Sezstad 10mg (Hộp 3 vỉ x 10 viên)

: P11577

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Ezetimib 10mg

Công dụng: Điều trị bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát hoặc máu đồng hợp tử có tính gia đình

Đối tượng sử dụng: Trên 10 tuổi

Hình thức: Viên nén

Thương hiệu: Stada

Nơi sản xuất: Công ty TNHH LD Stada (Việt Nam) 

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Ezetimib……………………………….10mg
Tá dược vừa đủ……………………..1 viên
(Lactose monohydrat, natri lauryl sulphat, povidon k30, croscarmellose natri, magnesi stearat)

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Tăng cholesterol máu nguyên phát.
Đơn trị liệu: Bồ sung cho chế độ án ở những bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát (dị hợp tử gia đình và không gia đình) không phù hợp hoặc không dung nạp với nhóm thuộc statin.
Điều trị phối hợp với chất ức chế men khử HMG-COA (nhôm statin). Bổ sung cho chế độ an ở những bệnh nhân tăng cholesterol máu nguyên phát (dị hợp tử gia đinh và không gia đinh) không được kiểm soát thích hợp với đơn trị liệu statin.
Tăng cholesterol máu đồng hợp từ có tính gia đình (HOFH)
Dùng kết hợp với thuốc thuộc nhóm statin: Bổ sung cho chế độ ăn ở những bệnh nhân tăng cholesterol mau đồng hợp từ có tính từ gia đình
Tăng sitosterol máu đồng hợp tử. Bồ sung cho chế độ án ở những bệnh nhân tăng stesterol máu đồng hợp tử có tính gia đình.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Dị ứng với ezetimib hoặc bắt kỳ thành phản nào của thuốc.
- Điều trị kết hợp ezetimib với nhóm statin cho phụ nữ có thai và phụ nữ cho con bú
- Điều trị kết hợp ezetimib voi nhóm statin trên bệnh nhân bị bệnh gan tiên triển hoặc tăng transaminase huyết thanh liên tục không rõ nguyên nhân.

Liều dùng
Cách dùng
Sezstad 10 được dùng bằng đường uống,bất kỳ lúc nào trong ngày, cùng hoặc không cùng với thức ăn.
Bệnh nhân nên có chế độ ăn phù hợp, ít chất béo và tiếp tục chế độ ăn này trong quá trình điều trị.
Phối hợp với các thuốc hạ lipid khác
Ezetimib có thể uống cùng lúc với thuốc nhóm statin (Cối với bệnh nhân tăng lipid huyết khởi phát) hoặc fenofibrat (đối với bệnh nhân tăng lipid huyết kết hợp) để đạt hiệu quả điều trị cao hơn. Liêu dùng hàng ngày có thể uống cùng lúc với thuốc nhóm statin hoac fenofibrat theo liều khuyến cáo của từng thuốc. Phối hợp với thuốc hấp thu acid mật Nên uống ezetimib it nhất trước 2 giờ hoặc sau 4 giờ dùng thuốc hấp thu acid mật.
Liều lượng
Liều đề nghị: Một viên mỗi ngày.
Trẻ em và trẻ vị thành niên từ 10 tuổi trở lên: Không cần chỉnh liều.
Trẻ em dưới 10 tuổi: Không khuyến cáo dùng ezetimib cho trẻ em dưới 10 tuổi vì chưa có đầy đủ thông tin về tinh an toàn và hiệu quả của thuốc đổi với trẻ dưới 10 tuổi.
Bệnh nhân bị suy gan hoặc suy thận. Không cần chỉnh liều đối với bệnh nhân bị suy gan nhẹ hoặc suy thận.
Người cao tuổi: Không cần chinh liều.

Tác dụng phụ
Thường gặp Nhức đầu, đau bụng, tiêu chảy, phát ban, phù mạch, mệt mỏi, dau ngực, đau khớp. Hiểm gặp Tâng men gan hoặc viêm gan, viêm tuy, giảm tiểu cầu, sói mật và viên túi mật.

QUÁ LIỀU: Triệu chứng Một số trưởng hợp quả liêu ezetimib được ghi nhận tuy nhiên hầu hết đều không xảy ra tác dụng phụ, nếu có cũng không nghiêm trọng
Điều trị: Trong trường hợp quá liều nên điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
-Enzym gan
Tình trạng tăng transaminase liên tục (2 3 lần giới hạn bình thường (ULN)) đã được nhận thấy ở những bệnh nhận sử dung đồng thời ezetimib với statin. Khi kết hợp ezetimib với statin, can đanh gia chuc hàng gan khi bát đầu điều tn và tuân theo những khuyên cao của statin.
- Hệ cơ xương
Đã có báo cáo các trường hợp bệnh cơ và ly giải cơ vãn ở một số bệnh nhân sử dụng ezetimib. Ngừng ngày ezelimib, hay bất kì thuốc dùng kết hợp nào khi bệnh nhân nghi ngờ mắc các bệnh về cơ dựa trên triệu chứng ở cơ hay nống độ creatinin phospholinase cao hơn 10 lần giới hạn bình thường (ULN).
- Tá dược: Những bệnh nhân mắc các bệnh di truyền hiếp gặp như galactose, thiếu Lapp lactase, hoặc bất thường về hấp thụ glucozo-galactose thì không nên sử dụng thuốc.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ:
Phụ nữ có thai
Ezetimib chỉ nên dùng cho phụ nữ mang thai khi thật cần thiết. Chưa có báo cáo lâm sàng về ezetimib trên phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy dùng đơn trị liệu ezetimib không có tác động có hại trực tiếp hay giản tiếp lên phụ nữ mang thai, sự phát triển của bào thai, trẻ sơ sinh hoặc phụ nữ sau khi sinh.
Phụ nữ cho con bú
Ezetimib không nên dùng cho phụ nữ cho con bu. Các nghiên cứu trên chuột v không dung nap hấp thu glucose- t cho tháy ezetimib được bài tiết vào sữa mẹ. Ở người, chưa được biết ezetimib có bài tiết vào sữa mẹ hay không

ẢNH HƯỞNG TRÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÁ VẠN HÀNH MÁY MÓC
Chưa có nghiên cửu về ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lài xe và vận hành móc Tuy nhiên, do thuốc có khả năng gây chóng mặt nên cân máy nhắc việc dùng thuốc khi lài xe hoặc vận hành máy móc.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Cholestyramin: Điều trị kết hợp với cholestyramin làm giảm diện tích dưới đường cong của ezetimib toàn phần (ezetimib + ezetimib glucuronid) khoảng 55%. Việc làm giảm sự gia tăng lipopin cholsterol tỉ trọng thấp (LDL -C) có thể bị suy yếu bởi tương tác giữa ezetimib và cholestyramin.
- Nhóm fibrat: Ở những bệnh nhân điều trị bằng noat và ezetimib cùng lúc, bác sĩ điều trị nên lưu ý về nguy cơ gây bệnh sỏi mật và viêm túi mật. Nếu nghi ngờ bị sỏi mặt ở bệnh nhân dùng ezetimb và fenofibrat, cần kiếm tra túi mật và ngưng điều trị. -
- Nhóm statin: Chưa thấy có tương tác dược động học lâm sàng nghiêm trọng nào xảy ra khi dùng chung ezetimib với atorvastatin, simvastatin, pravastatin, lovastatin, fluvastatin hoặc rosuvastatin.
- Cyclosporin: Cyclosporin làm tăng nồng độ trong huyết tương của ezetimib, bệnh nhân dùng đồng thời hai thuốc cần được theo dõi cần thận. Tác động này có thể tăng ở bệnh nhân suy thận nặng.
- Các thuốc chống đồng Trong một nghiên cứu trên 12 nam giới trưởng thành khỏe mạnh, dùng kết hợp ezetimib (10 mg một làn/ngày) với các thuốc chống đông không ảnh hưởng đáng kế đến sinh khả dụng của wafarin và thời gian prothrombin. Tuy nhiên, đã có báo cáo về việc tâng chỉ số bình thường quốc tế (IRN) khi dùng kết hợp ezetimib với wafarin hoặc fluindion. Cần theo dối chỉ số IRN này nếu phối hợp ezetimib với wafarin, các thuốc chống động khác, hoặc fluindion.

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, dưới 30 độ C. Tránh ánh sáng và ẩm.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Cty TNHH LD STADA (Việt Nam)

Nơi sản xuất: Việt Nam

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.