Hapresval 160mg (5 vỉ x 10 viên)

: P14996

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt tính: Valsartan 160mg.

Công dụng: Điều trị tăng huyết áp, suy tim, sau nhồi máu cơ tim.

Hình thức: viên nén bao phim

Thương hiệu: Hasan-Dermapharm

Nơi sản xuất: Công ty TNHH Hasan-Dermapharm (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Dược chất: Valsartan 160mg.
- Tá dược: Cenlullose vi tinh thể 101, povidon K30, natri lauryl sulfat, crosspovidon, magnesi stearat, silic dioxid keo khan, HPMC 615, HPMC 606, PEG 6000, tween 80, talc, titan dioxyd, oxyd sắt đỏ, oxyd sắt vàng.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
- Tăng huyết áp: Ðiều trị tăng huyết áp ở người lớn và trẻ em trên 6 - 18 tuổi, có thể dùng đơn độc hoặc phối hợp với các thuốc điều trị tăng huyết áp khác.
- Suy tim: điều trị suy tim có triệu chứng ở bệnh nhân không dung nạp các thuốc ức chế enzym chuyển angiotensim (ACE) hay thuốc chẹn thụ thể beta.
- Sau nhồi máu cơ tim: Điều trị sau nhồi máu cơ tim (trong vòng 12 giờ - 10 ngày) trên bệnh nhân suy tim có triệu chứng hay rối loạn chức năng tim thu thất trái không triệu chứng.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Quá mẫn với valsartan hay bất kỳ thành phần nào của thuốc.
- Suy gan nặng, xơ gan tắc mật, ở mật.
- Phụ nữ mang thai đặc biệt trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ)
- Sử dụng đồng thời với các chế phẩm chứa aliskiren ở những bệnh nhân đái tháo đường hoặc suy thận (GFR<60ml/phút/1,73 m2)

Liều dùng 
- Người lớn
+ Liều khởi đầu 80mg/ lần/ ngày. Thuốc bắt đầu có bắt đầu có tác dụng trong 2 tuần, tối đa trong 8 tuần. Trong trường hợp cần thiết có thể dùng liều khởi đầu 160 mg/ lần/ ngày. Khoảng cách điều chỉnh liều tối thiểu là 320 mg/ lần/ ngày.
+ Viên nén bao phim Hapresval có thể phối hợp với nhóm thuốc trị tăng huyết áp khác. Thuốc lợi tiểu (hydroclorothiazid) sẽ làm giảm huyết áp nhiều hơn ở những bệnh nhân này.
- Trẻ em và trẻ vị thành niên 6 - 18 tuổi
Liều khởi dầu ở trẻ em < 35 kg là 40 mg/lần/ngày, ở trẻ em >= 35 kg là 80 mg/lần/ngày. Điều chỉnh liều theo đáp ứng của huyết áp. Liều tối đa được thể hiện dưới đây:
+ Cân nặng: >=18kg đến <35kg:
Liều tối đa: 80 mg
+ Cân nặng: >= 35kg đến < 80kg
Liều tối đa: 160 mg
+ Cân nặng: >= 80kg đến <= 160kg
Liều tối đa: 320 mg
- Trẻ em dưới 6 tuổi: An toàn và hiệu quả của valsartan ở trẻ em 1 - 6 tuổi chưa được thiết lập.
Suy tim
Liều khởi đầu 40 mg/lần x 2 lần/ ngày. Tùy theo mức độ dung nạp của bệnh nhân, có thể tăng liều 80 - 160 mg lần x 2 lần/ngày, khoảng cách điều chỉnh liều tối thiểu là 2 tuần, đến liều tối đa. Liều tối đa là 320 mg/ngày, chia thành các liêu nhỏ.
- Cân nhắc giảm liều valsartan cho bệnh nhân đang được điều trị bằng thuốc lợi tiểu.
Không nên phối hợp 3 nhóm thuốc thuốc ức chế enzym chuyển angiotensin, thuốc chẹn beta và valsartan
Sau nhồi máu cơ tim
- Ở bệnh nhân ổn định về lâm sàng, điều trị có thể được bắt đầu sớm trong vòng 12 giờ sau nhồi máu cơ tim. Liều khởi đầu là 20 mg/lần x 2 lần/ ngày. Nếu bệnh nhân dung nạp tốt với thuốc, có thể tăng liều 40 mg, 80 mg, 160 mg/ lần x 2 lần/ngày trong vài tuần sau đó.
Liều tối đa 160mg/ lần x 2 lần/ngày. Khuyến cáo bệnh nhân sử dụng liều 80mg/ ngày x 2 lần/ ngày trong 2 tuần sau khi bắt đầu điều trị. Liều tôi đa 160 mg/ lần x 2 lần/ngày đạt được sau 3 tháng dụa trên mức độ dung nạp của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân hạ huyết áp triệu chứng hoặc rối loạn chức năng thân, cần xem xét đến việc giảm liều.
- Valsartan có thể dùng phối hợp với các thuốc điều trị khác của nhồi máu cơ tim như thuốc tan huyết khối, acid acetylsalicylic, các thuốc chẹn beta, thuộc nhóm statin và thuốc lợi tiểu. Không khuyến cáo phối hợp với các thuộc ức chế ACE.
Không khuyến cáo sử dụng valsartan để điều trị suy tim và sau nhồi máu cơ tim an trẻ em và trẻ vị thành niên < 18 tuổi vì thiếu dữ liệu an toàn và hiệu quả.
Liều lượng một số đối tượng lâm sàng đặc biệt: 
- Người cao tuổi
Không cần điều chỉnh liều
- Bệnh nhân suy thận.
+ Người lớn: Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân có Clcr > 10 ml/phút, sử dụng
thận trọng ở bệnh nhân có Clcr < 10 ml/phút.
+ Trẻ em 6 - 18 tuổi: Không khuyến cáo sử dung valsartan trẻ em có Clcr < 30ml/phút hoặc đang thẩm tách máu. Không cần điều chỉnh liều ở trẻ em có Clcr  > 30 ml/phút. Chức năng thận và nồng độ kali trong huyết thanh cần được theo dõi chặt chẽ
- Bệnh nhân suy gan:
Thận trọng khi sử dụng ở bệnh nhân mắc bệnh gan. Liều dùng của valsartan không vượt quá 80 mg ở bệnh nhân suy gan mức độ nhẹ đến trung bình không kèm theo ứ mật. Chống chỉ định dùng valsartan cho bệnh nhân suy gan nặng, xơ gan tắc mật có kèm theo ứ mật.
* Cách dùng
Dùng đường uống, có thể sử dụng thuốc không phụ thuộc vào bữa ăn

