Temptcure 100mg Gracure (Hộp 1 vỉ x 4 viên)

: P15871

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Sildenafil 100 mg

Công dụng: điều trị rốii loạn cương dương ở nam giới

Đối tượng sử dụng: Nam giới > 18 tuổi

Hình thức: Viên nén bao phim

Thương hiệu: GRACURE PHAMARCEUTICAL LTD.

Nơi sản xuất: Ấn Độ 

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Mỗi viên nén bao phim chứa:
Hoạt chất: Sildenafil citrate tương đương với Sildenafil 100 mg
Tá dược: Dibasic calci phosphat, lactose, cellulose vi tinh thé (PH102), magnesi stearat, croscarmellose natri, hypromellose, talc, titan dioxid, macrogol 6000, màu erythrosin lake.

Chỉ định
Sildenafil dùng để điều trị các tình trạng rối loạn cương dương, là tình trạng không có khả năng đạt được hoặc duy trì cương cứng đủ để thỏa mãn hoạt động tình dục.
Sildenafil chỉ có tác dụng khi có kích thích tình dục kèm theo.

Chống chỉ định
Quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.
Chống chỉ định dùng đồng thời với các thuốc cung cấp oxit nitric (như amilie nitrite) hay các thuốc chứa nitrate do làm tăng tác dụng hạ huyết áp của các nitrate.
Chống chỉ đị dùng đồng thời các thuốc ức chế PDE5, bao gồm sildenafil, với các chất kích
thích guanylate cyclase, như riociguat, vì có nguy cơ gây hạ huyết áap.
Các thuốc điều trị rối loạn chức năng cương dương, bao gồm sildenafil, không nên sử dụng ở những bệnh nhân được khuyến cáo không nên quan hệ tình dục (ví dụ bệnh nhân bị rối loạn tim mạch nặng như đau thắt ngực không ổn định hoặc suy tim nặng).
Chống chỉ định ở những bệnh nhân mất thị lực ở một mắt do thiếu máu cục bộ thần kinh thị giác
Sự an toàn của sildenafil chưa được nghiên cứu ở các bệnh nhân sau, do đó chống chỉ định sử dụng thuốc ở các bệnh nhân này: suy gan nặng, hạ huyết áp (huyết áp < 90/50 mmHg), có tiền sử mới bị đột quy hoặc nhồi máu cơ tim và thoái hóa võng mạc di truyền như viêm võng mạc sắc tố.

Liều dùng
Trong hầu hết các bệnh nhân, liều lượng khuyên dùng được uống 50 mg, khi cần, khoảng 1 giờ trước khi hoạt động tình dục. Tuy nhiên, Sildenafil có thể được uống bắt kỳ lúc nào từ 4 giờ đến 0,5 giờ trước khi hoạt động tình dục. Dựa vào hiệu lực và sự đáp ứng, liều lượng có thể tăng đến liều khuyên dùng tối đa 100mg hoặc giảm đến 25 mg. Liều khuyên dùng tối đa thường là 1 viên/ngày. Số lần dùng thuốc tối đa là 1 lần/ngày.
Người cao tuổi
Không cần thiết điều chỉnh liều ở bệnh nhân cao tuổi (>= 65 tuổi).
Bệnh nhân suy thận
Không cần thiết điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận nhẹ đến trung bình (độ thanh thải creatinin = 30-80 ml/ phút)
Do độ thanh thải của sildenafil giảm ở bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin < 30 ml / phút), nên xem xét dùng liều 25 mg. Dựa trên hiệu quả và khả năng dung nạp thuốc, liều dùng có thể tăng dần lên đến 50 mg và 100 mg khi cần thiết.
Bệnh nhân suy gan
Do độ thanh thải của sildenafil giảm ở bệnh nhân suy gan, nên xem xét dùng liều 25 mg. Dựa trên hiệu quả và khả năng dung nạp thuốc, liều dùng có thê tăng dần lên đến 50 mg va 100 mg khi cần thiết.
Trẻ em
Không dùng thuốc cho trẻ em dưới 18 tuổi.
Sử dụng ở bệnh nhân đang dùng các thuốc khác
Không dùng đồng thời ritonavir với sildenafil. Nên xem xét dùng liều khởi đầu sildenafil 25 mg ở những bệnh nhân được điều trị đồng thời với thuốc ức chế CYP3A4.

