Terbisil 250mg (4 vỉ x 7 viên/hộp)

: P12679

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Terbinafine hydrochloride

Công dụng: Điều trị nấm

Đối tượng sử dụng: Người lớn

Hình thức: Viên nén

Thương hiệu: Santa Parma

Nơi sản xuất: Santa Parma Ilac Sanayii A.S (Thổ Nhĩ Kỳ)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần

Hoạt chất: Terbinafine hydrochloride tuơng đương Terbinafine 250mg.

Tá dược: Colloidal silicon đỉoxide, Magnesium stearate, Hydroxypropyl methyl cellulose, Microcrystalline cellulose, Sodium starch glycolate.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)

TERBISIL viên nén 250 mg được sử dụng trong các chỉ định sau đây:
+ Nấm móng
+ Nấm tóc Capitis
+ Nấm corporis/ cruris

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)

Không nên sử dụng thuốc ở những bệnh nhân quá mẫn cảm với Terbinafine

Liều dùng

Thời gian điều trị thay đổi theo chỉ định vả độ nặng của bệnh
- Trẻ em: Chưa có số liệu sử dụng terbinafine ở trẻ dưới 2 tuổi ( thường < 12kg)
- Trẻ em có cân nặng từ 20-40kg ( khoảng 6-12 tuổi): 1⁄2 viên mỗi ngày.
- Trẻ trên 40kg: 1 viên mỗi ngày.
- Người lớn: 1 viên mỗi ngày.

* Nấm móng:
Trong hầu hết các bệnh nhân, thời gian điều trị thành công là từ 6 tuần vả 3 tháng, Ở những bệnh nhân trẻ với móng tay phái triển bình thường, nhiễm trùng móng chân hay nhiễm trùng móng tay chỉ cần điều trị đưới 3 tháng.
Ba tháng điều trị thường là đủ trong các trường hợp còn lại. Điều trị 6 tháng hoặc lâu hơn có thể yêu cầu đặc biệt là ở những bệnh nhâu bị nhiễm trùng móng ngón chân cái. Sự tiến triển của móng xấu hơn có thể thấy ở bệnh nhân được chỉ định điều trị dài hơn 3 tháng.
Hiệu quả lâm sảng tối ưu irong các bệnh nhiễm nắm móng chân cái đạt được một vài tháng sau khi chữa nắm và ngưng điều trị. Điều này liên quan đến thời gian cẩn thiết cho sự tăng trưởng mô móng tay khỏe mạnh.

* Nấm tóc capifis: 4 tuần.

* Nấm chân pedis: 2-6 tuần.

* Nấm corporis/ cruris: 2-4 tuần.

Dấu hiệu và triệu chứng nhiễm nấm không thể biến mất hoàn toàn cho đến vải tuần sau khi điều trị nắm kết thúc.
Sử dụng ở người cao tuổi : Không có bằng chứng cho thấy rằng các bệnh nhân cao tuổi cần liều lượng khác hoặc chịu các tác dụng phụ khác hơn so với những bệnh nhân trẻ. Khả năng suy gan hoặc thận nên được xem xét trong nhóm tuổi này.
Sử dụng ở trẻ em : Terbinafine uống được dung nạp tốt ở trẻ em trên 2 tuổi.


Tác dụng phụ

- Terbinafine nói chung dung nạp tối, Phản ứng phụ thường là nhẹ đến trung bình, và thoáng qua. Hầu hết các tác dụng phụ thường bao gồm các triệu chứng hệ thần kinh trung ương (nhức đầu, chóng mặt, hoa mát), các triệu chứng trên đường tiêu hóa (cảm giác đây hơi, chán ăn, buòn nôn, đau bụng nhẹ, tiêu chảy) hoặc phản ứng da không nghiêm trọng (phát ban, nổi mẻ đay, ngứa ).
- Trong trường hợp cá biệt, phản ứng da nghiêm trọng đã được báo cáo trong đó có Hội chứng Stevens-Johnson, chết biểu bì. Nếu tiếp tục xảy ra nổi mẩn da, nên ngừng điều trị terbinafine.
Ít gặp, Terbinafne có thể gây ra rồi loạn vị giác, bao gồm mất vị giác, thường phục hồi trong vòng vài tuần sau khi ngưng dùng thuốc.

