Amtim 5mg (Hộp 3 vỉ x 10 viên)

: P01667

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Amlodipine 5 mg (dưới dạng Amlodipine besilate)

Công dụng: Điều trị tăng huyết áp, đau thắt ngực ...

Đối tượng sử dụng: Người lớn

Hình thức: Viên nang

Thương hiệu: Ampharco U.S.A

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Hoạt chất: Amlodipine 5 mg (dưới dạng Amlodipine besilate). Tá dược: Microcrystalline cellulose, Colloidal anhydrous silica, Magnesium stearate vđ 1 viên.

Chỉ định
- Tăng huyết áp: Amlodipine có thể được dùng đơn độc để kiểm soát huyết áp ở phần lớn các bệnh nhân hoặc dùng phối hợp với thuốc lợi tiểu Thiazide, chẹn beta hoặc một chất ức chế ACE ở những bệnh nhân mà huyết áp không được kiểm soát đầy đủ.
- Đau thắt ngực ổn định mãn tính và đau thắt ngực do co thắt mạch vành (đau thắt ngực Prinzmetal hay đau thắt ngực không ổn định).
- Amlodipine có thể dùng đơn độc như đơn trị liệu, hoặc dùng phối hợp với các thuổc chống đau thắt ngực khác ở các bệnh nhân bị đau thắt ngực trơ với các thuốc Nitrate và/hoặc các liều thuốc chẹn beta đầy đủ.

Chống chỉ định
Không dùng cho những người mẫn cảm với Dihydropyridine hoặc với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng
- Đối với cả đau thắt ngực và tăng huyết áp, liều khởi đầu thông thường là 1 viên 5 mg uống một lần mỗi ngày.
- Sau 7 - 14 ngày có thể tăng liều đến tối đa 10mg/ngày, tùy thuộc vào đáp ứng của từng bệnh nhân.
- Không cần chỉnh liều Amlodipine khi dùng đồng thời với các thuốc hạ áp khác như thuốc lợi tiểu thiazide, các thuốc chẹn beta và các thuốc ức chế men chuyển angiotensin.

Tác dụng phụ
Amlodipine được dung nạp tốt. Các tác dụng bất lợi phổ biến nhất là đau đầu, đỏ bừng mặt, chóng mặt, mệt mỏi, buồn nôn, phù. Các tác dụng phụ ít gặp hơn là ngứa, nổi ban, khó thở, suy nhược, co cứng, khó tiêu, tăng sản lợi và hiếm khi có ban đỏ đa dạng.
Thông báo với bác sĩ những tác dụng bất lợi gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Suy chức năng gan: Nên thận trọng khi dùng thuốc ở những bệnh nhân suy chức năng gan do thời gian bán hủy của Amlodipine bị kéo dài ở những bệnh nhân này, và các khuyến cáo về liều dùng cho các bệnh nhân này vẫn chưa được thiết lập.
- Suy thận: Amlodipine có thể dược dùng cho các bệnh nhân suy thận với liều bình thường vì các thay đổi nồng độ Amlodipine trong huyết tương là không liên quan với cấp độ suy thận. Amlodipine không thẩm tách được.
- Do tác dụng giãn mạch của Amlodipine xảy ra từ từ, người ta hiếm khi dùng Amlodipine đường uống trong những cơn tăng huyết áp cấp tính và nặng.
- Không được dùng Amlodipine cùng với bất kỳ thuốc giãn mạch ngoại biên nào khác trong trường hợp hẹp lỗ van động mạch chủ nặng.
- Dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú: Độ an toàn của Amlodipine với phụ nữ có thai và cho con bú vẫn chưa được đánh giá. Amlodipine không thấy có độc tính trong các nghiên cứu về sinh sản ở dộng vật ngoại trừ việc làm chậm sự sinh đẻ và kéo dài thời gian chuyển dạ ở chuột cống với liều cao gấp 50 lần liều tối da khuyên dùng cho người. Do đó, chỉ dùng Amlodipine cho phụ nữ có thai khi không có thuốc thay thế an toàn hơn và khi bản thân bệnh đem lại nguy cơ lớn hơn cho người mẹ và trẻ nhỏ.
- Dùng cho trẻ em: Không có kinh nghiệm về dùng Amlodipine cho trẻ em.
- Dùng cho người cao tuổi: Thời gian để đạt nồng độ đĩnh trong huyết tương của Amlodipine là tương tự nhau ở người trẻ và người già. Thanh thải Amlodipine có khuynh hướng giảm dẫn đến sự tăng AUC và thời gian bán thải ở các bệnh nhân cao tuổi. Dùng Amlodipine với liều như nhau cho bệnh nhân già và trẻ là được dung nạp tốt như nhau. Do đó, khuyên dùng liều bình thường cho người cao tuổi.

Tương tác thuốc
Chưa thấy có tương tác giữa Amlodipine với các thuốc khác.

Bảo quản:
Ở nhiệt độ dưới 30°C.Tránh ánh sáng trực tiếp và nơi ẩm ướt.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ xé x 10 viên

Thương hiệu:  Ampharco U.S.A 

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Ampharco U.S.A (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.