Tác dụng phụ
Tính an toàn của thuốc dựa trên nghiên cứu ở 9570 bệnh nhân trong 74 nghiên cứu lâm sàng đối chứng giả dược mù đôi. Các tác dụng không mong muốn thường gặp nhất trong các nghiên cứu lâm sàng ở những bệnh nhân được điều trị sildenafil là nhức đầu, đỏ bừng, khó tiêu, xung huyết mũi, chóng mặt, buồn nôn, rối loạn thị giác và nhìn mờ.
Các tác dụng không mong muốn được báo cáo sau khi lưu hành thuốc trên 10 năm. Do không phải tất cả các tác dụng không mong muốn được báo cáo sau khi lưu hành thuốc được đưa vào cơ sở dữ liệu an toàn, nên tần số của các tác dụng không mong muốn này không thể xác định được chắc chắn.
Trong bảng dưới đây tất cả các tác dụng không mong muốn xảy ra trong các thử nghiệm lâm sàng với tỷ lệ lớn hơn so với giả dược được liệt kê theo hệ thống cơ quan và tần số (rất phổ biến (>=1/10), phổ biến (>1/100 đến <1/10 ), ít gặp (>1/1000 đến <1/100), hiếm gặp (>1/10.000 đến 1/1.000).
Trong mỗi nhóm tần số, tác dụng không mong muốn được thể hiện theo thứ tự giảm dần mức độ
Bảng 1: Các tác dụng không mong muốn được báo cáo xảy ra trong các thử nghiệm lâm sàng với tỷ lệ lớn hơn so với giả dược và tác dụng phụ không mong muốn báo cáo sau khi lưu hành thuốc 

Hệ thống cơ quan

Rất phổ biến
>= 1/10

Phổ Biến
>=1/100 -<1/10)

Ít Gặp
>=1/1000 -<1/100

Hiếm gặp
>=1/10000- <1/1000

Nhiễm khuẩn   Viêm mũi 
Hệ miễn dịch   Quá mẫn 
Hệ thần kinh Đau đầuChóng mặtBuồn ngủ, giảm cảm giácTai biến mạch máu não, cơn thiếu máu thoáng
qua, động kinh*,động
kinh tái phát *, bất tỉnh
Mắt Rối loạn màu sắc **,
rối loạn thị giác,
nhìn mờ
Rối loạn tiết nước mắt ***, đau mắt, sợ ánh sáng, xung huyết mắt, viêm kết mạc.

Tắc mạch máu võng mạc*, xuất huyết võng mạc,
Bệnh võng mạc xơ cứng
động mạch, rối loạn võng
mạc, bệnh tăng nhãn áp, giảm thị giác, nhìn đôi, cận thị, mỏi mắt, viêm mống mắt, giãn đồng tử, mắt phù nề, sưng mắt, rối loạn mắt, xung huyết kết mạc, ngứa mắt, cảm giác bất thường ở
mắt, phù mí mắt, đổi màu củng mạc

Tai và tiền đình  Chóng mặt, ù taiĐiếc
Tim  Nhip tim nhanh,
danh trong nguc

Tử vong đột ngột do bệnh tim*, nhồi máu cơ
tim, loạn nhịp thất *, rung tâm nhĩ, đau thắt ngực không ốn định

Mạch máu Đỏ bừng, nóng bừngTăng huyết áp, hạ huyết áp 
Hô hấp Nghẹt mũiChay máu cam, tắc nghẽn xoangSưng mũi, khô mũi
Tiêu hóa  

Buồn nôn, khó tiêu

Trào ngược dạ dày thực quản, nôn, đau thượng vị, khô miệngGiảm vị giác
Da và mô mềm  Phát ban

Hội chứng StevensJohnson*, hội chứng hoại tử biểu bì nhiễm độc*

Cơ xương và
mô liên kêt
  Đau cơ, đau chỉ dưới 
Thận và tiết niệu  Tiểu ra máu 
Hệ sinh dục   

Xuất huyết đương vật,cương đau dương vật *, tinh dịch có lẫn máu, tăng xuất tinh

Toàn thân  Đau ngực, mệt mỏi, cảm giác nóngKhó chịu

* Tác dụng không mong muôn báo cáo sau khi lưu hành thuốc
** Rối loạn màu sắc: mù màu xanh lục, loạn sắc thị, mù màu xanh lam, mù màu đỏ và mù màu vàng
*** Rối loạn tiết nước mắt: mắt khô, rối loạn lệ đạo và tăng chảy nước mắt.
Thông báo với bác sỹ những tác dụng phụ gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng
(Những lưu ý khi dùng thuốc)
Bệnh nhân cần được khám thực thể để chẩn đoán rối loạn chức năng cương dương và xác định nguyên nhân gây bệnh trước khi điều trị.

