Pycalis 5mg (Hộp 2 vỉ x 2 viên)

: P15208

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Tadalafil 5mg

Công dụng: Điều trị hỗ trợ rối loạn cương dương...

Đối tượng sử dụng: Nam giới từ 18 tuổi trở lên

Hình thức: Viên nén 

Thương hiệu: Pymepharco 

Nơi sản xuất: Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Pymepharco (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Tadalafil 5mg
Tá dược: Lactose monohydrat, tinh bột mì, natri croscarmellose, povidon, microcrystallin cellulose, magnesi stearat, opadry II white, iron oxid yellow, opadry clear

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
- Điều trị hỗ trợ rối loạn cương dương. Sử dụng khi dương vật không thể cương cứng lên khi quan hệ tình dục, hoặc thời gian cương không đủ để đáp ứng trong quan hệ. Để thuốc có tác dụng cần phải có sự kích thích về tình dục hay sự ham muốn về tình dục.
- Cải thiện khả năng vận động ở bệnh nhân tăng huyết áp động mạch phổi

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Bệnh nhân sử dụng bất kỳ chế phẩm nào có chứa gốc nitrat.
- Bệnh nhân quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.
- Không sử dụng thuốc ở phụ nữ.
- Trẻ em dưới 18 tuổi.
- Bệnh nhân bị bệnh tim nặng, đột quỵ, hạ huyết áp hoặc tăng huyết áp không kiểm soát được

Liều dùng
PYCALIS chỉ dùng cho nam giới từ 18 tuổi trở lên.
Rối loạn cương dương:
Sử dụng khi cần: Liều khởi đầu thường là 10 mg x 1 lần/ngày, uống trước khi quan hệ tình dục 30 phút. Liều có thể tăng lên 20 mg x 1 lần/ ngày hoặc giảm xuống 5 mg x 1 lần/ngày tùy tình trạng đáp ứng của bệnh nhân.
Bệnh nhân suy thận
Suy thận nhẹ (hệ số thanh thải creatinin từ 50 - 80 ml/phút): không cần điều chỉnh liều.
Suy thận vừa (hệ số thanh thải creatinin từ 30 - 50 ml/phút): liều khởi đầu 5 mg/lần/ngày, và liều tối đa không quá 10 mg/lần trong 48 giờ.
Suy thận nặng (hệ số thanh thải creatinin < 30 ml/phút và đang thẩm phân máu): liều tối đa không quá 5 mg/lần trong 72 giờ.
Bệnh nhân suy gan
Suy gan nhẹ và vừa (Child Pugh nhóm A và B): không dùng quá 10 mg/lần/ngày.
Suy gan nặng (ChildPugh nhóm C): không nên sử dụng tadalafil.
Sử dụng một lần mỗi ngày: Liều đề nghị là 2,5 mg x 1 lần/ ngày, uống vào một giờ cố định trong ngày. Liều có thể tăng lên 5 mg x1 lần/ ngày dựa vào hiệu quả và tình trạng đáp ứng của bệnh nhân.
Bệnh nhân suy thận
Suy thận nhẹ (hệ số thanh thải creatinin từ 50 - 80 ml/phút) và vừa (hệ số thanh thải creatinin từ 30 - 50 ml/phút): không cần điều chỉnh liều.
Suy thận nặng (hệ số thanh thải creatinin < 30 ml/phút và đang thẩm phân máu): tadalafil sử dụng một lần mỗi ngày không được đề nghị.
Bệnh nhân suy gan
Suy gan nhẹ và vừa (Child Pugh nhóm A và B): tadalafil sử dụng một lần mỗi ngày không được đánh giá trên bệnh nhân suy gan. Vì vậy, thận trọng khi sử dụng tadalafil một lần mỗi ngày. Suy gan nặng (Child Pugh nhóm C): tadalafil sử dụng một lần mỗi ngày không được đề nghị.
Bệnh nhân tiểu đường: không cần phải điều chỉnh liều.
Người cao tuổi (>65 tuổi): không cần phải điều chỉnh liều.
Tăng huyết áp động mạch phổi: Để cải thiện khả năng vận động ở bệnh nhân tăng huyết áp động mạch phổi, liều tadalafil hằng ngày là 40 mg x 1 lần/ngày.
Bệnh nhân suy thận
Suy thận nhẹ (hệ số thanh thải creatinin từ 50 - 80 ml/phút) và vừa (hệ số thanh thải creatinin từ 31 - 50 ml/phút: bắt đầu với liều 20 mg/ngày. Tăng liều đến 40 mg/ngày dựa vào đáp ứng của bệnh nhân.
Suy thận nặng (hệ số thanh thải creatinin <30 ml/phút và đang thẩm phân máu): không nên sử dụng tadalafil.
Bệnh nhân suy gan
Suy gan nhẹ và trung bình (Child Pugh nhóm A và B): bắt đầu với liều 20 mg/ngày.
Suy gan nặng (Child Pugh nhóm C): không nên sử dụng tadalafil. Không cần phải điều chỉnh liều ở người lớn tuổi (>65 tuổi) không suy gan hoặc suy thận

Tác dụng phụ
Các tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng tadalafil là đau đầu, ăn khó tiêu, đau lưng, đau nhức bắp thịt, đỏ bừng mặt, nghẹt sổ mũi. Rất hiếm khi bị rối loạn thị giác, sự cương cứng kéo dài. Nếu tình trạng thị giác của bạn có vấn đề hay tình trạng cương dương kéo dài trên 4 giờ nên thông báo ngay cho bác sĩ. Thông báo cho thầy thuốc tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Nên chẩn đoán rối loạn cương dương và xác định các nguyên nhân tiềm ẩn trước khi điều trị với tadalafil. Trước khi tiến hành điều trị rối loạn cương dương, bác sĩ nên chú ý đến tình trạng tim mạch của bệnh nhân, vì nguy cơ về tim mạch liên quan với hoạt động tình dục có thể xảy ra. Nên tránh dùng tadalafil nếu có các vấn đề về tim đủ nặng để gây nguy hiểm khi hoạt động tình dục.
Tadalafil có đặc tính giãn mạch, kết quả là huyết áp sẽ giảm nhưng ở mức độ nhẹ và thoáng qua như vậy sẽ làm tăng thêm tiềm năng tác động hạ huyết áp của các thuốc loại nitrat.
Tadalafil là thuốc được chuyển hoá tại gan bởi CYP3A4, vì vậy nếu dùng chung với các thuốc ức chế CYP3A4 khác (ketoconazol, ritonavir, erythromycin, itraconazol...) sẽ làm tăng hàm lượng tadalafil trong huyết tương và do đó tăng nguy cơ hạ huyết áp. Do vậy nếu dùng đồng thời với các thuốc trên thì tadalafil không được dùng quá 10mg/lần/72 giờ.
Cần thận trọng ở những bệnh nhân suy gan hay suy thận nặng, và có thể giảm liều tadalafil khi cần thiết.
Cần thận trọng khi kê toa tadalafil trên bệnh nhân có những bệnh lý dễ gây ra cương đau dương vật (như bệnh thiếu máu hồng cầu hình liềm, đa u tủy, bệnh bạch cầu), hay trên những bệnh nhân có biến dạng giải phẫu dương vật (như dương vật gập góc, bệnh xơ thể hang hay bệnh Peyronie).
Tính an toàn và hiệu quả của việc phối hợp tadalafil với các thuốc điều trị rối loạn cương dương khác chưa được nghiên cứu, và những phối hợp này không được khuyên dùng.
Khả năng gây cương kéo dài có thể xảy ra (nhiều hơn 4 giờ ), vì vậy khi gặp hiện tượng này, dù có đau hay không cũng phải tới trung tâm y tế để điều trị.
Tadalafil không tác dụng lên thời gian chảy máu khi dùng đơn độc hoặc dùng chung với aspirin. Tadalafil chưa được dùng trên những bệnh nhân bị rối loạn chảy máu hoặc loét tiêu hoá, vì vậy phải cẩn thận khi chỉ định sau khi cân nhắc lợi hại kỹ càng.
An toàn dùng thuốc cho các nhóm bệnh nhân sau đây chưa được đánh giá, do đó cũng không nên dùng: suy tim, đau thắt ngực, huyết áp cao(>170/100 mm Hg), hoặc huyết áp thấp (<90/50 mmHg).
Việc sử dụng Tadalafil có thể dẫn đến giảm thị lực hoặc mất thị lực tạm thời. Các bác sĩ nên khuyên bệnh nhân ngừng dùng thuốc ức chế PDE5, bao gồm tadalafil, và tìm kiếm sự chăm sóc y tế kịp thời trong trường hợp giảm đột ngột hoặc mất thính lực
* Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú:
Không sử dụng cho phụ nữ có thai và cho con bú
* Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc:
Mặc dù tỉ lệ các báo cáo về tác động gây hoa mắt của giá dược và tadalafil trong các thử nghiệm lâm sàng là như nhau, tuy nhiên bệnh nhân nên được cảnh báo về việc thận trọng sử dụng tadalafil trước khi lái xe hay vận hành máy móc

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Tadalafil bị chuyển hóa chủ yếu bởi CYP3A4, do đó các thuốc kích thích (ketoconazol) hay ức chế (rifampicin) CYP2A4 sẽ làm giảm hay tăng AUC của tadalafil.
- Sử dụng đồng thời với các thuốc kháng acid như magnesi hydroxid/ nhôm hydroxid làm giảm tỉ lệ hấp thu của tadalafil.
- Tadalafil làm tăng hiệu quả hạ huyết áp của các thuốc nitrat. Sử dụng đồng thời tadalafil và các chế phẩm có chứa gốc nitrat có thể gây hạ huyết áp đột ngột dưới mức an toàn.
Rượu: cả rượu và tadalafil - chất ức chế PDE5 có tác động giãn mạch nhẹ. Uống rượu kết hợp với tadalafil có thể có các dấu hiệu và triệu chứng hạ huyết áp thế đứng bao gồm nhịp tim nhanh, hạ huyết áp thế đứng, chóng mặt, đau đầu. Tadalafil (10 mg hoặc 20 mg) không ảnh hưởng đến nồng độ rượu trong huyết tương và rượu cũng không ảnh hưởng đến nồng độ tadalafil trong huyết tương.
a-blocker: Thuốc ức chế PDE5 bao gồm tadalafil và các tác nhân chẹn kênh a-adrenergic đều là các thuốc giãn mạch có tác dụng hạ huyết áp. Nghiên cứu dược lý lâm sàng đã được tiến hành với việc dùng chung tadalafil với doxazosin, alfuzosin hoặc tamsulosin. Khi các thuốc giãn mạch được sử dụng kết hợp, có thể gây tụt huyết áp quá mức.

Bảo quản: Nơi khô, mát (dưới 30 độ C). Tránh ánh sáng

Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 2 viên

Thương hiệu: Pymepharco

Nơi sản xuất: Chi Nhánh Công Ty Cổ Phần Pymepharco (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.