- Trong một số trường hợp cá biệt, rối loạn chức năng gan mật đáng kể đã được báo cáo. Có sự tăng men gan. Mặc dù không được báo cáo được liên kết với việc sử dụng terbinafine, không nên tiến tục dùng thuốc nếu rối loạn chức năng gan tiến triển. Rối loạn máu như thiếu máu bạch cầu trung tính hoặc giảm tiểu cầu đã được báo cáo trong trường hợp cá biệt.
(Thông báo cho bác sĩ những tác dụng phụ khi dùng thuốc)

* Qúa liều và cách xử lí:
Một trường hợp duy nhất quá liều đã được báo cáo. Sau khi dùng liều 4g, bệnh nhân bị buôn nôn, đau vùng thượng vị và chóng mặt. Bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn. Việc điều trị khuyến cáo của quá liều là đào thải thuốc, chủ yếu là dùng than hoạt và liệu pháp điều trị hỗ trợ triệu chứng nếu cần thiết


Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)

- Bệnh nhân rối loạn chức năng gan hoặc thận nặng (Hệ số thanh thải creatinin nhỏ hơn 50 ml/phút hoặc crentinine huyết thanh của hơn 300 qumol/I) phải được điều trị bằng một nửa của liều bình thường.
- Nếu chứng thiếu máu không tái tạo được, thiếu máu bạch cầu trung tính, hội chứng Stevens-Iohnson, chết biểu bì xảy ra, nền ngưng điều trị. Điều trị cũng nên ngưng nếu viêm gan ứ mật phát triển.
- Phụ nữ mang thai: Chưa có kinh nghiệm trên lâm sảng ở phụ nữ mang thai, trừ khi lợi ích của việc điều trị quan trọng hơn nguy cơ xảy ra, Terbisil không nên dùng cho phụ nữ đang mang thai.
- Phụ nữ cho con bú: Terbinafine bài tiết qua sữa mẹ, vì thế khuyên không nên dùng cho phụ nữ cho con bú.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Terbinafine có thể làm tăng tác dụng của amphetamines, befa-blockers, dextromethorpan, Lidocaine, ritonavir, thuốc chống trầm cảm 3 vòng và nhiêu chất CYP2D6 khác. Nó cũng có thê làm tăng tác dụng của warfarin. Nó làm giảm tác dụng của codcin và Tramadol.
- Nghiên cứu tiến hành trên vitro và các tình nguyện viên khỏe mạnh cho thấy rằng terBinafine có tiềm năng không đáng kế để ngăn cản hoặc pây ra sự thanh thải thuốc chuyển hóa qua enzyme cytochrome P450 khác (ví dụ: Cyclosporin, tolbutamide, thuốc tránh thai).
- Trong khi một số trường hợn rối loạn kinh nguyệt ở bệnh nhân uống terbinaline đồng thời với thuốc tránh thai đã được thông báo, nhưng tỷ lệ mắc rối loạn như vậy cũng thấy khi uống thuốc tránh thai một mình.
- Mặt khác, hệ thanh thải huyết tương của terbinafine c‹ thể tăng bởi những thuốc gây ra sự trao đổi chất (như rifampicin) và có thể hị ức chế bởi các loại thuốc ức chế P450 (như cimetidine). Trường hợp cần thiết dùng phối hợp. liều terbinafine phải được điều chỉnh cho phù hợp.

Bảo quản: Bảo quản dưới 30°C. Tránh ánh sáng vả tránh ẩm

Đóng gói: hộp 4 x 7 viên

Thương hiệu: Santa Parma

Nơi sản xuất: Santa Parma Ilac Sanayii A.S (Thổ Nhĩ Kỳ)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.