Yếu tố nguy cơ tim mạch
Trước khi bắt đầu điều trị rối loạn chức năng cương sương, bác sĩ nên xem xét tình trạng tim mạch của bệnh nhân do nguy cơ bệnh tim có liên quan đến hoạt động tình dục. Sildenafil gây giãn mạch, làm giảm huyết áp nhẹ và thoáng qua. Trước khi kê đơn sildenafil, các bác sĩ nên cẩn thận xem xét đến sự ảnh hưởng của tác dụng gây giãn mạch của thuốc, đặc biệt là khi có hoạt động tình dục. Bệnh nhân tăng nhạy cảm với các thuốc giãn mạch bao gồm những người có tắc nghẽn thất trái (ví dụ, hẹp động mạch chủ, bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn), hoặc những người bị hạ huyết áp nghiêm trọng.
Thuốc có thể làm tăng tác dụng hạ huyết áp của nitrate.
Biến cố tim mạch nghiêm trọng, bao gồm nhồi máu cơ tim, đau thắt ngực không ổn định, đột tử do tim, loạn nhịp thất, xuất huyết mạch máu não, cơn thiếu máu thoáng qua, tăng huyết áp và hạ huyết áp, đã được báo cáo trong quá trình lưu hành thuốc. Hầu hết, nhưng không phải tất cả, các bệnh nhân này có các yếu tố nguy cơ tim mạch từ trước. Nhiều biến cố tim mạch đã được báo cáo xảy ra trong hoặc ngay sau khi quan hệ tình dục và một số đã được báo cáo xảy ra ngay sau khi sử dụng thuốc mà không có hoạt động tình dục.

Chứng cương đau dương vật
Các thuốc điều trị rối loạn chức năng cương đương, bao gồm sildenafil, nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân có biến dạng giải phẫu của dương vật (như gập góc, bệnh xơ thể hang hay bệnh Peyronie), hoặc ở những bệnh nhân có nguy cơ gây ra chứng cương đau dương vật (như thiếu máu hồng cầu liềm, đa u tủy hoặc bệnh bạch cầu).
Cương cứng kéo đài và cương đau dương vật đã được báo cáo sau khi lưu hành thuốc. Trong trường hợp sự cương cứng vẫn tồn tại lâu hơn 4 giờ, bệnh nhân nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế ngay lập tức. Nếu chứng cương đau đương vật không được điều trị ngay lập tức có thể dẫn đến tổn thương mô đương vật và liệt dương vĩnh viễn.

Sử dụng đồng thời với các thuốc ức chế PDE5 khác hoặc phương pháp điều trị rối loạn chức năng cương dương khác
Sự an toàn và hiệu quả khi dụng kết hợp sildenafil với thuốc ức chế PDE5 khác, hoặc các phương pháp điều trị rối loạn chức năng cương dương khác chưa được nghiên cứu. Vì vậy không khuyến cáo việc kết hợp này.

Ảnh hưởng đến thị giác
Các trường hợp ảnh hưởng đến thị giác đã được báo cáo khi sử dụng sildenafil và các thuốc ức chế PDE5 khác. Các trường hợp thiếu máu cục bộ thần kinh thị giác, một bệnh hiếm gặp, đã được báo cáo khi dùng sildenafil và các thuốc ức chế PDE5 khác. Bệnh nhân nên ngừng thuốc và tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức khi có bất cứ ảnh hưởng nào đến thị giác.

Sử dụng đồng thời với ritonavir 
Sử dụng đồng thời sildenafil với ritonavir không được khuyến cáo.

