Sdvag 100mg/100mg Gelnova (1 vỉ x 7 viên)

: P15897

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Clindamycin 100mg, Clotrimazole BP 100mg.

Công dụng: Điều trị viêm âm đạo, viêm âm hộ - âm đạo và viêm cổ tử cung gây nên do vi khuẩn...

Đối tượng sử dụng: Người cao tuổi/ trẻ em

Hình thức: Viên đặt

Thương hiệu: Gelnova Laboratories

Nơi sản xuất: Gelnova Laboratories (India)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Hoạt chất: Clindamycin 100mg, Clotrimazole BP 100mg.
Tá dược: Glycerol Monostearate, White Soft Paraffin, Liquid Paraffin, Gelatin, Glycerin, Titan dioxid, Tá dược màu Sunset yellow, Nước tinh khiết.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Thuốc được chỉ định cho các trường hợp: viêm âm đạo, viêm âm hộ - âm đạo và viêm cổ tử cung gây nên do vi khuẩn, Trichomonas vaginalis, nấm Candidashoặc do các nguyên nhân phối hợp.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Bệnh nhân quá mẫn với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng và cách dùng
- Sử dụng 1 viên đặt âm đạo hàng ngày, liên tục trong ít nhất 7 ngày. Trong 1 vài trường hợp sử dụng có thể dùng 2 viên đặt trong 1 ngày theo chỉ định của bác sỹ.
- Đặt viên thuốc vào sâu trong âm đạo. Sẽ tốt hơn nếu đặt vào buổi tối trước khi đi ngủ. Nên đặt thuốc ở tư thế nằm, đầu gối gập lại và hai đầu gối dịch ra xa nhau. Nên tiếp tục giữ tư thế nằm trong 15 phút sau khi đặt thuốc.

Tác dụng phụ
- Clindamycin: Có khả năng hấp thụ thay đổi trong sử dụng cục bộ, nhưng có thể cũng gây nên buồn nôn, nôn, phản ứng mẫn cảm như ngứa, phát ban, hoặc tính quá mẫn.
- Clotrimazole: Sau khi sử dụng Clotrimazole, khó chịu tiêu hóa, các phản ứng cục bộ bao gồm kích thích và cảm giác nóng rát đã được báo cáo.
Quá liều và cách xử trí:
* Thông báo cho bác sỹ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Thuốc chỉ dùng đặt âm đạo. Không được uống. 
- Không dùng thuốc trong kỳ kinh nguyệt. 
- Cần thận trọng khi sử dụng thuốc này cho người bệnh có bệnh đường tiêu hóa hay có tiền sử viêm đại tràng, người bệnh cao tuổi nhạy cảm đặc biệt với thuốc. 
- Nên giảm việc sử dụng các thức uống có chứa cồn trong thời gian điều trị với thuốc này (nguy cơ gặp những phản ứng kiểu đỏ bừng mặt, bốc hỏa, nôn mửa). 
- Bạn tình của bệnh nhân cũng phải được điều trị để tránh tái nhiễm cho bệnh nhân. Trong nhiều trường hợp cần điều trị phối hợp đặt thuốc âm đạo và uống thuốc viên.
* Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú
Phụ nữ có thai:
- Chưa có đủ số liệu nghiên cứu lâm sàng về tính an toàn của thuốc đối với phụ nữ mang thai và cho con bú, nên chỉ dùng thuốc cho nhóm bệnh nhân này khi thật cần thiết. Cần cân nhắc giữa các lợi ích đạt được và các nguy cơ có thể xảy ra.
- Nếu phát hiện có thai trong thời gian điều trị, phải nhanh chóng hỏi ý kiến của bác sĩ để được điều chỉnh điều trị cho phù hợp với tình trạng của bệnh nhân.
* Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc: Phải chú ý vì thuốc này có thể gây ra chóng mặt.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Nhằm tránh tương tác giữa các thuốc, nhất là với disulfirame, cần thông báo cho bác sĩ mọi thuốc khác đang sử dụng. Clindamycin có thể ức chế tác dụng của Erythromycin và ngược lại. Thuốc có thể làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai steroid dạng uống. Diphenoxylat, loperamid hoặc opiat (những chất chống nhu động ruột) có thể làm trầm trọng thêm hội chứng viêm đại tràng do dùng clindamycin vì chúng làm chậm thải độc tố. 
- Sử dụng đường đặt âm đạo Clotrimazole không cho thấy sự tương tác với các tác nhân giảm đường huyết nên không ảnh hưởng đến các đối tượng tiểu đường. 
- Mặt khác, tất cả các điều trị âm đạo tại chỗ đều có thể làm bất hoạt biện pháp tránh thai bằng tác nhân diệt tinh trùng tại chỗ.

Bảo quản: Nơi khô mát, tránh ánh sáng. 

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Gelnova Laboratories

Nơi sản xuất: Gelnova Laboratories (India)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.