Nasonex 0.05% (Hộp 1 chai 60 liều xịt)

: P01248

199.000 đ

Mua hàng và tích 5.970 điểm thành viên
  • Tích 6% đối với các sản phẩm thuộc nhãn hàng Pharmacity.
  • Tích 3% đối với các sản phẩm còn lại.

Hoạt chất: Mometasone furoate 500mcg

Công dụng: Điều trị các triệu chứng viêm mũi theo mùa và quanh năm, triệu chứng liên quan đến các khối u mũi…

Đối tượng sử dụng: Người lớn, trẻ em từ 2 tuổi trở lên

Hình thức: Hỗn dịch

Thương hiệu: Santa

Nơi sản xuất: Santa Farma (Thổ Nhĩ Kỳ)

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần

Mỗi lần xịt chứa

- Hoạt chất: Mometasone furoate 500mcg

- Tá dược: Disperable Cellulose 65 cps, Glycerine, Citric acid monohydrate, Sodium citrate dehydrate, polisorbate 80, Benzalkonium chloride, Phenylethyl alcohol.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)

- Điều trị các triệu chứng viêm mũi theo mùa và quanh năm ở người lớn, thanh thiếu niên và trẻ em từ 2 đến 11 tuổi.

- Dự phòng bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa ở người lớn và thanh thiếu niên tuổi từ 12 tuổi trở lên.

- Điều trị dự phòng nên được bắt đầu 2 - 4 tuần trước khi dự đoán khởi đầu mùa phấn hoa.

- Điều trị triệu chứng liên quan đến các khối u mũi bao gồm tắc nghẽn và mất mùi ở người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)

- Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

- Dạng xịt không nên được sử dụng trong trường hợp nhiễm trùng tại chỗ không được điều trị liên quan đến niêm mạc mũi.

- Do tác dụng ức chế của corticosteroid trên việc làm lành vết thương, corticosteroid mũi không nên sử dụng trước khi lành vết thương ở bệnh nhân đã phẫu thuật mũi hoặc chấn thương gần đây.

- Nhiễm nấm, virus và lao.

Liều dùng và cách dùng

Khi sử dụng lần đầu tiên, hoặc nếu đầu bơm xịt không được sử dụng hơn 14 ngày, nên xịt thử khoảng 6 hoặc 7 lần cho đến khi thấy rằng thuốc được xịt dễ dàng, dễ điều chỉnh phun bơm. Mỗi nhát xịt chứa khoảng 100μg hỗn dịch mometasone furoate chứa mometasone furoate monohydrate tương đương với 50 microgram mometasone furoate.

Lắc kỹ trước khi sử dụng.

Bệnh viêm mũi dị ứng theo mùa hay viêm mũi quanh năm

Người lớn (bao gồm cả bệnh nhân cao tuổi) và thanh thiếu niên

Liều khuyến cáo cho dự phòng và điều trị thường với tổng liều hàng ngày là 200 microgam chia thành hai nhát xịt 50microgram vào cả hai lỗ mũi mỗi ngày một lần. Sau khi các triệu chứng được kiểm soát, liều duy trì có thể được hạ xuống tổng liều hàng ngày là 100microgram chia thành 1 nhát xịt vào cả 2 lỗ mũi.

Nếu các triệu chứng không được kiểm soát đầy đủ, liều tối đa hàng ngày có thể được tăng lên tổng số là 400microgram như 4 nhát xịt vào cả 2 lỗ mũi. Sau khi các triệu chứng được kiểm soát, khuyến cáo giảm liều. Hiệu quả lâm sàng nhanh, rõ rệt sau 12 giờ kể từ khi dùng liều đầu tiên.

Trẻ em từ 2 đến 11 tuổi

Tổng liều hàng ngày khuyến cáo là 100microgram chia thành một nhát xịt 50microgram vào cả 2 lỗ mũi một lần một ngày. Sử dụng cho trẻ em nhỏ cần được thực hiện với sự trợ giúp của người lớn.

