Tobidex 5ml (Hộp 1 lọ x 5ml)

: P14640

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Tobramycin sulfat 15mg Dexamethason natri phosphat 3,8mg

Công dụng: Điều trị viêm ở mắt, viêm kết mạc bờ mi, viêm kết mạc nhãn cầu, viêm giác mạc…

Đối tượng sử dụng: 

Hình thức: Thuốc nhỏ mắt

Thương hiệu: Bidiphar

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Tobramycin sulfat tương đương 15mg Tobramycin
- Dexamethason natri phosphat tương đương 3,8mg Dexamethason
- Tá dược vừa đủ 5ml (Acid boric, Natri borat, Nipagin (4mg), HPMC, EDTA, NaCl, Nước cất pha tiêm)

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Tình trạng viêm ở mắt có đáp ứng với steroid do các loại vi khuẩn nhạy cảm Gram (-) và Gram (+) đặc biệt là Pseudomonas, Staphylococus aureus, Neisseria. Viêm màng bồ đào trước, tổn thương giác mạc do hóa chất, tia xạ, dị vật nội nhãn.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Mẫn cảm với các thành phần của thuốc.
- Viêm biểu mô giác mạc do Herpes simplex, Vaccinia, Varicella và các virus khác. Nhiễm Mycobacteria, nấm ở mắt.

Liều dùng
Nhỏ mắt 1-2 giọt, mỗi 4-6 giờ. Trong 24-48 giờ đầu có thể tăng liều đến 1-2 giọt mỗi 2 giờ.
*Lưu ý:
- Không dùng thuốc sau khi mở nắp quá 30 ngày hoặc quá hạn sử dụng. Để tránh nhiễm khuẩn hay làm hư thuốc, tránh sờ trên nắp và miệng chai, hoặc để mi mắt chạm vào miệng chai.
- Đậy kỹ nắp sau mỗi lần sử dụng.

Tác dụng phụ
- Thường gặp: mắt bị quá mẫn với biểu hiện ngứa và sưng mắt, ban đỏ kết mạc.
- Tăng nhãn áp, tổn thương thần kinh thị giác, đục thủy tinh thể dưới bao sau, chậm lành vết thương. Nhiễm khuẩn mắt thứ phát, nhiễm nấm giác mạc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Dùng lâu dài corticoid nhỏ mắt có thể dẫn đến tăng nhãn áp/glôcôm với tổn thương đến các dây thần kinh thị giác, giảm thị lực, khiếm khuyết thị trường và cũng có thể dẫn đến hình thành đục thủy tinh thể dưới bao sau.
- Nên kiểm tra nhãn áp thường xuyên, đặc biệt đối với những bệnh nhi được cho dùng các sản phẩm có chứa dexamethason, do nguy cơ tăng nhãn áp do steroid có thể cao hơn ở trẻ em dưới 6 tuổi và có thể xảy ra sớm hơn so với đáp ứng tương tự ở người lớn.
- Nguy cơ tăng nhãn áp và/hoặc hình thành đục thủy tinh thể do corticoid tăng lên ở những bệnh nhân nguy cơ (ví dụ bệnh tiểu đường).
- Sử dụng kéo dài cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng mắt thứ phát. Corticosteroid có thể làm giảm khả năng chống và hỗ trợ việc hình thành các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, virus hoặc nấm và che dấu các dấu hiệu lâm sàng của nhiễm trùng.
- Sự nhạy cảm với kháng sinh nhóm aminoglycosid dùng tại chỗ có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Nếu quá mẫn phát triển trong quá trình sử dụng thuốc này, nên ngưng thuốc.
- Phản ứng quá mẫn chéo với các aminoglycosid khác có thể xảy ra, và nguy cơ bệnh nhân nhạy cảm với tobramycin dùng tại chỗ có thể nhạy cảm với kháng sinh nhóm aminoglycosid dùng tại chỗ và/hoặc dùng toàn thân khác cần được xem xét.
- Phản ứng có hại nghiêm trọng bao gồm độc thần kinh, độc tính trên tai và thận đã từng xảy ra ở những bệnh nhân đang được điều trị bằng kháng sinh nhóm aminoglycosid dùng toàn thân. Cần thận trọng khi dùng đồng thời.
- Nhiễm nấm nên được nghi ngờ ở những bệnh nhân viêm loét giác mạc dai dẳng. Nếu nhiễm nấm xảy ra, nên ngưng điều trị bằng Corticoid.
- Dùng lâu dài thuốc kháng sinh như tobramycin có thể dẫn đến phát triển quá mức của các sinh vật không nhạy cảm, kể cả nấm. Nếu có bội nhiễm, nên tiến hành chế độ điều trị thích hợp.
- Corticoid dùng nhỏ mắt có thể làm chậm lành vết thương giác mạc. NSAID tại chỗ cũng được biết đến là làm chậm hoặc trì hoãn việc này. Sử dụng đồng thời các thuốc NSAID và steroid tại chỗ có thể làm trầm trọng thêm vấn đề này.
- Trong những bệnh gây mỏng giác mạc hoặc củng mạc, hiện tượng thủng giác mạc được biết là xảy ra với việc sử dụng corticoid tại chỗ.
- Đeo kính áp tròng không được khuyến cáo sử dụng trong điều trị các bệnh nhiễm trùng hoặc viêm ở mắt. Nếu bệnh nhân được phép đeo kính áp tròng, họ phải được hướng dẫn để loại bỏ kính áp trước khi dùng Tobidex và chờ ít nhất 15 phút trước khi đeo lại.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Nếu sử dụng đồng thời thuốc với các kháng sinh aminoglycosid toàn thân khác cần theo dõi nồng độ kháng sinh trong huyết thanh.

Bảo quản: Trong lọ kín, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng.

Đóng gói: Hộp 1 lọ x 5ml

Thương hiệu: Bidiphar

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần dược – trang thiết bị y tế Bình Định (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.