Tác dụng phụ
Các nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát trên những bệnh nhân tănghuyết apá cho thay tỷ lệ mắc các tác dụngkhông mong muốn không liên quan đến liều hay thời gian điều trị cũng như giới tính, tuổi hay chủng tộc. Các tác dụng không mong muốn được phân nhóm theo tần suất: rất thường gặp (ADR> 1/10), thường gặp (1/100 <ADR < 1/10),ít gặp (1/1000 <ADR< 1/100), hiếm gặp (1/10000 <ADR<1/1000), rất hiếm gặp (ADR < 1/10000) và không rõ tần suất (tần suất không thể đánh giá được từ các dữ liệu sẵn có).
- Máu và hệ bạch huyết: Giảm hemoglobin, giảm hematocrit, giảm tiểu cầu (không rõ tần suất).
- Hệ thống miễn dịch: Các phảnứng quá mẫn, phản ứng dị ứng, bệnh huyết thanh (không rõ tần suất).
- Chuyển hóa và dinh dưỡng: Tăng nồng độ kali huyết, giảm natri huyết (không rõ tần suất).
- Thần kinh: Chóng mặt (thường gặp); ngất, nhức đầu (ít gặp).
- Tai và mê đạo: Chóng mặt (ít gặp).
- Tim: Suy tim (ít gặp).
- Mạch máu: Hạ huyết áp, hạ huyết áp tư thế (ít gặp); viêm mạch (không rõ tần suất).
- Hô hấp:Ho (ít gặp).
- Tiêu hóa: Đau bụng, nôn, tiêu chảy (ít gặp).
- Gan mật: Tăng kết quả xét nghiệm chức năng gan, bao gồm tăng bilirubin huyết thanh (không rõ tần suất).
- Da và mô dưới da: Phù mạch, bỏng rộp da, phátban, ngứa (không rõ tần suất).
- Cơ xương, mô liên kết: Đau cơ (không rõ tần suất).
- Thận và tiết niệu: Suythận(thường sap); suy thận cấp, tăng creatinin huyết thanh (ít gặp); tăng ure huyết (không rõ tân suất).
- Khác: Mệt mỏi (Ít gặp).
*Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Hạ huyết áp: Hạ huyết áp nặng hiếm gặp ở bệnh nhân tăng huyết áp không biến chứng. Hạ huyết áp có biểu hiện triệu chứng thường xảy ra ở bệnh nhân có giảm khối lượng tuần hoàn do sử dụng thuốc lợi tiểu liều cao, có chế độ ăn hạn chế muối, đang thẩm tách máu, tiêu chảy hoặc buồn nôn. Ở những bệnh nhân này, nên bù natri và/ hoặc bù nước hoặc giảm liều thuốc lợi tiểu trước khi bắt đầu điều trị
bằng valsartan. Cần giám sát chặt chẽ bệnh nhân trong giai đoạn bắt đầu điều trị. Hạ huyết áp thoáng qua không bắt buộc chống chỉ định sử dụng valsartan nhưng cần được điều chỉnh liều thận trọng sau khi huyết áp bệnh nhân đã ổn định.
- Suy tim, sau nhồi máu cơ tim: Thận trọng khi bắt đầu điều trị cho bệnh nhân suy tim hoặc có dấu hiệu lâm sàng rối loạn chức năng tâm thu thất trái sau nhồi máu cơ tim do thường xảy ra hạ huyết áp ở những bệnh nhân này. Tuy nhiên không cần ngừng thuốc nếu liều của thuốc nằm trong khoảng liều khuyến cáo. Cần theo dõi chặt chẽ chức năng thận của bệnh nhân trong thời gian điều trị.
- Tăng kali huyết: Nguy cơ tăng kali huyết, đặc biệt trên các bệnh nhân suy tim hoặc những bệnh nhân suy thận kèm theo. Không nên sử dụng, đồng thời các thuốc lợi tiêu giữ kali, các chế phẩm bổ sung kali hoặc các thuốc khác có khả năng tăng nồng độ kali huyết thanh (như heparin). Bệnh nhân cần theo dõi định kỳ nồng độ kali huyết thanh.