Sử dụng đồng thời với alpha-blockers
Cần thận trọng khi dùng sildenafil cho những bệnh nhân đang uống alpha-blocker, do việc sử dụng đồng thời có thể dẫn đến hạ huyết áp có triệu chứng ở một vài bệnh nhân nhạy cảm. Điều này có thể xảy ra trong vòng 4 giờ sau khi dùng thuốc Sildenafil, Đề giảm thiểu nguy cơ hạ huyết áp tư thế, bệnh nhân nên điều trị ổn định bằng alpha-blockers trước khi bắt đầu điều trị sildenafil.
Liều khởi đầu sildenafil 25 mg nên được xem xét.

Tác dụng trên máu 
Các nghiên cứu in vitro chỉ ra rằng sildenafil có thể làm tăng tác dụng chống kết tập tiểu cầu của sodium nitroprusside. Không có thông tin về sự an toàn khi sử dung sildenafil cho những bệnh nhân có rối loạn chảy máu hoặc loét đạ dày tá tràng hoạt động. Vì vậy chỉ nên dung sildenafil cho những bệnh nhân này sau khi đánh giá cần thận lợi ích-nguy cơ.

Sử dụng thuốc ở phụ nữ
Sildenafil không được chỉ định cho phụ nữ.

Thuốc chứa lactose, do đó không nên dùng cho những bệnh nhân không dung nạp galactose, thiếu hụt lactase Lapp hoặc kém hấp thu glucose-galactose.
Thuốc chứa màu erythrosin lake nên có thê gây ra phản ứng đị ứng, do đó cần phải thận trọng.

*Sử dụng ở phụ nữ có thai và cho con bú
Sildenafil không được chỉ định cho phụ nữ.
Chưa có nghiên cứu đây đủ và có kiểm soát ở phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.
Không có tác dụng không mong muốn có liên quan nào được tìm thấy trong các nghiên cứu sinh sản ở chuột và thỏ sau khi uống sildenafil.
Không có tác dụng trên khả năng vận động hoặc hình thái của tinh trùng sau khi dùng sildenafil liều duy nhất 100 mg ở người tình nguyện khỏe mạnh.

*Tác dụng lên lái xe và khả năng vận hành máy móc:
Thận trọng khi lái xe và vận hành máy móc do thuốc có gây ra các tác dụng không mong muốn như rối loạn thị giác, nhìn mờ, buồn ngủ, chóng mặt.

