Vilget 50mg (Hộp 4 vỉ x 7 viên)

: P22127

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Vildagliptin 50mg

Công dụng: Điều trị đái tháo đường tuýp 2

Đối tượng sử dụng: Người lớn

Hình thức: Viên nén

Thương hiệu: Getz Pharm 

Nơi sản xuất: Getz Pharma (Pvt) Ltd. (Pakistan) 

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Hoạt chất: Vildagliptin 50mg
- Tá dược: Avicel PH-102 (Microcrystallin cellulose) DC Grade, lactose khan (Lactose), tinh bột natri glycolat, magnesi stearat.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?) 
Điều trị đái tháo đường týp 2 ở người lớn.
- Đơn trị liệu: Đối với bệnh nhân kiểm soát không hiệu quả bởi chỉ chế độ ăn kiêng và tập thể dục, và cho những bệnh nhân chống chỉ định hoặc không dung nạp metformin.
- Trị liệu kép đường uống kết hợp với
+ Meformin, đối với bệnh nhân mà kiểm soát không hiệu quả đường huyết mặc dù đã chỉ định liều đơn trị liệu dung nạp cao nhất của metformin.
+ Sulfonylurea, đối với bệnh nhân mà kiểm soát không hiệu quả đường huyết mặc dù đã chỉ định liều đơn trị liệu dung nạp cao nhất của sulfonylurea, và cho những bệnh nhân chống chỉ định hoặc không dung nạp metformin.
+ Thiazolidinedion, đối với bệnh nhân mà kiểm soát không hiệu quả đường huyết và cho những bệnh nhân điều trị phù hợp với thiazolidinedion.
- Trị liệu ba đường uống kết hợp với
+ Sulfonylurea và metformin khi chế độ ăn kiêng và tập thể dục kết hợp với điều trị kép với những thuốc này kiểm soát không hiệu quả đường huyết.
+Vilget Tablets (Vildagliptin) cũng được chỉ định điều trị kết hợp với insulin (có hoặc không có kết hợp với metformin) khi chế độ ăn kiêng và tập thể dục kết hợp với liều ổn định insulin kiểm soát không hiệu quả đường huyết.

Chống chỉ định  (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Vilget Tablets chống chỉ định cho bệnh nhân bị quá mẫn với vildagliptin hoặc với bất cứ một loại tá dược nào trong thuốc.

Liều dùng
- Cách dùng: có thể uống chung cùng hoặc không cùng với thức ăn. Liều khuyến cáo 50mg 1 lần hoặc 2 lần mỗi ngày. Liều tối đa của Vilget Tablets (Vildagliptin) là 100mg
- Liều dùng:
+ Người lớn
Khi sử dụng đơn trị liệu, phối hợp với metformin, phối hợp với thiazolidinedion, phối hợp với metformin và 1 loại sulfonylurea, hoặc phối hợp với insulin (có hoặc không có phối hợp với metformin), liều khuyến cáo mỗi ngày của Viget Tablets (Vildagliptin) là 100mg, chia thành 2 liều 50mg, uống vào buổi sáng và buổi tối. Khi trị liệu kép với sulfonylurea, liều khuyến cáo của Vilget Tablets (Vildagliptin) là 50mg mỗi ngày uống vào buổi sáng. Nếu quên liều, bệnh nhân nên uống thuốc ngay khi nhớ. Không được uống liều gấp đôi trong cùng một ngày.
+ Đối tượng đặc biệt
Bệnh nhân suy thận: Eu lượng đối với bệnh nhân suy thận nhẹ (độ thanh thải creatinine 50ml/phút). Đối với bệnh nhân suy thận trung bình hoặc nặng hoặc suy thận giai đoạn cuối (ESRD), liều khuyến cáo Vidget Tablets (Vildagliptin) là 50mg mỗi ngày.
Bệnh nhân suy gan: Việc sử dụng Vilget Tablets (Vildagliptin) không được khuyến cáo cho những bệnh nhân bị suy gan bao gồm cả những bệnh nhân có alanin aminotransferase (ALT) hoặc aspartat aminotransferase (AST) > 3 lần giới hạn trên của mức bình thường (ULN). Trẻ em Vidget Tablets (Vildagliptin) không được chỉ định cho trẻ em và thanh thiếu niên (dưới 18 tuổi).