- Hẹp động mạch thận: Thận trọng ở bệnh nhân còn một thận và hẹp động mạch thận hai bên hoặc hẹp động mạch thận một bên do độ an toàn chưa được xác lập. Việc sử dụng các thuốc ức chế hệ renin - angiotensin - aldosteron nói chung có thể làm tăng nồng độ creatinin huyết thanh hoặc tăng nitrogen urê huyết (BUN) ở bệnh nhân hẹp động mạch thận. Cần theo dõi chặt chẽ chức năng thận ở những bệnh nhân này khi điều trị bằng valsartan.
- Ghép thận: Chưa có kinh nghiệm trong việc sử dụng valsartan an toàn trên bệnh nhân ghép thận.
- Suy thận: Thận trọng ở bệnh nhân suy thận có Clcr <10 ml/phút hoặc đang thẩm tách máu. Suy giảm chức năng thận liên quan đến việc sử dụng valsartan cũng như các thuốc ức chế hệ renin - angiotensin - aldosteron nói chung chủ yếu xảy ra trên bệnh nhân suy tim nặng hoặc có các yếu tố nguy cơ như hẹp động mạch thận, tiền sử suy thận hoặc sử dụng đồng thời với các thuốc lợi tiểu.
- Suy gan: Thận trọng ở bệnh nhân suy gan nhẹ đến trung bình không kèm theo ứ mật.
- Cường aldosteron nguyên phát: Bệnh nhân cường aldosteron nguyên phát không nên dùng valsartan do hệ renin-angiotensin-aldosteron không được hoạt hóa ở những bệnh nhân này.
- Hẹp van động mạch chủ hoặc hẹp van hai lá, bệnh lý phì đại cơ tim: Thận trọng với những bệnh nhân này.
- Phụ nữ mang thai: Các thuốc đối kháng thụ thể angiotensin không nên sử dụng trong thai kỳ. Nếu việc tiếp tục sử dụng cácthuốcnày là không cần thiết, bệnh nhân có kế hoạch mang thai nên chuyển qua chế độ điều trị tăng huyết áp khác an toàn cho phụ nữ mang thai. Khi được chẩn đoán mang thai, ngừng sử dụng thuốc đối kháng thụ thể angiotensin II và nếu thích hợp, nên bắt đầu một chế độ điều trị
thay thế (xem mục “Sử dụng cho phụ nữ mang thai và cho con bú”).
- Tiền sử phù mạch: Phù mạch, bao gồm sưng thanh quản và thanh môn, gây tắc nghẽn đường thở và/ hoặc sưng mặt, môi, cổ họng và/hoặc lưỡi đã được báo cáo ở những bệnhnhân được điều trị với valsartan; một số bệnh nhân có tiền sử phù mạch với các thuốc khác bao gồm các thuốc ức chế ACE. Ngưng sử dụng valsartanngay lập tức ở những bệnh nhân phù mạch và không nên chỉ định lại.
- Phong bể kép hệ renin-angiotesin-aldosteron (RAA): Phong bể kép hệ RAA thông qua phối hợp sử dụng thuốc ức chế ACE, thuốc chẹn thụ thể angiotensin II hay aliskiren không được khuyến cáo vì tăng nguy cơ hạ huyết áp, tăng kali huyết, giảm chức năng thận (bao gồm suy thận cấp).
Tác động của thuốc đối với công việc
Không có nghiên cứu về ảnh hưởng của thuốc trên công việc. Tuy nhiên, Hapresval có thể gây chóng mặt, mệt mỏi, nên thận trọng khi vận hành tàu xe, máy móc, làm việc trên cao hoặc các trường hợp khác.
Phụ nữ mang thai và phụ nữ cho con bú
