Xalgetz 0.4mg (Hộp 1 vỉ x 10 viên)

: P11632

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Tamsulosin hydrochloride 0,4mg

Công dụng: Điều trị hội chứng tăng sản tuyến tiền liệt

Đối tượng sử dụng: Nguời lớn 

Hình thức: Viên nang 

Thương hiệu: Getz Pharma 

Nơi sản xuất: Getz Pharma (Pakistan) 

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Tamsulosin hydrochloride 0,4mg
Tá dược: Sugar spheres, starch, natri starch glycolate, colloidal silicon dioxide, ethyl cellulose, hydroxyl propyl methyl cellulose, methacrylic acid copolymer, poly ethylene glycol, talc, nang rỗng số 2.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Viêm nang Xalgetz được chỉ định để điều trị dấu hiệu và hội chứng tăng sản lành tnhs ở tuyến tiền liện (BPH)

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Bệnh nhân quá mẫn cảm với Tamsulosin HCL hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc
Bệnh nhân có tiền sử hạ huyết áp thế đứng
Bệnh nhân đang dùng thuốc ức chế alpha – adrenergic khác
Bệnh nhân bị suy gan nặng
Phụ nữ và trẻ em

Liều dùng
Dấu hiệu và hội chứng tăng sản lành tính ở tuyến tiền liệt dùng 1 viên nang XALGETZ (Tamsulosin HCL) 0,4mg mỗi ngày. Nên dùng khoảng nửa giờ sau bữa an, vào cùng thời điểm trong ngày.

Đối với những bệnh nhân không đáp ứng với liều điều trị 0,4mg trong vòng từ 2 – 4 tuần, có thể tăng lên 0,8mg Tamsulosin HCL mỗi ngày.

Nếu ngưng hay gián đoạn điều trị vài ngày ở liều 0,4 hoặc 0,8mg khi dùng lại phải bắt đầu với 0,4mg mỗi ngày.

Tác dụng phụ
Toàn thân: đau đầu, nhiễm trùng, suy nhược, đau lưng, đau ngực
Hệ thần kinh: hoa mắt, buồn ngủ, mắt ngủ, giảm ham muốn tình dục
Hệ hô hấp: viêm mũi, viêm hầu họng, ho nhiều, viêm xoang
Hệ tiêu hoá: tiêu chảy, buồn nôn, bệnh răng miệng
Hệ tiết niệu: bất thường trong xuất tinh
Giác quan: mờ mắt

QUÁ LIỀU
Quá liều cấp tính Tamsulosin HCl 5mg đã được báo cáo. Hạ huyết áp cấp tính (huyết áp tâm thu 70mmHg), nôn và tiêu chảy đã được quan sát, có thể chỉ định tuyền dịch và bệnh nhân nên được loại bỏ thuốc cùng ngày. Nếu xảy ra hạ huyết áp cấp tính sau khi quá liều, điều trị là nâng đỡ hệ tim mạch, phục hồi huyết áp, điều hoà nhịp tim bằng cách giữ bệnh nhân ở tư thế ngửa. Nếu phương pháp này không hiệu quả, có thể chỉ định truyền dịch, thuốc dùng co mạch nếu cần và theo dõi chặt chẽ chức năng thận.
Không nên thẩm tách máu vì Tamsulosin gắn kết cao với protein huyết tương.
Phương pháp để ngăn cản sự hấp thu, như gây nôn. Khi quá liều một lượng lớn tamsulosin HCl, thì có thể rửa dạ dày hoặc dùng than hoạt tính và nhuận tràng thẩm thấu như Natri sulphate.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Như những thuốc ức chế alpha1 khác, giảm huyết áp có thể xảy ra trong khi điều trị Tamsulosin HCl ở một số bệnh nhân, rất hiếm khi xảy ra ngất. Những dấu hiệu ban đầu của hạ huyết áp thể đứng (hoa mắt, yếu), bệnh nhân nên ngồi hoặc nằm xuống đến khi triệu chứng biến mất.
Trước khi bắt đầu liệu pháp Tamsulosin HCl, bệnh nhân nên kiểm tra để loại trừ sự hiện diện những dấu hiệu khác có thể gây cùng triệu chứng tăng sản lành tính ở tuyến tiền liệt. Kiểm tra trực tràng bằng kỹ thuật và khi cần thiết, xác định kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt (PSA) nên được kiểm tra trước khi điều trị và định kỳ sau này.
Chưa có báo cáo về việc sử dụng thuốc cho bệnh nhân bị bệnh thận giai đoạn cuối (độ thanh thải creatinin <10ml/phút/1,73m2)
Bệnh nhân nên được hỏi về khả năng cương đau dương vật khi điều trị Tamsulosin và những thuốc tương tự khác. Bệnh nhân nên được thông báo về tác dụng phụ này hiếm khi xảy ra, nhưng nếu không dùng thuốc ngay lập tức có thể dẫn đến bất lực.
Hội chứng mống mắt nhẹ trong vận động (IFIS) đã được quan sát trong phẩu thuật bệnh đục thuỷ tinh thể ở vài bệnh nhân đang điều trị hoặc trước đây điều trị với thụ thể alpha1 adreniceptor

SỬ DỤNG THUỐC KHI LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC
Bệnh nhân khi điều trị với Tamsulosin HCl cần được thông báo về một số triệu chứng liên quan đến hạ huyết áp thế đứng như choáng váng và nên thận trọng khi lái xe hay vận hành máy móc.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Có sự tương tác dược động học giữa Cimetidine và Tamsulosin HCl. Kết quả cho thấy thay đổi đáng kể hệ thanh thải Tamsulosin HCl (giảm 26%) và AUC (tăng 44%). Vì thế, nên sử dụng thận trọng khi kết hợp Tamsulosin HCl với Cimetidine, đặc biệt liều cao hơn 0,4mg.
Thận trọng khi dùng đồng thời warfariin và tamsulosin HCl.
Tamsulosin HCl nên sử dụng thận trọng khi kết hợp với thuốc ức chế CYP2D6 mạnh hoặc nhẹ (như fluoxetine) hoặc CYP3A4 (như ketconazole), đặc biệt ở liều cao hơn 0,4mg.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, dưới 30 độ C, tránh ánh sáng trực tiếp

Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Getz Pharma (Pakistan)

Nơi sản xuất: Pakistan

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.