Agicetam 800mg (Hộp 10 vỉ x 10 viên)

: P12559

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Piracetam 800mg

Công dụng: Điều trị bệnh giật rung cơ có nguồn gốc vỏ não, không phân biệt căn nguyên, chứng chóng mặt…

Đối tượng sử dụng:

Hình thức: Viên nén bao phim

Thương hiệu: Agimexpharm

Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Agimexpharm (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 VNĐ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 VNĐ.

Thuốc tốt giá rẻ, nếu không rẻ, hoàn tiền chênh lệch.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Mỗi viên nén bao phim chứa:
Piracetam 800mg
Tá dược vừa đủ 1 viên

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Agicetam được chỉ định ở những bệnh nhân trưởng thành:
- Điều trị bệnh giật rung cơ có nguồn gốc vỏ não, không phân biệt căn nguyên, và nên được sử dụng kết hợp với các liệu pháp chống co giật khác
- Điều trị hỗ trợ trong điều trị triệu chứng bệnh thiếu hụt nhận thức và bệnh lý thần kinh mãn tính ở người cao tuổi (không bao gồm bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ khác).
- Cải thiện triệu chứng của chứng chóng mặt


Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Người mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc
- Người bệnh suy thận nặng (hệ số thanh thải creatinin dưới 20ml/phút)
- Người mắc bệnh Huntington
- Xuất huyết não
- Phụ nữ có thai và cho con bú

Cách dùng và liều dùng
Cách dùng
Thuốc Agicetam được dùng đường uống. Nên uống thuốc với một ly nước đầy, có thể uống cùng với thức ăn hoặc không.

Liều dùng
Các liều lượng khuyến cáo theo chỉ định là:
• Điều trị giật rung cơ: Liều dùng nên bắt đầu với liều 7,2g/ngày, chia làm 2 - 3 lần. Tùy theo đáp ứng, cứ 3 - 4 ngày một lần, tăng thêm 4,8g mỗi ngày cho tới liều tối đa là 24g/ngày. Điều trị với các thuốc chống giật rung cơ khác nên được duy trì ở cùng liều lượng. Tùy theo lợi ích lâm sàng đạt được, nên giảm liều của những thuốc này, nếu có thể.
Một khi đã bắt đầu, điều trị bằng piracetam nên tiếp tục chừng nào bệnh não căn nguyên vẫn còn tồn tại. Ở những bệnh nhân có một cơn cấp tính, bệnh có thể tự tiến triển tốt sau một khoảng thời gian và vì vậy cứ mỗi 6 tháng nên thử giảm liều hoặc ngưng điều trị. Nên giảm 1,2g Piracetam mỗi 2 ngày (mỗi 3 hoặc 4 ngày trong trường hợp có hội chứng Lance - Adams nhằm phòng ngừa khả năng tái phát đột ngột hoặc co giật do ngưng thuốc đột ngột).

• Điều trị hỗ trợ trong điều trị triệu chứng bệnh thiếu hụt nhận thức và bệnh lý thần kinh mãn tính ở người cao tuổi và chóng mặt: Uống 1 viên/lần x 3 lần/ngày (sáng, trưa và tối).

Đối tượng đặc biệt:
• Người cao tuổi
Nên điều chỉnh liều ở người cao tuổi có tổn thương chức năng thận (xem phần Điều chỉnh liều ở bệnh nhân suy thận dưới đây). Khi điều trị dài hạn ở người cao tuổi, cần đánh giá thường xuyên hệ số thanh thải creatinin để chỉnh liều phù hợp khi cần thiết.
• Bệnh nhân suy thận
Chống chỉ định dùng piracetam trên bệnh nhân suy thận nặng (độ thanh thải creatinin thận dưới 20ml/phút) (Xem phần Chống chỉ định, cảnh báo)
Liều thuốc hàng ngày được tính cho từng bệnh nhân theo chức năng thận. Tham khảo bảng dưới đây và chỉnh liều theo chỉ dẫn. Để dùng bảng phân liều này, cần ước lượng hệ số thanh thải creatinin của bệnh nhân (Clcr) tính theo ml/phút. Có thể ước lượng hệ số thanh thải creatinin (ml/phút) từ nồng độ creatinin huyết thanh (mg/dl) qua công thức sau:
Clcr = {[140 - tuổi (năm)] x cân nặng (kg) / [72 x creatinin huyết thanh (mg/dl)]} (x 0,85 ở phụ nữ).

Nhóm

Hệ số thanh thải creatinin (ml/phút)

Liều và số lần dùng thuốc

Bình thường

>80

Liều thường dùng hàng ngày, chia 2-4 lần

Nhẹ

50 - 79

⅔ liều thường dùng hàng ngày, chia 2-3 lần

Trung bình

30 - 49

⅓ liều thường dùng hàng ngày, chia 2 lần

Nặng

<30

⅙ liều thường dùng hàng ngày, uống 1 lần

Bệnh thận giai đoạn cuối

-

Chống chỉ định

• Bệnh nhân suy gan
Không cần điều chỉnh liều ở bệnh nhân chỉ có suy gan. Nên chỉnh liều thuốc ở bệnh nhân vừa suy gan vừa suy thận.