- Phụ nữ mang thai: Sử dụng valsartan ở phụ nữ mang thai trong ba tháng giữa và ba tháng cuối thai kỳ có thể gây tổn hại cho thai nhi (suy giảm chức năng thận, ít nước ối, chậm cốt hóa xương sọ) và trẻ sơ sinh (suy thận, hạ huyết áp, tăng kali huyết), thậm chỉ có thể gây chết thai. Mặc dù các nghiên cứu dịch tễ học hiện chưa chứng minh được nguy cơ gây quái thai khi sử dụng thuốc trong ba tháng đầu của thai kỳ nhưng không thể loại trừ được hoàn toàn nguy cơ này. Khi phát hiện có thai, bệnh nhân đang điều trị bằng valsartan cần ngừng ngay thuốc và điều trị thay thế bằng thuốc khác. Nếu đã sử dụng valsartan trong một thời gian dài từ ba tháng giữa thai kỳ, cần siêu âm kiểm tra chức năng thân và chụp sọ của thai nhi. Trẻ sơ sinh có mẹ sử dụng valsartan trong thời kỳ mang thai cần được theo dõi chặt chẽ nguy cơ hạ huyết áp.
- Phụ nữ cho con bú: 
Dữ liệu thực nghiệm trên chuột cho thấy valsartan được bài tiết vào sữa mẹ. Hiện chưa rõ valsartan có được bài tiết vào sữa mẹ ở người hay không. Do nguy cơ bất lợi trên trẻ bú mẹ, nên ngưng cho con bú trong thời gian điều trị bằng valsartan hoặc ngưng thuốc và điều trị thay thế bằng thuốc khác.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Phong bề kép hệ renin-angiotensin-aldosteron qua việc sử dụng đồng thời thuốc đối kháng thụ thể angiotensin 1H, thuốc ức chế enzym chuyển angiotensin hay aliskiren:Làm tăng tần suất các tác dụng không mong muôn như hạ huyết áp, tăng kali huyết, suy giảm chức năng thận (bao gồm suy thận cấp).
Phối hợp thuốc không được khuyến cáo:
- Lithi: Dùng đồng thời với valsartan làmtăng nồngđộ lithi trong máu, dẫn đến
ngộ độc lithi.Theo dõi chặt chẽ bệnh nhân,giám sát biểu hiện độc tính của lithi và nông độ lithi huyết tương. Nếu có sử dụng một thuốc lợitiêu, nguy cơ ngộ độc lithi có thể tăng cao.
- Thuốc lợi tiểu giữ kali, chế phẩm bổ sung kali hoặc các thuốc khác có thể gây tăng nồng độ kali huyết:Không khuyến cáo sử dụng đồng thời với valsartan do nguy cơ tăng nồng độ kali huyết thanh và tăng nồng độ creatinin huyết thanh ở bệnh nhân suytim. Cần kiểm tra nồng độ kali trong huyết thanh.
Phối hợp thuốc cần thận trọng:
- Thuốc kháng viêm khôngsteroid (NSAID), bao gồm ức chế chọn lọc COX-2, acid acetylsalicylic (> 3 g/ngay), NSAID không chọn lọc: Thận trọng khi dùng đồng thời với valsartan do giảm tác dụng hạ huyết áp, tăng nguy cơ suy thận và tăng nồng độ kali huyết thanh. Vì vậy cần theo dõi chức năng thận trong giai đoạn bắt đầu điều trị và bù đủ nước cho bệnh nhân có suy giảm thế tích tuần hoàn. Nghiên cứu in vitro cho thấy valsartan, là cơ chất của protein vận chuyển anion hữu cơ (OATP) 1B1/1B3 và protein đề kháng đa thuốc MRP 2. - - Những chất ức chế OATP IBI (rifampin, ciclosporin) va MRP 2 (ritonavir)có thể làm tăng sự tiếp xúc toàn thân của valsartan. Thận trọng khi phối hợp các thuốc này trong giai đoạn khởi đầu hoặc kết thúc điều trị
- Trong các nghiên cứu, không thấy tương tác có ý nghĩa của valsartan với các thuốc như cimetidin, warfatin, furosemid, digoxin, atenolol, indomethacin, hydroclorothiazid, amlodipin, glibenclamid.

Bảo quản: Nơi khô, dưới 30 độ C. Tránh ánh sáng.

Đóng gói: Hộp 05 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Hasan-Dermapharm

Nơi sản xuất: Công ty TNHH Hasan-Dermapharm (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.