Điều trị bệnh polyp mũi

Người lớn (bao gồm cả bệnh nhân cao tuổi) và thanh thiếu niên từ 18 tuổi trở lên

Tổng liều khuyến cáo hàng ngày là 400microgram chia thành 2 nhát xịt (50microgram/1 nhát xịt) hai lần trong ngày vào mỗi lỗ mũi.

Nếu triệu chứng được kiểm soát đầy đủ, tổng liều dùng có thể được giảm xuống còn 200microgram thành 2 nhát xịt (50microgram/1 nhát xịt) vào mỗi lỗ mũi một lần trong ngày.

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1. Nhẹ nhàng lắc lọ và gỡ bỏ nắp bảo vệ

Bước 2. Nhẹ nhàng làm sạch mũi.

Bước 3. Bịt một bên mũi, đặt đầu phun trong lỗ mũi còn lại. Giữ bình thẳng trong khi đầu của bạn hơi nghiêng về phía trước.

Bước 4. Bắt đầu thở chậm và xịt vào mũi bằng cách bấm ngón tay một lần đồng thời phải hít vào.

Bước 5. Thở ra bằng miệng. Lặp lại tiến trình trong bước 4 lại một lần nữa vào cùng một lỗ mũi.

Bước 6. Lấy lọ ra khỏi mũi ra và thở ra qua miệng.

Bước 7. Lặp lại tiến trình từ bước 3 - 6 cho lỗ mũi còn lại.

Sau khi sử dụng, lau bình xịt bằng khăn sạch hoặc khăn giấy và đóng nắp.

Tác dụng phụ

Viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm: Trong các nghiên cứu lâm sàng, tác dụng phụ liên quan đến việc điều trị thấy ở người lớn và bệnh nhân vị thành niên là đau đầu (8%), chảy máu cam (chảy máu, dịch nhày đẫm máu và đông máu) (8%), viêm họng (4%), rát mũi (2%) ngứa mũi (2%), và loét mũi (1%), và những hiệu ứng này thường được thấy khi sử dụng thuốc xịt mũi corticosteroid. Chảy máu cam thường là nhẹ và tự hết. Mặc dù tỷ lệ của nó là cao hơn so với dùng giả dược (5%), nhưng ở một tỷ lệ tương đương hoặc thấp hơn khi so sánh với nghiên cứu corticostero đường mũi (lên đến 15%). Các tỷ lệ tất cả các hiệu ứng khác được so sánh với các giả dược này.

Ở bệnh nhân nhi, tỷ lệ tác dụng phụ như đau đầu (3%), chảy máu cam (6%), ngứa mũi (2%) và hắt hơi (2%) so sánh với giả dược.

Phản ứng quá mẫn tức thì bao gồm co thắt phế quản và khó thở hiếm khi xảy ra sau khi dùng mometasone furoate monohydrat. Rất hiếm khi xảy ra sốc phản vệ và phù mạch.

Rất hiếm khi: Rối loạn vị giác và khứu giác.

Polyp mũi: Ở bệnh nhân điều trị polyp mũi, các tỷ lệ chung của các tác dụng phụ so sánh với giả dược tương tự như bệnh nhân viêm mũi dị ứng.

Thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ khi dùng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)

- Dạng xịt nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân bị nhiễm khuẩn lao dạng tiềm ẩn hay hoạt động, nhiễm nấm không điều trị, vi khuẩn hay nhiễm trùng toàn thân, nhiễm herpes simplex ở mắt.

- Sau 12 tháng điều trị với mometasone furoate, không có dấu hiệu teo ở niêm mạc mũi, đồng thời, mometason furoate có xu hướng chuyển đổi niêm mạc mũi thành kiểu hình mô học bình thường.

- Khi điều trị lâu dài, bệnh nhân sử dụng dạng xịt nhiều tháng hoặc lâu hơn nên được kiểm tra sự thay đổi có thể có trong niêm mạc mũi. Nếu nhiễm nấm tại chỗ tiến triển trong mũi hoặc hầu họng, nên ngừng điều trị với dạng xịt, hoặc bắt đầu biện pháp điều trị thích hợp. Nếu kích thích kéo dài trong vòm họng, có thể yêu cầu chấm dứt điều trị với Nazoster dạng xịt.