Tác dụng phụ
Các phản ứng có hại được phân nhóm theo tần suất: Rất thường gặp (ADR ≥1/10), thường gặp (1/100 ≤ADR< 1/10), ít gặp (1/1.000 ≤ADR< 1/100), hiếm gặp (1/10.000 ≤ADR< 1/1.000), rất hiếm gặp (ADR <1/10.000)
Thường gặp
• Toàn thân: Mệt mỏi
• Tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau bụng, trướng bụng
• Thần kinh: Bồn chồn, dễ bị kích động, nhức đầu, mất ngủ, ngủ gà
• Toàn thân: Chóng mặt
• Thần kinh: Run, kích thích tình dục, căng thẳng, tăng vận động, trầm cảm
• Huyết học: Rối loạn đông máu hoặc xuất huyết nặng
• Da: Viêm da, ngứa, mày đay
Hướng dẫn cách xử trí ADR
Có thể giảm nhẹ các tác dụng phụ của thuốc bằng cách giảm liều.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Tác động trên kết tập tiểu cầu: Do tác động của piracetam trên kết tập tiểu cầu, nên thận trọng khi dùng cho bệnh nhân xuất huyết nặng, bệnh nhân có nguy cơ chảy máu như loét đường tiêu hóa, bệnh nhân rối loạn đông máu tiềm ẩn, bệnh nhân có tiền sử tai biến mạch máu não do xuất huyết, bệnh nhân cần tiến hành đại phẫu kể cả phẫu thuật nha khoa và bệnh nhân sử dụng thuốc chống đông máu hoặc thuốc chống kết tập tiểu cầu bao gồm cả aspirin liều thấp.
- Suy thận: Piracetam được thải trừ qua thận, do đó nên thận trọng trong trường hợp suy thận (xem Liều dùng và Cách dùng).
- Người cao tuổi: Khi điều trị dài hạn ở người cao tuổi, cần đánh giá thường xuyên hệ số thanh thải creatinin để chỉnh liều phù hợp khi cần thiết (xem Liều dùng và cách dùng).
- Ngưng thuốc: Nên tránh ngưng điều trị đột ngột vì có thể gây cơn động kinh giật cơ hoặc cơn động kinh toàn thân ở một số bệnh nhân có chứng rung giật cơ.

Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú
Thời kỳ mang thai
- Không có đủ dữ liệu về việc sử dụng piracetam ở phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu trên động vật không cho thấy tác dụng có hại trực tiếp hoặc gián tiếp đối với thai kỳ, sự phát triển của phôi hay bào thai, sự sinh nở hậu phát triển sau khi sinh.
- Piracetam qua được hàng rào nhau thai. Nồng độ thuốc ở trẻ sơ sinh khoảng 70% đến 90% nồng độ của mẹ.
- Không nên dùng piracetam trong khi mang thai trừ khi thật cần thiết, khi lợi ích vượt trội nguy cơ và tình trạng lâm sàng của phụ nữ mang thai cần điều trị bằng piracetam
- Phụ nữ có khả năng mang thai hoặc đang sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc đang mang thai nên tham khảo ý kiến bác sĩ cẩn thận trước khi điều trị với thuốc này.

Thời kỳ cho con bú
Piracetam được tiết vào sữa mẹ. Do đó, không nên sử dụng piracetam trong khi đang cho con bú hoặc không cho con bú trong thời gian điều trị bằng piracetam. Nên tính đến lợi ích của việc bú sữa mẹ đối với trẻ và lợi ích của điều trị đối với mẹ khi quyết định không cho con bú hoặc không sử dụng piracetam

Khả năng lái xe và vận hành máy móc
Thuốc hầu như không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc. Tuy nhiên, cũng có một vài báo cáo về nguy cơ gây chóng mặt nên bác sĩ có thể tùy trường hợp cụ thể mà khuyến cáo hay không khuyến cáo bệnh nhân dùng thuốc khi lái xe và vận hành máy móc.

Quá liều và cách xử trí:
Không có thêm tác dụng phụ đặc trưng nào liên quan đến quá liều Piracetam đã được báo cáo. Trường hợp quá liều cao nhất được báo cáo là uống Piracetam liều 75g. Một trường hợp tiêu chảy ra máu kèm đau bụng liên quan đến uống Piracetam 75g mỗi ngày, rất có thể liên quan đến liều sorbitol rất cao trong thành phần của thuốc.
Cách xử trí:
Trong trường hợp quá liều đáng kể, cấp tính, có thể làm trống dạ dày bắng cách dùng thuốc gây nôn. Chưa có thuốc giải độc đặc hiệu đối với quá liều Piracetam. Điều trị quá liều chủ yếu điều trị triệu chứng và có thể bao gồm thẩm tách máu. Hiệu suất của máy thẩm tách là 50 - 60% đối với Piracetam.


Bảo quản: Nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm và ánh sáng

Đóng gói: Hộp 10 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Agimexpharm

Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Agimexpharm (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.

Cẩm nang mua sắm

Hãy đón đọc cẩm nang mua sắm của Pharmacity, lên danh sách mua sắm thả ga, không lo về giá.
e-catalogue september