Lamivudin Stada 100mg (Hộp 3 vỉ x 10 viên)

: P01910

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Lamivudin 100mg

Công dụng: điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính

Đối tượng sử dụng:Người lớn và trẻ em

Hình thức: Viên nén bao phim

Thương hiệu: Stada

Nơi sản xuất: Công ty TNHH LD Stada (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Hoạt chất: Lamivudin 100mg
- Tá dược: Microcrystallin cellulose, povidon K30, croscarmellose natri, acid stearic, colloidal silica khan, hypromellose, macrogol 6000, talc, titan dioxyd, oxyd sắt đỏ, oxyd sắt vàng vừa đủ 1 viên.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Lamivudin được chỉ định trong điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính với:
- Bệnh gan còn bù có bằng chứng về hoạt động sao chép của virus, mức alanin aminotransferase (ALT) trong huyết thanh tăng cao liên tục và có bằng chứng mô học của viêm gan hoạt động và/hoặc chứng xơ hóa gan.
- Bệnh gan mất bù.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Nhạy cảm với hoạt chất hay với bất kỳ thành phần tá dược nào của thuốc.

Liều dùng
Lamivudin STADA 100mg được dùng bằng đường uống, không phụ thuộc vào bữa ăn.

Viêm gan siêu vi B mãn tính: liều uống của người lớn là 100mg x 1 lần/ngày. Liều dùng cho trẻ trên 2 tuổi là 3mg/kg x 1 lần/ngày, liều tối đa là 100mg/ngày.

Bệnh nhân nhiễm đồng thời HIV và viêm gan siêu vi B:dùng chế độ liều thích hợp điều trị HIV.

Liều dùng cho bệnh nhân suy thận:nên giảm liều lamivudin ở những bệnh nhân suy thận vừa đến nặng (độ thanh thải creatinin (CC) dưới 50ml/phút).
Người lớn viêm gan siêu vi B mãn tính:
+ CC 30 - 49ml/phút: liều đầu tiên 100mg, sau đó 50mg x 1 lần/ngày.
+ CC 15 - 29ml/phút: liều đầu tiên 100mg, sau đó 25mg x 1 lần/ngày.
+ CC 5 - 14ml/phút: liều đầu tiên 35mg, sau đó 15mg x 1 lần/ngày.
+ CC nhỏ hơn 5ml/phút: liều đầu tiên 35mg, sau đó 10mg x 1 lần/ngày.
Bệnh nhân thẩm phân máu: không có sự điều chỉnh liều nào khác hơn là dựa vào độ thanh thải creatinin.
Bệnh nhân thẩm phân màng bụng: không khuyến cáo.
Trẻ em: nên giảm liều dựa vào độ thanh thải creatinin theo tỷ lệ giống như ở người lớn.

Tác dụng phụ
- Tác dụng phụ thường gặp liên quan tới lamivudin bao gồm đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau đầu, sốt, nổi mẩn, rụng tóc, khó ở, mất ngủ, ho, các triệu chứng ở mũi, đau khớp và đau cơ xương. Tăng nồng độ huyết thanh của enzym creatinin phosphokinase và enzym alanin aminotransferase thường gặp ở bệnh nhân đang dùng lamivudin để điều trị viêm gan siêu vi B mãn tính.
- Hiếm gặp trường hợp ly giải cơ vân. Hiếm thấy trường hợp viêm tụy. Giảm bạch cầu trung tính và thiếu máu (thường khi dùng chung với zidovudin), giảm tiểu cầu, tăng các enzym gan và hiếm có trường hợp viêm gan xảy ra. Nhiễm acid lactic, thường kèm theo gan to nặng và gan nhiễm mỡ nặng, đã được báo cáo trong quá trình trị liệu với các thuốc ức chế enzym sao chép ngược nucleosid.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Sự thải trừ qua thận của lamivudin có thể bị ức chế bởi các thuốc được thải trừ chủ yếu qua sự bài tiết chủ động ở thận khác, như là trimethoprim. Với liều phòng ngừa thường dùng của trimethoprim không cần phải giảm liều của lamivudin trừ khi bệnh nhân bị suy thận, nhưng tránh dùng đồng thời lamivudin với trimethoprim liều cao (như cotrimoxazol) trong bệnh viêm phổi do pneumocystis và nhiễm toxoplasma. Mặc dù không có tương tác lâm sàng đáng kể với zidovudin nhưng thỉnh thoảng xảy ra thiếu máu nặng ở bệnh nhân dùng lamivudin với zidovudin.
- Lamivudin có thể đối kháng tác động kháng virus của zalcitabin, hai thuốc này không nên dùng chung với nhau. Dùng ngày 1 lần phác đồ gồm 3 nucleosid như lamivudin và tenofovir với abacavir hoặc didanosin gây mức độ điều trị thất bại cao và xuất hiện kháng thuốc, vì thế nên tránh dùng.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Nên ngưng việc điều trị với lamivudin ở bệnh nhân bị đau bụng tiến triển, buồn nôn, nôn hoặc kèm theo kết quả kiểm tra sinh hóa bất thường cho đến khi viêm tụy đã được loại trừ. Điều trị với lamivudin có thể liên quan đến việc nhiễm acid lactic và nên ngưng điều trị nếu nồng độ enzym aminotransferase tăng nhanh, gan to tiến triển, nhiễm acid chuyển hóa hoặc nhiễm acid lactic không rõ nguyên nhân. Nên sử dụng lamivudin thận trọng ở những bệnh nhân bị chứng gan to hoặc có những yếu tố nguy cơ khác của bệnh gan. Ở những bệnh nhân viêm gan B mãn tính, có nguy cơ viêm gan trở lại khi ngưng dùng lamivudin, cần theo dõi chức năng gan ở những bệnh nhân này. Nên loại trừ khả năng nhiễm HIV trước khi bắt đầu dùng lamivudin điều trị viêm gan B, vì đã từng điều trị với liều thấp hơn thì về sau có thể gây tăng khả năng kháng lamivudin của virus HIV. Có thể cần giảm liều ở bệnh nhân suy chức năng thận.

Bảo quản: Để ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm và ánh sáng.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Stada

Nơi sản xuất: Công ty TNHH LD Stada (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.