* Quá liều
Nghiên cứu ở người tình nguyện với liều dùng lên đến 800 mg cho thấy tác dung không mong muốn giống như khi dùng liều thấp. hơn nhưng mức độ trầm trọng tăng lên.
Trong trường hợp quá liều, nên tiến hành điều trị hỗ trợ thích hợp. Thẩm tách thận không làm tăng độ thanh thải vì sildenafil liên kết cao vớiprotein-huyếtt tương và không thải qua nước tiểu.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Ảnh hưởng của các thuốc khác trên sildenafil
Trong các nghiên cứu in vitro
Sildenafil chuyển hóa chủ yếu qua cytochrome P450 CYP3A4 và một phần nhỏ qua CYP2C9, Vì vậy, thuốc ức chế các isoenzyme này có thể làm giảm độ thanh thải sildenafil, thuốc gây cảm ứng các isoenzyme này có thể làm tăng độ thanh thải sildenafil..
Trong các nghiên cứu in vivo
Nghiên cứu dược động học của thuốc cho thay độ thanh thải của sildenafil giảm khi dùng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4 (như ketoconazol, erythromycin, cimetidin). Mặc dù không quan sát thấy sự gia tăng các tác dụng không mong muốn ở những bệnh nhân này, khi dùng đồng thời với các thuốc ức chế CYP3A4, liều khởi đầu sildenafl là 25 mg nên được xem xét.
Dùng đồng thời ritonavir, một chất ức chế P450 rất mạnh, ở trang thái ổn định (500 mg x hai lần mỗi ngày) với sildenafil (100 mg liều duy nhất) dẫn đến tăng nồng độ đỉnh của sildenafil lên 300% và tăng diện tích dưới đường cong của sildenafil lên 1.000%. Sau khi dùng thuốc 24 giờ, nồng độ trong huyết tương của sildenafil vẫn còn khoảng 200 ng/ ml, so với khoảng 5 ng/ ml khi sildenafil được dùng một mình. Sildenafil không có tác dụng trên dược động học của ritonavir. Dựa trên những kết quả dược động học này, việc dùng đồng thời sỉldenafil với ritonavir không được khuyến cáo và liều tối đa của sildenafil không được vượt quá 25 mg trong vòng 48 giờ.
Sử dụng đồng thời saquinavir, một chất ức chế CYP3A4, ở trạng thái ổn định (1200 mg x ba lần một ngày) với sildenafil (100 mg liều duy nhấp dẫn đến tăng nồng độ đỉnh của sildenafil lên 140% và tăng diện tích dưới đường cong của sildenafil lên 210%. Sildenafil không có tác dụng trên dược động học của saquinavir. Các chất ức chế CYP3A4 mạnh hơn như ketoconazole và itraconazole dự kiến sẽ có ảnh hưởng lớn hơn.
Khi dùng sildenafil một liều 100 mg duy nhất đồng thời với erythromycin, một chất ức chế CYP3A4 vừa phải, ở trạng thái ổn định (500 mg x hai lần mỗi ngày, trong 5 ngày), dẫn đến tăng diện tích dưới đường cong của sildenafil lên 1825. Ở tình nguyện viên nam khỏe mạnh, không có bằng chứng về ảnh hưởng của azithromycin (500 mg mỗi ngày, trong 3 ngày) trên diện tích dưới đường cong, nồng độ đỉnh, thời gian đạt nông độ đỉnh, mức độ đào thải, hoặc thời gian bán thải của sildenafil và các chất chuyển hóa của nó. Cimetidin (800 mg), một chất ức chế cytochrome P450, làm tăng 56% nồng độ sildenafil trong huyết tương khi dùng đồng thời với sildenafil (50 mg).
Nước bưởi là một chất ức chế yếu CYP3A4 và có thể làm tăng nhẹ nồng độ sildenafil.
Dùng liều đơn các thuốc kháng acid (magiê hydroxide / nhôm hydroxide) không ảnh hưởng đến sinh khả dụng cua sildenafil.
Mặc dù nghiên cứu tương tác cụ thể không được thực hiện cho tất cả các thuốc, tuy nhiên các nghiên cứu dược động học cho thấy không có sự ảnh hưởng khi dùng đồng thời sildenafil với các thuốc ức chế CYP2C9 (như tolbutamide, warfarin, phenytoin), thuốc ức chế CYP2D6 (như các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc, thuốc chống trầm cảm ba vòng), thuốc lợi tiểu thiazide, thuốc ức chế men chuyển angiotensin, thuốc chen kênh canxi, thuốc kháng betaadrenoreceptor hoặc thuốc cảm ứng CYP450 (như rifampicin,barbiturate). Trong một nghiên cứu ở các tình nguyện viên nam khỏe mạnh, sử dụng đồng thời các chất đối kháng endothelin, bosentan (một chất cảm ứng CYP3A4 vừa phải) ở trạng thái ổn định (125 mg x hai lần một ngày) với sildenafil ở trạng thái ổn định (80 mg x ba lần một ngày) dẫn đến giảm diệc tích dưới đường cong và nồng độ đỉnh của sildenafil tương ứng là 62,6% và 55,4%. Dùng đồng thời các thuốc cảm ứng CYP3A4 mạnh, chắng hạn như rifampin, dự kiến sẽ gây ra giảm nồng độ trong huyết tương của sildenafil nhiều hơn.
Nicorandil có chứa nitrat, do đó có nguy cơ xảy ra tương tác nghiêm trọng với sildenafil.

