“Vật lộn” với việc cai thuốc lá nhiều lần nhưng không thành công, bạn đã biết nguyên nhân?

Tác hại hút thuốc lá

Hàng trăm bài viết trên mạng xã hội mỗi ngày ra rả về tác hại của thuốc lá. Giảm tuổi thọ, gây ung thư phổi, tăng huyết áp, đột quỵ… nhưng vẫn không đủ động lực để bạn từ bỏ thuốc lá. Vì sao bỏ thuốc lá lại khó khăn đến thế? 80% số người cai thuốc lá chưa thành công là do hội chứng cai thuốc. Đó là những triệu chứng bứt rứt, căng thẳng, mất tập trung… xảy ra khi người hút thuốc đột ngột ngưng hút thuốc. Hội chứng này xảy ra do chất nicotin có trong các sản phẩm thuốc lá.

Chưa hết, “đồng phạm” của nicotin chính là acetaldehyd có trong khói thuốc. Chất này không được thêm vào quá trình sản xuất thuốc lá mà sinh ra khi các chất phụ như đường, sorbitol… bị đốt cháy và hòa lẫn vào khói thuốc. Acetaldehyd làm tăng tác dụng gây nghiện của nicotin, là nguyên nhân gây phụ thuộc nicotin sau cai.

Theo phân loại của Tổ chức Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), acetaldehyd còn gây ra ung thư và cũng là chất gây ung thư chính trong thuốc lá. Nhưng tên “tội phạm” này không phải là không có đối thủ. Hai nghiên cứu lâm sàng được thực hiện tại Phần Lan trong 4 năm (2014-2017) trên 2.005 người đã chứng minh L-cystein (Acetium) giúp cai thuốc lá hiệu quả gấp đến 1,5 lần. L-cystein tác động đến 90% lượng khói thuốc lá, giúp vô hiệu hóa hoạt động của acetaldehyd. Nhờ đó giúp giảm mức độ hưng phấn khi đang hút thuốc và giúp từ bỏ thói quen hút thuốc lá một cách tự nhiên. Đây được xem là bước đột phá trong việc phát triển phương pháp cai thuốc lá vì giải quyết triệt để được lí do thất bại của việc bỏ thuốc.

Cách cai thuốc lá với Acetium

Được bào chế dưới dạng viên ngậm, Acetium nhanh chóng hòa tan hoạt chất L-cystein vào nước bọt và cho tác động ngay khi đang hút thuốc lá. Sản phẩm giúp cai thuốc lá thành công chỉ trong 3-6 tháng, khá nhanh so với việc cố gắng bỏ thuốc bằng các phương pháp khác nhưng tái hút thuốc trở lại. Từ bỏ thuốc lá, không chỉ cần quyết tâm mà còn cần phương pháp đúng đắn nữa. Để cai thuốc hiệu quả, bảo vệ sức khỏe chính mình và những người thân yêu, hãy chọn phương pháp cai thuốc phù hợp nhé! Bạn có thể tham khảo thông tin sản phẩm Viên ngậm cai thuốc lá Acetium tại đây.

Pharmacity đang có chương trình ưu đãi 15% cho sản phẩm Acetium từ ngày 01 – 30/10/2020. Nếu bạn có người thân, bạn bè đang nỗ lực cai thuốc lá, đừng ngại giới thiệu sản phẩm này để giúp việc cai thuốc của họ dễ dàng hơn nhé!


Bạn có thể xem thêm: