5 Loại Thực Phẩm Trị Táo Bón Hiệu Quả

Ăn uống thất thường không đủ chất, uống ít nước, thói quen đi vệ sinh không tốt,… đều có thể là các nguyên nhân dẫn tới táo bón. Hầu hết chúng ta đều xem táo bón là một vấn đề bình thường, tuy nhiên nếu triệu chứng này xảy ra liên tục và không được điều trị sẽ dẫn đến rối loạn hệ tiêu hóa cùng một số hệ lụy khác như viêm nhiễm đại tràng, ung thư trực tràng. Lựa chọn thực phẩm phù hợp và duy trì lối sống lành mạnh là cách hiệu quả để phòng ngừa táo bón. Dưới đây là những thực phẩm giúp trị táo bón ở người lớn:

Hạt mùi

Lấy 2 thìa hạt rau mùi và một cốc nước vào chảo, bạn hãy đun trong vài phút. Sau đó để nguội và lọc lấy nước, uống 1-2 lần/ngày

Hạt lanh

Bạn hãy chuẩn bị 2 thìa bột hạt lanh và một cốc sữa chua. Trộn đều và dùng vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ. Bạn hãy dùng thường xuyên đến khi giảm hẳn triệu chứng táo bón.

Mật ong và nước ấm

Bạn hãy cho một thìa mật ong vào ly nước ấm, có thể thêm một chút nước cốt chanh. Khuấy đều và uống vào buổi sáng để phòng ngừa táo bón.

Các loại hạt

Thường xuyên ăn các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười cũng có tác dụng hỗ trợ nhu động ruột và phòng ngừa táo bón. Bạn có thể dùng riêng hoặc kết hợp các loại hạt này làm món ăn nhẹ lành mạnh.

Nước

Việc mất nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây táo bón. Hãy đảm bảo cung cấp đủ lượng nước mà cơ thể cần mỗi ngày đóng vai trò quan trọng để phòng ngừa táo bón. Bạn hãy uống 8-10 ly nước mỗi ngày.

Nguồn: BS P.Liên (Theo boldsky)


Bạn có thể xem thêm: