Idéos 500mg/400IU (Hộp 4 tuýp x 15 viên )

: P16215

266.000 đ

Mua hàng và tích 7.980 điểm thành viên
  • Tích 6% đối với các sản phẩm thuộc nhãn hàng Pharmacity.
  • Tích 3% đối với các sản phẩm còn lại.

Hoạt chất: Calci tương đương với Calci carbonat Cholecalciferol (Vitamin D3)

Công dụng: Trị loãng xương, bổ sung Ca và D3

Hình thức: Viên nhai

Thương hiệu: Laboratoire Innotech International

Nơi sản xuất: Laboratoire Innotech International (Pháp)

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần

Mỗi viên nhai có chứa:

Hoạt chất

1.Calci 500mg
tương đương với Calci carbonat 1250mg

2.Cholecalciferol (Vitamin D3) 400IU

tương đương với Cholecalciferol cô đặc (dạng bột) 4mg

Các thành phần khác bao gồm:
Xylitol, sorbitol, povidone, stearat magiê, hương chanh (chất tạo mùi, chất tạo mùi tự nhiên, maltodextrin, nhựa keo, natri citrat, axit citric, hydroxyanisole butylat hóa), alpha-tocopherol, dầu đậu nành hydro hóa một phần, gelatin, sucroza, bột ngô.
Liệt kê tá dược đã được chứng nhận là có ảnh hưởng đến tác dụng hoặc hành vi nhận thức: sorbitol, sucroza, dầu đậu nành.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Điều chỉnh lượng Vitamin D và calci thiếu hụt ở người già.
Bổ sung Vitamin D và Calci như là một liệu pháp hỗ trợ cho điều trị đặc hiệu bệnh loãng xương ở bệnh nhân mắc bệnh này, hay có nguy cơ cao bị thiếu phối hợp Vitamin D và Calci.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Tăng Calci huyết, tăng Calci niệu, sỏi thận.
Nằm bất động lâu ngày đi đôi với tăng Calci huyết/tăng Calci niệu.
Quá mẫn với bất kỳ thành phần, tá dược nào của thuốc
Nếu bạn dị ứng (mẫn cảm) với đậu phộng hoặc đậu nành vì thuốc có chứa dầu đậu nành
Nếu bạn mắc bệnh dẫn đến tăng canxi huyết và/hoặc canxi niệu (vd: tuyến cận giáp hoạt động quá mức, bệnh tủy xương (u tủy), u xương ác tính (di căn xương).
Nếu bạn bị suy thận.
Nếu bạn bị sỏi thận (sỏi thận do thừa canxi) hoặc canxi tích tụ trong thận (canxi thận).
Nếu bạn bị thừa vitamin D (rối loạn thừa vitamin D)

Liều dùng
Liều bình thường chỉ dùng cho người lớn là 1 viên, 2 lần mỗi ngày.
Cách dùng: Dùng đường uống. Ngậm hoặc nhai viên thuốc.
Nếu bạn quên dùng viên nhai IDEOS 500mg/400IU: Không dùng gấp đôi liều để bù lại liều đã quên dùng.