Tác dụng phụ
Những tác dụng phụ không muốn sau được xác định cho hoạt chất vildagliptin. Phân nhóm theo tần suất: rất thường gặp (ADR ≤ 1/10), thường gặp (1/100 ≤  ADR <1/10), ít gặp (1/1000 ≤  ADR 1/100), hiếm gặp (1/1000 ≤   ADR < 1/10000) và rất hiếm gặp (ADR < 1/10000).
- Đơn trị liệu
+ Thường gặp: Chóng mặt.
+ Ít gặp: Giảm glucose máu, đau đầu, phù ngoại vi, táo bón và đau khớp.
+ Rất hiếm gặp: Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và viêm mũi-họng.
- Phối hợp với metformin
+ Thường gặp: Giảm glucose máu, run, đau đầu, chóng mặt và buồn nôn.
+ Ít gặp: Mệt mỏi.
- Phối hợp với sulfonylurea
+ Thường gặp: Giảm glucose máu, run, đau đầu, chóng mặt và suy nhược.
+ Ít gặp: Chứng táo bón.
+ Rất hiếm gặp: Viêm mũi-họng.
- Phối hợp với thiazolidinedion
+ Thường gặp: Giảm cân và phù ngoại biên.
+ Ít gặp: Giảm glucose máu, đau đầu và suy nhược.
- Phối hợp với metformin và sulfonylurea
+ Thường gặp: Giảm glucose máu, chóng mặt, rùn, chứng tăng tiết mồ hôi, suy nhược. 
- Phối hợp với insulin
+ Thường gặp: Giảm glucose máu, đau đầu, ớn lạnh, buồn nôn, bệnh trào ngược dạ dày-thực quản.
+ Ít gặp: Tiêu chảy và đây hơi. Thông báo cho bác sĩ các tác dụng phụ gặp phải khi dùng thuốc

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Vildagliptin không được chỉ định cho bệnh nhân đái tháo đường týp 1 hoặc để điều trị nhiễm acid keton trong đái tháo đường.
- Suy thận: Vildagliptin nên được sử dụng thận trọng đối với bệnh nhân ESRD hoặc thẩm tách máu.
- Kiểm tra men gan: Một số rất ít các trường hợp bị rối loạn chức năng gan (bao gồm cả viêm gan) đã được báo cáo. Kiểm tra chức năng gan nên được tiến hành trước khi bắt đầu trị liệu. Trong thời gian điều trị bằng villagliptin, cần kiểm tra chức năng gan cách ba tháng một lần trong năm đầu, sau đó kiểm tra định kỳ. Bệnh nhân bị vàng da hoặc có dấu hiệu gợi ý rối loạn chức năng gan phải ngừng uống vildaglitin.
- Suy tim: Khuyến cáo không nên sử dụng vildagliptin cho bệnh nhân suy tim theo chức năng của NYHA độ IV.
- Rối loạn da: Đối với bệnh nhân đái tháo đường, khuyến cáo nên theo dõi rối loạn da như phồng da hoặc loét.
- Viêm tụy cấp: Sử dụng vildagliptin liên quan đến nguy cơ phát triển viêm tụy cấp. Nếu nghi ngờ viêm tụy, vildagliptin nên ngưng sử dụng, nếu xác định viêm tụy cấp, vildagliptin không nên bắt đầu điều trị. Nên thận trọng đối với bệnh nhân có tiền sử viêm tụy cấp. Giảm đường huyết Sulfonylurea được biết gây hạ đường huyết. Bệnh nhân chỉ định phối hợp vildagliptin và sulfonylurea có nguy cơ hạ đường huyết. Vì vậy, liều thấp hơn sulfonylurea nên được xem xét để làm giảm nguy cơ hạ đường huyết.
- Phụ nữ có thái: Chưa có nghiên cứu đầy đủ về việc sử dụng vildagliptin cho phụ nữ có thai. Do thiếu dữ liệu sử dụng trên người nên villagliptin không nên chỉ định cho phụ nữ có thai. 
- Phụ nữ cho con bú: Vì không biết được vildagliptin có được tiết ra trong sữa mẹ hay không. Những nghiên cứu trên động vật cho thấy vildagliptin được bài tiết qua sữa. Không dùng vildagliptin cho phụ nữ đang cho con bú.
- Ảnh hưởng lên khả năng lái xe và vận hàng máy móc: Chưa có nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Bệnh nhân đã có bị chóng mặt thì tránh lái xe và vận hành máy móc.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Vildagliptin ít có khả năng gây tương tác thuốc. Do villagliptin không phải là cơ chất đối với cytochrom P (CYP) 450, không ức chế cũng không cảm ứng enzym CYP 450, nên có thể là nó không tương tác với các thuốc dùng kèm theo là các cơ chất, chất ức chế hoặc chất cảm ứng những enzym này.
- Như những thuốc uống trị đái tháo đường khác, ảnh hưởng giảm đường huyết có thể giảm bớt những hoạt chất sau thiazide, corticosteroid, sản phẩm tuyến giáp và các chất kích thích thần kinh giao cảm.
- Phối hợp với chất ức chế ACE
+ Tăng nguy cơ phù mạch ở bệnh nhân sử dụng đồng thời với thuốc ức chế ACE
+ Như những thuốc uống đái tháo đường khác, ảnh hưởng hạ đường huyết của villagliptin có thể giảm do những hoạt chất như sau bao gồm thiazid, corticosteroid, sản phẩm tuyến giáp và chất kích thích thần kinh giao cảm.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô, tránh ánh sáng và độ ẩm, nhiệt độ không quá 30°C

Đóng gói: Hộp 4 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Getz Pharm 

Nơi sản xuất: Getz Pharma (Pvt) Ltd. (Pakistan)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.