- Không có bằng chứng về chèn ép trục dưới đồi – yên - thượng thận (HPA) khi sử dụng lâu dài Nazoster. Tuy nhiên nên theo dõi kỹ càng khi chuyển từ corticosteroid toàn thân trong thời gian dài sang dùng Nazoster 0,05% dạng xịt. Ở những bệnh nhân này, khi dùng corticosteroid toàn thân có thể dẫn đến dấu hiệu suy thượng thận trong vài tháng cho đến khi chức năng của trục HPA cải thiện. Nếu những bệnh nhân này có dấu hiệu suy thượng thận, điều trị với corticosteroid toàn thân cần được tiếp tục kèm theo phương thức điều trị khác và cần thiết thực hiện các biện pháp đo lường.

- Trong quá trình chuyển từ corticosteroid sang dùng Nazoster 0,05% dạng xịt, một số bệnh nhân có thể phàn nàn về các triệu chứng thu hồi của corticosteroid toàn thân (ví dụ: đau khớp/cơ, mệt mỏi và trầm cảm), mặc dù giảm đau mũi và cần được tư vấn để tiếp tục điều trị với Nazoster 0,05% dạng xịt. Sự chuyển đổi như vậy cũng có thể gây ra dị ứng vốn tồn tại sẵn khi điều trị với corticosteroid toàn thân như viêm kết mạc dị ứng và eczema.

- Trong một nghiên cứu được kiểm soát giả dược trên bệnh nhân nhi khoa sử dụng 100microgram/ngày Nazoster 0,05% dạng xịt trong một năm, quan sát không thấy giảm tỷ lệ tăng trưởng.

- Khả năng suy giảm miễn dịch ở bệnh nhân khi sử dụng corticosteroid nên được cảnh báo về nguy cơ của một số bệnh nhiễm trùng (ví dụ: bệnh thủy đậu, sởi) và tầm quan trọng cần trợ giúp y tế trong những tình huống như vậy cần được nhấn mạnh.

- Thủng vách ngăn mũi hoặc tăng nhãn áp do sử dụng corticosteroid dạng xịt đã được báo cáo rất hiếm.

Phụ nữ có thai và cho con bú

Tính an toàn mometasone khi dùng cho phụ nữ có thai chưa được xác định. Nồng độ huyết tương của mometasone không thể đo lường sau khi dùng liều tối đa khuyến cáo, do vậy, thai nhi tiếp xúc với mometasone là không đáng kể và tiềm lực độc dự kiến sẽ là rất thấp. Cũng giống các chế phẩm corticosteroid dạng xịt khác, những rủi ro cho mẹ, thai nhi và em bé cần được cân nhắc so với các lợi ích mong đợi khi quyết định sử dụng Nazoster 0,05% dạng xịt mũi trong khi mang thai, cho con bú. Việc sử dụng dài hạn và sử dụng lượng lớn nên tránh khi mang thai. Trẻ sơ sinh của các bà mẹ đang điều trị corticosteroid trong khi mang thai nên được quan sát cẩn thận về hội chứng suy thượng thận.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)

Mometasone furoate là một chất nền của CYP3A4.

Khi mometasone furoate sử dụng cùng với Loratadine, không ảnh hưởng đáng kể trên nồng độ huyết tương của Loratadine và chất chuyển hóa chính của nó. Nồng độ huyết tương của mometasone furoate không thể đo được. Kết hợp điều trị được dung nạp tốt.

Quá liều và cách xử trí

Do sinh khả dụng toàn thân của Nazoster 0,05% dạng xịt không đáng kể (≤0,1%), dùng quá liều không yêu cầu bất kỳ biện pháp nào ngoài việc theo dõi bệnh nhân và bắt đầu kê toa lại liều dùng phù hợp.

Bảo quản: Bảo quản dưới 30°C. Tránh ánh sáng và tránh ẩm.

Đóng gói: Hộp 1 Lọ 18g/140 liều

Thương hiệu: Santa

Nơi sản xuất: Santa Farma (Thổ Nhĩ Kỳ)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.