Tác dụng phụ
Canxi: Việc sử dụng các chất bổ sung canxi hiếm làm tăng rối loạn dạ dày-ruột nhẹ, chẳng hạn như táo bón, đầy hơi, buồn nôn, đau dạ dày hoặc tiêu chảy. Hiếm gặp tăng calci niệu, tăng calci máu khi điều trị lâu dài ở liều lượng cao.
Vitamin D: Dùng vitamin D với liều không vượt quá nhu cầu sinh lý thường không độc. Tuy nhiên, có thể xảy ra cường vitamin D khi điều trị liều cao hoặc kéo dài hoặc khi tăng đáp ứng với liều bình thường vitamin D và sẽ dẫn đến những biểu hiện lâm sàng rối loạn chuyển hóa calci. Một số trẻ nhỏ có thể tăng phản ứng với một lượng nhỏ vitamin D. Ở người lớn, cường vitamin D có thể do sử dụng quá liều vitamin D trong trường hợp thiểu năng cận giáp hoặc ưa dùng vitamin D với liều quá cao một cách kỳ cục. Cũng có thể xảy ra nhiễm độc ở trẻ em sau khi uống nhầm liều vitamin D của người lớn.
Lượng vitamin D gây cường vitamin D thay đổi nhiều từ người này tới người khác. Thông thường, người có chức năng cận giáp bình thường và nhạy cảm bình thường với vitamin D uống liên tục 50.000 đơn vị vitamin D/ngày hoặc nhiều hơn hằng ngày, có thể bị nhiễm độc vitamin D. Cường vitamin D đặc biệt nguy hiểm đối với những người đang dùng glycoside trợ tim, vì độc tính của các glycoside trợ tim tăng lên khi có tăng calci huyết.
Dấu hiệu và triệu chứng ban đầu của ngộ độc vitamin D là dấu hiệu và triệu chứng của tăng calci máu (xem dưới). Tăng calci máu có cường vitamin D là do đơn thuần nồng độ trong máu của 25 - OHD rất cao, còn nồng độ của PTH và calcitriol trong huyết tương đều giảm.
Tăng calci huyết và nhiễm độc vitamin D có một số tác dụng phụ như sau:
Tác dụng không mong muốn được liệt kê ra dưới đây theo hệ thống cơ quan và mức độ thường xuyên. Mức độ thường xuyên được xác định: không phổ biến (<1/1,000, <1<100) hoặc hiếm (>1/10,000, <1/1,000).
- Rối loạn dinh dưỡng và chuyển hóa:
Không phổ biến: tăng Calci huyết, tăng Calci niệu
- Rối loạn tiêu hóa:
Hiếm: táo bón, đầy hơi, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy
- Rối loạn và và dưới da:
Hiếm: Ngứa, nổi ban và nổi mẩn đỏ
Các trường hợp phản ứng dị ứng (mẫn cảm) nghiêm trọng như sưng mặt, sưng môi, sưng lưỡi hoặc đau họng đã được báo cáo.
Thông báo cho Bác sỹ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Viên nhai IDEOS chứa sorbitol, bệnh nhân có tiền sử gia đình không dung nạp fructose không nên sử dụng thuốc này.
Trong trường hợp bệnh nhân nằm bất động dài ngày kèm với tăng calci huyết /calci niệu, điều trị Vitamin D và calci chỉ nên tiếp tục khi bệnh nhân tự di chuyển được.
Nếu bạn phải điều trị lâu dài, hàm lượng canxi trong máu (canxi huyết) phải được kiểm soát định kỳ. Quy trình tầm soát này đặc biệt quan trọng đối với người già và khi điều trị kết hợp với glycoside trợ tim (như Digoxin) hoặc thuốc lợi tiểu. Dựa trên kết quả, bác sĩ có thể quyết định giảm liều hoặc thậm chí là ngưng điều trị cho bạn.
Nếu bạn điều trị kết hợp với muối sắt (đường uống), stronti và kẽm thì dùng trong ít nhất 2 tiếng giữa giờ sử dụng các chất này và giờ sử dụng IDEOS.
Nếu bạn được bác sĩ chẩn đoán là cơ thể không dung nạp một số loại đường, hãy liên hệ với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này.
Trong trường hợp điều trị kết hợp với dilitalis, biphosphonat, muối fluorid, thuốc lợi tiểu thiazid, tetracyclin.
Xem xét đến liều dùng Vitamin D mỗi viên (400 IU) và các kê toa khác có vitamin D.
Sử dụng thêm Vitamin D hay calci nên được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của thấy thuốc. Trong trường hợp này, kiểm soát hàng tuần lượng calci trong nước tiểu và trong huyết thanh là thực sự cần thiết.
Phải kê toa cẩn thận ở bệnh nhân bị sarcoidosis (bệnh sarcoid) vì có thể làm tăng chuyển hóa của vitamin D thành các dạng hoạt động, các bệnh nhân này nên theo dõi calci trong nước tiểu và huyết thanh.
Sử dụng thận trọng với bệnh nhân bị suy thận, tác động trên trạng thái cân bằng của calci và phosphat phải được theo dõi thường xuyên.
Lái xe
Chưa có dữ liệu nào cho thấy về tác đọng của sản phẩm này lên khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, tác động đó hiếm xảy ra.
Thai kỳ
Đối với phụ nữ có thai và cho con bú, liều dùng mỗi ngày không được quá 1500mg canxi và 600IU vitamin D3, vd: 1 viên mỗi ngày.
Khi đang cho con bú, bạn có thể dùng viên nhai IDEOS 500 mg/400 IU. Vì canxi và vitamin D3 có thể tiết qua sữa mẹ nên bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ trước xem liệu bé có được cho dùng bất cứ sản phẩm nào khác chứa vitamin D3 hay không.
Hãy hỏi ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Trong trường hợp sử dụng thuốc có chứa digilatis, việc sử dụng calci kết hợp với vitamin A đường uống tăng độc tính của digilatis (nguy cơ loạn nhịp), cần giám sát chặt chẽ và nếu cần thiết, theo dõi thường xuyên điện tâm đồ và calci máu.
Trong trường hợp điều trị kết hợp với biphosphonat hay với muối fluorid, khuyến cáo dành khoảng thời gian tối thiểu 2 giờ trước khi sử dụng calci (nguy cơ giảm hấp thụ trong dạ dày ruột của biphosphonat và muối fluorid).
Trường hợp có sử dụng kèm với thuốc lợi tiểu thiazid sẽ làm giảm sự bài tiết calci trong nước tiểu, khuyến cáo nên giám sát calci máu chặt chẽ.
Trong trường hợp điều trị với kháng sinh tetracylines (có thể gây giảm khả năng hấp thụ tetracycline). Các loại thuốc trên phải được dùng trong ít nhất 2 tiếng trước hoặc 4-6 tiếng sau khi dùng viên nhai IDEOS 500mg/ 400IU.
Trường hợp có sử dụng thêm vitamin D ở liều cao, theo dõi hàng tuần lượng calci trong huyết thanh và nước tiểu là rất cần thiết.
Glycosid trợ tim(như digoxin): có thể gây ra thêm tác dụng phụ nếu bạn uống quá nhiều canxi.
Estramustin(thuốc hóa trị), hoóc môn tuyến giáp hoặc các loại thuốc chứa sắt, kẽm hoặc stronti vì có thể giảm hàm lượng mà cơ thể hấp thụ.
Các loại thuốc trên phải được dùng trong ít nhất 2 tiếng trước hoặc sau khỉ dùng viên nhai IDEOS 500mg/400IU.
Orlistat (thuốc trị béo phì), cholestyramine, thuốc nhuận tràng như dầu paraffin vì có thể giảm hàm lượng vitamin D3 mà cơ thể hấp thụ.
Thuốc này có thể tương tác với thực phẩm như: chứa axit axit oxalic (rau bó xôi, đại hoàng, rau dền đỏ, ca cao, trà...), phôtphat (thịt heo, giăm bông, xúc xích, phô mai chế biến sẵn, kem tráng miệng, thức uống có chứa cola...) hoặc axit phytic (ngũ cốc tổng hợp, rau củ khô, hạt có dầu, sôcôla...). Do đó cần dùng thuốc cách xa bữa ăn chứa các loại thực phẩm này.

Bảo quản: Bảo quản dưới 30oC, tránh ánh sáng. Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Đóng gói: 15 viên nhai trong 1 tuýp, 4 tuýp như vậy trong 1 hộp carton và 1 tờ hướng dẫn sử dụng.

Thương hiệu: Laboratoire Innotech International

Nơi sản xuất: Laboratoire Innotech International (Pháp)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.