Ảnh hưởng của sildenafil trên các thuốc khác
Trong các nghiên cứu in vitro
Sildenafil là một chất ức chế cytochrome P450 1A2, 2C9, 2C19, 2D6, 2EI và 3A4 (IC50> 150 mM) yếu. Với nồng độ đỉnh trong huyết tương khoảng 1 uM sau khi dùng liều khuyến cáo, sildenafil không ảnh hưởng đến độ thanh thải của các thuốc chuyển hóa bởi các isoenzyme này. Không có dữ liệu về sự tương tác của sildenafil và theophylline hoặc dipyridamole.
Trong các nghiên cứu in vivo
Do ảnh hưởng của thuốc trên các oxit nitric/cGMP, sildenafil có thể làm tăng tác dụng hạ huyết áp của các thuốc nitrate, do đó chống chỉ định dùng đồng thời với các thuốc cung cấp oxit nitric hoặc nitrate.
Riociguat: nghiên cứu tiền lâm sàng cho thấy tác dụng hạ huyết áp tăng lên khi dùng đồng thời chất ức chế PDES với riociguat. Trong các nghiên cứu lâm sàng, riociguat đã được chứng minh là làm tăng thêm tác dụng hạ huyết áp của thuốc ức chế PDE5. Không có bằng chứng về lợi ích lâm sàng của sự phối hợp này. Chống chỉ định dùng đồng thời các thuốc ức chế PDE5, bao gồm sildenafil, với riociguat.
Dùng đồng thời sildenafil với các thuốc alpha-blocker có thể dẫn đến hạ huyết áp có triệu chứng ở một vài cá nhân nhạy cảm. Điều này rất có thể xảy ra trong vòng 4 giờ sau khi dùng sildenafi.
Trong ba nghiên cứu tương tác thuốc, doxazosin (4 mg, 8 mg) và sildenafil (25 mg, 50 mg, hoặc 100 mg) đã được dùng đồng thời ở các bệnh nhân tăng sản tuyến tiền liệt lành tính (BPH) đang điều trị ổn định bằng doxazosin, đã quan sát thấy huyết áp ở tư thế nằm ngửa giảm thêm tương ứng là 7/7 mmHg, 9/5 mmHg, va 8/4 mmHg, và huyết áp ở tư thế đứng giảm thêm tương ứng là 06/06 mmHg, 11/4 mmHg, va 4/5 mmHg. Khi dùng đồng thời sildenafil va doxazosin ở các bệnh nhân đang điều trị ổn định bằng doxazosin, hạ huyết áp tư thế có triệu chứng đã được báo cáo thường xuyên. Các báo cáo này bao gồm chóng mặt và choáng váng, nhưng không ngất.
Không có tương tác đáng kể nào khi dùng đồng thời sildenafil (50 mg) với tolbutamide (250 mg)hoặc warfarin (40 mg).
Sildenafil (50 mg) không gây tăng thời gian chảy máu khi dùng đồng thời với acid acetyl salicylic (150 mg).
Sildenafil (S0 mg) không làm tăng tác dụng hạ huyết áp của cồn ở người tình nguyện khỏe mạnh với nồng độ cồn trong máu tối đa trung bình là 80 mg/dl.
Sử dụng đồng thời các thuốc hạ huyết áp, thuốc lợi tiểu, thuốc chẹn beta, thuốc ức chế men chuyển, thuốc đối kháng angiotensin II, thuốc chống cao huyết áp (thuốc giãn mạch), thuốc chẹn adrenergic, thuốc chẹn kênh canxi và thuốc chẹn alpha-adrenoceptor với sildenafil cho thấy không có sự khác biệt trong các tác dụng không mong muốn ở những bệnh nhân dùng sildenafil so với bệnh nhân dùng giả dược. Trong một nghiên tương tác cụ thể, sildenafil (100 mg) dùng đồng thời với amlodipine ở bệnh nhân tăng huyềt áp, huyết áp tâm thu ở tư thế nằm ngửa giảm thêm 8 mmHg, huyết áp tâm trương ở tư thế nằm ngữa giảm thêm 7 mmHg. Các mức giảm huyết áp tương tự như khi dùng một mình sildenafil ở các tình nguyện viên khỏe mạnh.
Sildenafil (100 mg) không ảnh hưởng đến dược động học ở trạng thái ổn định của các thuốc ức chế HIV protease, saquinavir va ritonavir.
Ở các tình nguyện viên nam khỏe mạnh, sildenafil ở trạng thái ổn định (80 mg x 3 lần/ngày) làm tăng diện tích dưới đường cong và nồng độ đỉnh của bosentan (125 mg x 2 lần/ngày) tương ứng là 49,8% và 42%.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô mát, ở nhiệt độ không quá 30°C. Tránh ánh sáng.

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 4 viên 

Thương hiệu: GRACURE PHAMARCEUTICAL LTD.

Nơi sản xuất: Ấn Độ

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.