Savi Lamotrigine 50mg (3 vỉ x 10 viên/hộp)

: P15083

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Lamotrigin 50mg

Công dụng: Điều trị động kinh cục bộ và động kinh toàn thể...

Hình thức: Viên nén

Thương hiệu: Meyer Organics Pvt. Ltd

Nơi sản xuất: Meyer Organics Pvt. Ltd (Ấn Độ)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Lamotrigin 50mg
- Tá dược vừa đủ 1 viên.
(Celulose vi tinh thể 101, tinh bột biến nh, natri starch glycolat, povidon K30, magnesi stearat, colloidal silicon dioxyd, hypromelose 606, polyethylen glycol 6000, titan dioxyd, talc, sunset yellow lake)

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Động kinh:
- Người lớn trẻ em trên 12 tuổi: Lamotrigin được chỉ định sử dụng phối hợp hoặc đơn trị liệu trong điều trị động kinh cục bộ và động kinh toàn thể, kể cả những cơn co giật co cứng những cơn co giật trong hội chứng Lennox-Gastaut.
- Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi: Lamotrigin được chỉ định như liệu pháp phối hợp trong điều trị động kinh cục bộ và động kinh toàn thể, kể cả những cơn co giật + co cứng và những cơn co giật trong hội chứng Lennox-Gastaut.
Sau khi đã kiểm soát được động kinh bằng liệu pháp phối hợp, có thể ngừng dùng các thuốc chống động kinh kết hợp và bệnh nhân tiếp tục dùng đơn trị liệu với lamotrigin.
Lamotrigin được chỉ định dùng đơn trị liệu cho những cơn văng ý thức điển hình.
Rối loạn lưỡng cực
Người lớn (từ 18 tuổi trở lên) 
Lamotrigin được chỉ định để phòng ngừa các đợt thay đổi tính khí ở những bệnh nhân rối loạn lưỡng cực, chủ yếu là để phòng ngừa các cơn trầm cảm.


Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Quá mẫn đã biết với lamotrigin hoặc với bất kỳ thành phần nho-của thuốc.
- Chống chỉ định sử dụng cho trẻ em dưới 18 tuổi để điều trị rối loạn lưỡng cực.
- Người tiền sử dị ứng hoặc phát ban da với các thuốc chống động kinh, kể cả lamotrigin
- Người tiền sử quá mẫn suy đa tạng cấp.
- Lái xe vận hành máy móc.
- SaVi Lamotrigine chống chỉ định cho trẻ em 12 tuổi (động kinh) 18 tuổi (rối loạn lưỡng cực)

Liều dùng
* Cách dùng:
Dùng đường uống. Nuốt cả viên, không cắt, nhai hoặc nghiền nát viên thuốc.
Nguy cơ phát ban, không nên vượt quá liều khởi đầu và liều chỉ tăng dần sau đó.
* Liều lượng
Điều trị động kinh
Nên cân nhắc đến tác động có thể xảy ra trên được động học của Lamotrigin khi ngưng các thuốc chống động kinh dùng đồng thời khi dùng đơn
trị liệu larnotrigin hoặc dùng thêm các thuốc chống động kinh khác vào phác đồ điều trị có chứa laotrigin.
* Liều dùng:
Trẻ 2-12 tuổi:
Kết hợp phác đồ chống động kinh chứa VPA tuần 1 & 2: 0.15mg/kg/ngày chia 1-2 lần; tuần 3 & 4: 0.3mg/kg/ngày chia 1-2 lần; duy trì: 1-5mg/kg/ngày chia 1-2 lần, tối đa 200mg/ngày;
Kết hợp thuốc chống động kinh cảm ứng men tuần 1 & 2: 0.6mg/kg/ngày chia 1-2 lần; tuần 3 & 4: 1-2mg/kg/ngày, chia 2 lần; duy trì: 5-15mg/kg/ngày chia 2 lần, tối đa 400mg/ngày.
Bệnh nhân > 12 tuổi:
Kết hợp phác đồ chống động kinh chứa VPA tuần 1 & 2: 25mg/ngày, tuần 3 & 4: 25mg/ngày, duy trì: 100-400mg/ngày chia 1-2 lần;
Kết hợp thuốc chống động kinh cảm ứng men tuần 1 & 2: 50mg/ngày, tuần 3 & 4: 100mg/ngày chia 2 lần; duy trì: 300-500mg/ngày.
Chuyển đổi điều trị từ đơn trị liệu thuốc chống động kinh cảm ứng men sang Lamotor ở người > 16 tuổi duy trì 500mg/kg/ngày, chia 2 lần.

Tác dụng phụ
Các phản ứng phụ bất lợi đã được tả :
Phát ban da nghiêm trọng
Phản ứng quá mẫn đa tạng suy đa tạng
Chứng loạn thể tạng máu
ý định hành vi tự tử
• Viêm màng não trùng
• Ngưng thuốc điều trị động kinh

