngủ, ảo giác và gặp ác mộng, thuờng gặp hơn ở người lớn tuổi. Dị ứng hay những triệu chứng tương tư (như mề đay hay phát ban), đầu lang lang và mất khả năng phối hop. phù nề và/ hoặc phần ứng phản vệ, tăng transaminase và/hoặc tăng phosphatase trong huyết thanh nhẹ đến trung bình.
- Triệu chứng cai thuốc thay đổi gồm chứng mất ngủ đội ngược lo lắng, run, đó mô hỏi, dễ xúc động, lú lẫn, đau đầu, đánh trống ngực, tim đập nhanh me sảng, ác mộng, ảo giác, con hoàng loạn, đau cơ/ chuột rút, rồi loạn tiêu hóa và dễ cáu kinh. Cơn động kinh có thể xây ra nhưng rất hiểm.

QUÁ LIỀU
Triệu chứng
Ngủ gật, trạng thái hôn mê và mất điều hòa là những ảnh hường chính được báo cáo trong những trường hợp bị quá liều. Tuy nhiên, tử vong sau khi uống quá liều zopiclon cũng dược ghi nhận.
ĐIIỀU TRỊ
Điểu trị quá liều chủ yếu là hỗ trợ. Người lớn uống trên 150mg hay trẻ em uống 1,5mg/kg trong vòng 1 giờ có thể chỉ định uống than hoặc tính. Ngoài ra rửa dạ dày cũng được cân nhắc cho người lớn trong vòng 1 giờ sau khi quá liều có nguy cơ đe doạ sự sống. Flimazenil được dùng trong trường hợp ức chế thần kinh trung ương trầm trọng. Ý thức sẽ nhanh chống phục hồi sau khi tiêm tĩnh mạch flumazenil cho bệnh nhân quá liều zopiclon.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Nguy cơ lệ thuộc thuốc: Dựa vào kinh nghiệm lâm sàng, nguy cơ lệ thuộc thuốc là rất nhỏ khi thời gian trị liệu không quá 4 tuần. Nguy cơ lệ thuộc thuốc tăng theo và thời gian trị liệu, tăng cao hơn ở những bệnh nhân có tiền sử uống rượu và/ hoặc lạm dụng, hay bệnh nhân rối loạn nhân cách rõ rệt. Quyết định sử dụng thuốc ngủ chỉ khi những bệnh nhân này hoàn toàn tỉnh táo. Nếu sự lệ thuộc vể thể chất tiến triển, ngưng điều trị đột ngột sẽ kèm theo những triệu chứng cai thuốc.
- Cai thuốc: Những triệu chứng cai thuốc không chắc có liên quan đến việc ngưng điều trị zopiclon sau 4 tuần trị liệu. Bệnh nhân nhận được nhiều lợi Ich từ việc giảm liều dần dần trước khi ngưng hån.
- cảm: Không chỉ định zopicion để điều trị trầm cảm. Bất kỳ nguyên nhân cơ bản nào gây mất ngủ nên được xác định trước khi điều trị triệu chứng để tránh các tác động nghiêm trọng của bệnh trầm cảm trong khi điều trị.
- Dung nạp thuốc: Không có bất kỳ dấu hiệu dung nạp zopiclon với thời gian điều trị đến 4 tuần.
- Mất ngủ đội ngược: Do nguy cơ cai thuốc hay hiện tượng dội ngược có thể tăng khi thời gian điều trị kéo dài, hay ngưng điều trị đột ngột, giảm liều từng bậc có thể hữu ích.
- Mộng du và những hành vi liên quan: Chứng quên những sự việc thực hiện trong lúc ngủ như đi bộ và những hành vi liên quan khác gồm lái xe, nấu nướng và ăn hay gọi điện thoại được ghi nhận ở bệnh nhân dùng thuốc zopiclon mà chưa tỉnh dậy hoàn toàn. Việc ngưng điều trị zopiclon cần được cần nhắc kỹ cho những bệnh nhân có hành vi nêu trên.
- Chứng quên: Chứng quên hiếm gặp nhưng chứng quên về sau có thể xây ra, đặc biệt khi giấc ngủ bị gián đoạn hay việc đi ngủ bị hoãn sau khi dùng thuốc. Vid vậy, bệnh nhân chỉ nên uống thuốc khi chắc chắn di đi và có thể có giấc ngủ trọn đêm.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ:
Phụ nữ có thai
Kinh nghiệm về sử dụng zopicion tren phụ nữ có thai vẫn còn giới hạn mặc dù không có những phát hiện bất lợi trên động vật. Vì vậy không nên dùng cho phụ nữ có thai.
Phụ nữ cho con bú
Nên tránh sử dụng zopiclon cho phụ nữ đang cho con bú vì thuốc bài tiết qua sữa mẹ

ẢNH HƯỞNG TRÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ SỬ DỤNG MÁY MÓC
Mặc đù tác dụng phụ hiếm và ít có ý nghĩa, nhưng bệnh nhân dược khuyên không nên lái xe hay vận hành máy móc sau khi điều trị cho đến khí xác định được việc thực hiện các công việc này của họ không bị suy giảm. Nguy cơ sẽ tâng khi sử dụng đồng thời với rượu.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Rượu: Không nên dùng đồng thời với rượu vì rượu làm tăng tác dụng an thần của zopiclon. Đặc biệt điều này sẽ ảnh hường đến khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc.
- Thuốc ức chế thần kinh trung ương: Kết hợp với thuốc ức chế thần kinh trung ương có thể làm tăng tác dụng ức chế thần kinh. Cần cân nhắc cần thận lợi ích trong việc kết hợp với các thuốc chống loạn thần kinh (thuốc an thần kinh). thuốc ngủ, thuốc giải lo âu/an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc giảm đau gây ngủ, thuốc chống động kinh, thuốc gây mê và thuốc kháng histamin có tác dụng an thần. Dùng đồng thời benzodiazepin hay những thuốc giống banzodiazepin với thuốc giảm dau gây ngủ có thể gây tăng cảm giác hưng phần đưa đến tăng lệ thuộc vd tinh thần. Các thuốc ức chế một số enzym gan (đặc biệt là cytochrom P450) có thể tăng tác dụng của benzodiazepin và các thuốc giống benzodiazepin.
- Thuốc ức chế CYP3A4 (erythromycin, clanthromycin, ketoconazol, itraconazol và ritonavir): Do zopiclon duợc chuyển hóa bồi cytochrom P450 (CYP) 3A4 isoenzym, nên nồng độ zopiclon trong huyết tưng có thể tăng khi sử dụng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4. Nên giàm liểu dùng zopiclon khi chl định đồng thời với thuốc ức chế CYP3A4. Thuốc cảm ứng CYP3A4 (nifampicin, carbamazepin, phenobarbital, phenytoin và St. John's wort) Nồng độ zopiclon trong huyết tương giảm khi dùng đồng thời với các thuốc cảm ung CYP3A4. Nên tăng liều dùng zopiclon khi dùng đồng thời với các thuốc cảm ứng CYP3A4.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, dưới 30 độ C. Tránh ánh sáng và ẩm.

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Cty TNHH LD STADA (Việt Nam)

Nơi sản xuất: Việt Nam

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.