G5 Enfankast 4mg (Hộp 30 gói)

: P14412

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Montelukast 4mg.

Công dụng: chỉ định cho người bệnh lớn tuổi và trẻ em trên 6 tháng tuổi để dự phòng và điều trị hen phế quản mạn tính , bao gồm dự phòng cả các triệu chứng hen ban ngày và ban đêm…

Đối tượng sử dụng: người lớn và trẻ em trên 6 tháng tuổi.

Hình thức: Thuốc bột uống.

Thương hiệu: Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Mỗi gói 1,5g thành phẩm chứa:
-Montelukast 4mg
-Tá dược ( Lactose, đường trắng, microcrytalline cellulose , silicon dioxyd , bột hương vị dâu) vừa đủ 1 gói.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
-G5 ENFANKAST được chỉ định cho người bệnh lớn tuổi và trẻ em trên 6 tháng tuổi để dự phòng và điều trị hen phế quản mạn tính, bao gồm dự phòng cả các triệu chứng hen ban ngày và ban đêm, điều trị người hen nhạy cảm với aspirin, và dự phòng cơn co thắt phế quản do gắng sức .
-G5 ENFANKAST được chỉ định để làm giảm các triệu chứng ban ngày và ban đêm của viêm mũi dị ứng (viêm mũi dị ứng theo mùa cho người lớn và trẻ em từ 2 năm tuổi trở lên, và viêm mũi dị ứng quanh năm cho người lớn và trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên)

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc

Liều dùng
Dùng G5 ENFANKAST mối ngày một lần. Để chữa hen, cần uống thuốc vào buổi tối. Với viêm mũi di ứng, thời gian dùng thuốc tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng đối tượng. Trẻ em uống thuốc vào buổi tối.
-Người lớn : Từ 15 tuổi trở lên bị hen và/hoặc viêm mũi dị ứng, mỗi ngày uống 10mg
-Trẻ em 6-14 tuổi bị hen và/hoặc viêm mũi dị ứng: mỗi ngày uống 5mg.
- Trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi : mỗi ngày uống 1 gói 4mg.
Cách dùng thuốc bột để uống:
Thuốc bột G5 ENFANKAST để uống có thể cho trực tiếp vào lưỡi hoặc vào miệng, rắc vào một thìa thức ăn mềm, với nhiệt độ phòng, hoặc hoà tan trong 1 thìa cafe (5ml) sữa mẹ hoặc dung dịch nuôi dưỡng trẻ, ở nhiệt độ phòng. Ngay trước khi dùng mới được mở gói thuốc. Sau khi mở gói thuốc , toàn bộ liều G5 ENFANKAST thuốc bột phải được pha như trên và dùng ngay lập tức (trong vòng 15 phút). Khi đã trộn với thức ăn hoặc với sữa mẹ, dung dịch nuôi dưỡng trẻ, không được giữ để dùng cho lần sau. Thuốc bột G5 ENFANKAST không được pha vào các dịch khác, ngoài sữa mẹ và dung dịch nuôi dưỡng trẻ. Tuy nhiên, sau khi uống thuốc, thì có thể uống các dịch khác.
LƯU Ý : “ Thuốc này chỉ dùng theo sự kê đơn của thầy thuốc '

Tác dụng phụ
Phù mạch, phát ban ngứa, mày đay, ảo giác, đánh trống ngực, ngủ gà, bồn chồn, mất ngủ, tăng tiết mồ hôi, nhức đầu, rối loạn tiêu hóa, run, khô miệng, hoa mắt, chóng mặt, đau khớp, đau cơ, chuột rút, dễ chảy máu, phù tim.
* Ghi chú : “Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc”

 Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Chưa xác định được hiệu lực khi uống montelukast trong điều trị các cơn hen cấp tính. Vì vậy, không nên dùng montelukast các dạng uống để điều trị cơn hen cấp. Người bệnh cần được dặn dò dùng cách điều trị thích hợp sẵn có.
Có thể phải giảm corticosteroid dạng hít dần dần với sự giám sát của bác sỹ, nhưng không được thay thể đột ngột corticosteroid dạng uống hoặc hít bằng montelukast.
Khi giảm liều corticosterold dùng đường toàn thân ở người bệnh dùng các thuốc chống hen khác, bao gồm các thuốc đối kháng thụ thể leukotriene sẽ kéo theo trong một số hiếm trường hợp sau : tăng bạch cầu ưa eosin, phát ban, thở ngắn, biến chứng tiêm và/hoặc bệnh thần kinh có khi chẩn đoán là hội chứng Churg-Strauss (viêm mạch hệ thống có tăng bạch cầu ưa eosin). Mặc dù chưa xác định được sự liên quan nhân quả với các chất đối kháng thụ thể leukotriene, cần thận trọng và theo dõi chặt chẽ lâm sàng khi giảm liều corticosteroid đường toàn thân ở người bệnh dùng montelukast
*Sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú:
-Thời kì mang thai: Chưa nghiên cứu thuốc qua sữa mẹ ở người mang thai. Chỉ dùng thuốc khi mang thai khi thật cần thiết. Trong quá trình lưu hành sản phẩm trên thị trường, đã có báo cáo hiếm gặp các trường hợp bị khuyết tật chi bẩm sinh ở con của các bà mẹ sử dụng thuốc khi mang thai. Phần lớn các bà mẹ này cũng dùng kèm theo các thuốc trị hen khác trong quá trình mang thai. Mối liên hệ nhân quả của các biến cố này với việc sử dụng thuốc chưa được xác lập.
-Thời kì cho con bú: : Chưa rõ sự bài tiết của thuốc qua sữa mẹ. Vì nhiều thuốc này có thể bài tiết qua sữa mẹ, nên người mẹ cần thận trọng khi dùng thuốc trong thời kỳ cho con bú.
* Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc:
Thuốc không gây buồn ngủ nên không ảnh hưởng đến việc lái xe và vận hành máy móc

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Có thể dùng montelukast với các thuốc thường dùng khác trong dự phòng và điều trị mạn tính bệnh hen và điều trị viêm mũi dị ứng. Liều khuyến cáo trong điều trị của montelukast không có ảnh hưởng đáng kể tới dược động học của các thuốc sau: theophylline, prednisolone, thuốc uống ngừa thai, terfenadine, digoxin và warfarin.
Diện tích dưới đường cong của montelukast giảm khoảng 40% người dùng cùng phenobarbital. Không cần điều chỉnh liều trong montelukast trong trường hợp này.

Bảo quản: Nơi khô, tránh ánh sáng , ở nhiệt độ dưới 30oC

Đóng gói: Hộp 30 gói x 1,5g.

Thương hiệu: Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.