Tử vong đột ngột không nguyên nhân trong động kinh

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
* Cân nhắc định chuẩn liều tống quát
Cảnh báo về phát ban da nghiêm trọng
Đã những gợi ý, tuy chưa được chứng minh về nguy phát ban nặng, đe dọa tính mạng, thể tăng lên khi (1) dùng chung lamotrigin với valproat, (2) quá liều được đề nghị ban đầu của lamotrigin hoặc (3) vượt quá đề nghị tăng liều lamotrigin. Tuy nhiên, đã các trường hợp xảy ra với sự vắng mặt của những yếu tố này. vậy, điều quan trọng các khuyến nghị dùng thuốc cần được theo dõi chặt chẽ. 
Gần như tất cả các trường hợp phát ban đe dọa tính mạng do lamotrigin đã xảy ra trong vòng 2 đến 8 tuần bắt đầu điều trị. Tuy nhiên, trường hợp biệt đã xảy ra sau khi điều trị kéo dài (dụ 6 tháng). Theo đó, thời gian điều trị thể không được dựa vào như phương tiện để dự đoán nguy tiềm ẩn báo trước bởi sự xuất hiện đầu tiên bị phát ban.
Do đó, nên ngưng lamotrigin khi dấu hiệu đầu tiên của phát ban, trừ khi phát ban ràng không liên quan đến thuốc. Ngưng điều trị không thể ngăn ngừa phát ban trở thành đe da cuộc sống hoặc hiệu hóa vĩnh viễn
Nguy xuất hiện phát ban nặng trẻ em cao hơn người lớn. Nguy phát ban không nghiêm trọng thể tăng lên sau liều đề nghị ban đầu và/hoặc vượt quá mức tăng liều đề nghị của lamotrigin những bệnh nhân tiền sử dị ứng hoặc phát ban với thuốc khác. Liều phù hợp với lịch trình chuẩn độ được đề nghị cho 5 tuần điều trị đầu tiên, dựa trên các thuốc dùng đồng thời cho bệnh nhân bị bệnh đng kinh (> 12 tuổi) rối loạn lưỡng cực (> 18 tuổi) được dự định nhằm giúp làm giảm tiềm năng phát ban.
Khuyến cáo lamotrigin không được tái sử dụng cho bệnh nhân phải ngưng thuốc do phát ban liên quan với điều trị trước đó với lạmotrigin, trừ khi lợi ích tiềm năng ràng hơn những rủi ro. Nếu quyết định thực hiện việc tái sử dụng cho một bệnh nhân đã ngưng lạmotrigin, nên đánh giá cần phải sử dụng theo các liều khuyến cáo ban đầu.
Nếu một bệnh nhân đã ngưng lạmotrigin trong một khoảng thời gian dài hơn 5 chu kỳ bán rã của thuốc, cần khuyến cáo hướng dẫn dùng thuốc với liều thấp nhất ban đầu. Nửa đời của lamotrigin bị ảnh hưởng bởi các thuốc dùng đồng thời khác.
* Phản ứng quá mẫn đa tạng suy yếu thể tạng
Phản ứng quá mẫn đa tạng, còn được gọi phản ứng thuốc kèm theo tăng bạch cầu ái toan các triệu chứng toàn thân (triệu chứng DRESS=Drug Reaction with Eosinophilia and Systemic Symptoms) đã xảy ra với lamotrigin. Một số đã gây tử vong hoặc đe da tính mạng. Triệu chứng DRESS, mặc không tuyệt đối, đã biểu hiện phát ban, sốt /hoặc bệnh hạch bạch huyết liên quan đến sự tham gia của hệ thống quan khác, chẳng hạn như viêm gan, viêm thận, bất thường về huyết học, viêm tim hoặc viêm , đôi khi giống như một bệnh nhiễm trùng cấp tính do virus. Tăng bạch cầu ái toan thường xuất hiện. Rối loạn này thể thay đổi trong biểu hiện của các hệ thống quan khác không được lưu ý đây thể tham gia.
Trường hợp tử vong liên quan tới suy yếu đa tạng cấp các mức suy gan khác nhau đã được báo cáo 2 trong số 3.796 bệnh nhân người lớn 4 trong số 2.435 bệnh nhân trẻ em đã được nhận lạmotrigin trong các thử nghiệm lâm sàng chứng động kinh. Tử vong hiếm gặp từ suy đa tạng cũng đã được báo cáo sau khi đưa ra sử dụng trên thị trường. Suy gan riêng biệt không phát ban hoặc sự tham gia của các quan khác cũng đã được báo cáo với lamotrigin.
Điều quan trọng cần lưu ý biểu hiện sớm của quá mẫn cảm (dụ như sốt, hạch to) thể mặt mặc phát ban không ràng. Nếu có dấu hiệu hoặc triệu chứng như vậy, bệnh nhân nên được đánh giá ngay lập tức. Nên ngưng lạmotrigin nếu một nguyên nhân thay thế cho các dấu hiệu hoặc triệu chứng do chưa thể được thành lập.
Trước khi bắt đu điều trị với lamotrigin, bệnh nhân cần được hướng dẫn về phát ban hoặc dấu hiệu hoặc triệu chứng mẫn cảm (dụ như sốt, hạch to) có thể báo trước một sự kiện y tế nghiêm trọng bệnh nhân nên báo cáo bất kỳ sự kiện o như vậy cho bác ngay lập tức.
* Chứng loạn thể tạng máu (Blood Dyscrasias) 
Đã báo cáo về chứng loạn thể tạng máu thể hoặc không liên quan tới quá mẫn đa tạng (còn được gọi triệu chứng DRESS). Những triệu chứng này bao gồm giảm bạch cầu trung tính, giảm bạch cầu, thiếu máu, giảm tiểu cầu, thiếu máu không tái tạo hiếm gặp thiếu máu bất sản bất sản tế bào tinh hồng cầu.
* Nguy tự tử 
Các triệu chứng của trầm cảm /hoặc rối loạn lưỡng cực có thể xuất hiện bệnh <span style='font-weight: