Restasis 0.05% (30 ống x 0,4ml)

: P16137

599.900 đ

Mua hàng và tích 17.997 điểm thành viên
  • Quà tặng sinh nhật
  • Mua sản phẩm thứ 2 giá 1k
  • Sản phẩm giảm giá đến 50%
  • Ưu đãi bất ngờ, thiết kế riêng cho từng thành viên
  • Quà tặng nâng hạng VIP
  • Tích điểm đến 6% cho khách hàng VIP

Hoạt chất: cyclosporin 0,05%

Công dụng: Chỉ định làm tăng sản sinh nước mắt,...

Hình thức: Nhủ tương nhỏ mắt

Thương hiệu: Allergan (Sigapore)

*Thuốc kê đơn theo hướng dẫn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Cyclosporin 0,05%
- Thành phần tá dược: glycerin, dầu thầu dầu, polysorbat 80, carbomer copolymer type A, nước tinh khiết và natri hydroxid để điều chỉnh pH.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Restasis được chỉ định làm tăng sản sinh nước mắt ở những bệnh nhân được xem là mất khả năng sản sinh nước mắt do viêm mắt liên quan với viêm khô kết - giác mạc. Tăng sản sinh nước mắt không được nhận thấy ở các bệnh nhân đang dùng thuốc nhỏ mắt kháng viêm hay sử dụng nút điểm lệ.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Thuốc nhỏ mắt Restasis 0.05% chống chỉ định trong các trường hợp sau:
Bệnh nhân bị nhiễm trùng mắt tiến triển và những bệnh nhân đã có hay nghi ngờ quá mẫn cảm với cyclosporine hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Liều dùng
* Cách dùng: Xoáy ngược ống thuốc đơn liều vài lần để tạo được nhũ tương trắng đục đồng nhất trước khi sử dụng. Nhỏ dung dịch vào mắt.
* Liều dùng:
Nhỏ một giọt Restasis vào mỗi mắt, 2 lần mỗi ngày, cách khoảng 12 giờ.
Viêm khô kết – giác mạc (hội chứng khô mắt) là một bệnh mãn tính. Bệnh nhân cần được tư vấn không nên ngừng điều trị sớm.
Restasis có thể được sử dụng đồng thời với nước mắt nhân tạo với khoảng cách 15 phút giữa 2 thuốc. Nên xoay ngược ống thuốc vài lần để tạo được nhũ tương trắng đục đồng nhất trước khi sử dụng. Vứt bỏ ống thuốc ngay sau khi dùng.
Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Tác dụng phụ
Phản ứng phụ thường gặp nhất sau khi dùng Restasis là nóng rát mắt (17%).
Các phản ứng phụ khác được báo cáo ở 1-5% bệnh nhân bao gồm:
Rối loạn hệ thần kinh:
Thường gặp: Nhức đầu.
Ít gặp: Chóng mặt.
Rối loạn mắt:
Rất thường gặp: Nóng rát mắt.
Thường gặp: Kích ứng mắt, cảm giác có dị vật trong mắt, sung huyết mắt hay kết mạc, đau mắt, nhức mắt, tiết dịch mắt, sợ ánh sáng, ngứa mắt, rối loạn thị lực (nhìn mờ), khô mắt.
Ít gặp: Viêm loét giác mạc, phù mí mắt, ban đỏ mí mắt, tăng tiết nước mắt.
Rối loạn tiêu hóa:
Ít gặp: Buồn nôn.
Rối loạn da và mô dưới da:
Ít gặp: Ban.
Kinh nghiệm hậu mãi:
Các trường hợp hiếm gặp về phù mạch nặng, sưng mặt, sưng lưỡi, phù họng và khó thở (Lưu ý: Những phản ứng này thêm vào biến cố hậu mãi hiện tại, phản ứng quá mẫn).
Tổn thương bề mặt của mắt (do để đầu ống thuốc chạm vào mắt trong khi sử dụng), sưng mắt.
Cảm giác nóng rát.
Ngứa, nổi mề đay.
Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Để tránh nhiễm bẩn hoặc khả năng gây tổn thương mắt, không để đầu ống thuốc chạm vào bất kỳ bề mặt nào và tránh tiếp xúc với mắt.
Restasis chưa được nghiên cứu đầy đủ ở những bệnh nhân có tiền sử viêm giác mạc do herpes tái phát.
Nhũ tương trong ống thuốc sử dụng một lần cho một bệnh nhân nên dùng ngay lập tức sau khi mở để nhỏ một bên hay cả hai bên mắt, và lượng thuốc thừa nên được vứt bỏ ngay sau khi nhỏ thuốc.
Để tránh khả năng gây tổn thương mắt, cẩn thận không để ống thuốc chạm vào mắt. Không để đầu ống thuốc chạm vào mắt hoặc bất kỳ bề mặt nào khác để tránh nhiễm bẩn.
Restasis không nên dùng khi đang mang kính áp tròng. Nếu đang mang kính áp tròng, bệnh nhân nên tháo bỏ trước khi nhỏ nhũ tương.
Có thể mang kính trở lại khoảng 15 phút sau khi nhỏ Restasis.
Khả năng gây ung thư, gây đột biến và giảm khả năng sinh sản
Các nghiên cứu về khả năng gây ung thư toàn thân đã được tiến hành trên chuột nhắt và chuột cống đực và cái.
Trong một nghiên cứu 78 tuần ở chuột nhắt được cho uống (theo chế độ ăn) liều 1,4 và 16mg/kg/ngày, đã ghi nhận bằng chứng có ý nghĩa thông kê về khuynh hướng của bệnh u tế bào lympho ở chuột cái, và tỷ lệ ung thư tế bào gan vượt đáng kể giá trị được kiểm soát ở các chuột đực khi dùng nửa liều.
Trong 1 nghiên cứu 24 tháng ở chuột cống được cho uống (theo chế độ ăn) liều 0,5; 2 và 8mg/kg/ngày, u tuyến tế bào tiểu đảo tụy vượt quá mức kiểm soát một cách đáng kể ở liều thấp. Ung thư tế bào gan và u tuyến tế bào tiểu đảo tụy không liên quan đến liều dùng.
Liều thấp ở chuột nhắt cao hơn khoảng 300 lần và ở chuột cống cao hơn khoảng 80 lần (được chuẩn hóa theo diện tích bề mặt cơ thể) so với liều dùng hàng ngày ở người, hoặc cách khác, liều thấp ở chuột nhắt cao hơn khoảng 1.000 lần và ở chuột cống cao hơn khoảng 500 lần so với liều dùng hàng ngày ở người là một giọt (28 µL) Restasis nhỏ 2 lần/ngày vào mỗi mắt của một người nặng 60 kg (0,001mg/kg/ngày), giả sử toàn bộ liều được hấp thu.
Cyclosporine không được xem là chất gây đột biến gen/độc gen trong thử nghiệm Ames, thử nghiệm V79-HGPRT, thử nghiệm nhân nhỏ ở chuột nhắt và chuột hamster Trung Quốc, thử nghiệm về rối loạn nhiễm sắc thể ở tủy xương chuột hamster Trung Quốc, thử nghiệm tình trạng chết trội ở chuột nhắt và thử nghiệm sửa chữa ADN ở tinh dịch của chuột nhắt đã được điều trị.
Một nghiên cứu phân tích trao đổi thanh nhiễm sắc ở cùng một mẫu (SCE – sister chromatid exchange) gây cảm ứng với cyclosporine bằng cách dùng tế bào lympho người trong các thử nghiệm in vitro đã cho dấu hiệu kết quả dương tính (phương pháp gây cảm ứng của SCE).
Không thấy có sự suy giảm khả năng sinh sản trong các nghiên cứu ở chuột cống đực và cái khi dùng liều uống cyclosporine lên đến 15 mg/kg/ngày (khoảng 15.000 lần liều hàng ngày ở người 0,001 mg/kg/ngày) trong 9 tuần (chuột đực) và 2 tuần (chuột cái) trước khi giao phối.
Dùng cho trẻ em:
An toàn và hiệu quả của Restasis chưa được xác minh ở bệnh nhi dưới 16 tuổi.
Dùng cho người già:
Nhìn chung, chưa quan sát thấy sự khác biệt về tính an toàn và hiệu quả giữa bệnh nhân già và trẻ.
Phụ nữ trong thời kỳ mang thai và cho con bú:
Phụ nữ trong thời kỳ mang thai có nên dùng thuốc?
Phụ nữ có thai nhóm C.
Chưa có dữ liệu đầy đủ về việc sử dụng Restasis ở phụ nữ mang thai. Hỗn dịch nhỏ mắt cyclosporine 0,05% không được hấp thu toàn thân sau khi dùng tại chỗ ở mắt và việc sử dụng ở người mẹ không được dự kiến là sẽ dẫn đến thai bị phơi nhiễm thuốc.
Các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy độc tính sinh sản chỉ ở liều cao gây độc đối với động vật mẹ.
Tác dụng gây quái thai:
Chưa quan sát thấy bằng chứng về tác dụng gây quái thai ở chuột cống hay thỏ dùng liều uống cyclosporine lên đến 300mg/kg/ngày trong suốt quá trình hình thành các cơ quan.
Liều này ở chuột cống và thỏ cao hơn khoảng 300.000 lần so với liều dùng hàng ngày ở người là một giọt (28 µL) Restasis 0,05% nhỏ 2 lần/ngày vào mỗi mắt của một người nặng 60 kg (0,001 mg/kg/ngày), giả sử toàn bộ liều được hấp thu.
Tác dụng không gây quái thai:
Các tác dụng phụ được quan sát thấy trong các nghiên cứu sinh sản ở chuột cống và thỏ chỉ ở các mức liều gây độc cho vật mẹ.
Tại liều gây độc (ở chuột là 30 mg/kg/ngày và ở thỏ là 100 mg/kg/ngày), dung dịch cyclosporine uống đạt tiêu chuẩn Mỹ gây độc cho phôi và thai biểu hiện qua mức tăng tử vong tiền – hậu sản và giảm trọng lượng thai kết hợp với chậm hình thành xương.
Những liều này ở chuột cống cao hơn 30.000 lần và ở thỏ cao hơn 100.000 lần so với liều dùng hàng ngày ở người là một giọt (28 µL) Restasis 0,05% nhỏ 2 lần/ngày vào mỗi mắt của một người nặng 60 kg (0,001 mg/kg/ngày), giả sử toàn bộ liều được hấp thu.
Không quan sát thấy bằng chứng về nhiễm độc phôi thai ở chuột cống dùng cyclosporine liều uống lên đến 17mg/kg/ngày hay thỏ dùng cyclosporine liều uống lên đến 30mg/kg/ngày trong suốt quá trình hình thành các cơ quan.
Liều ở chuột cống cao hơn khoảng 17.000 lần và liều ở thỏ cao hơn khoảng 30.000 lần so với liều dùng hàng ngày ở người.
Đời con của chuột cống được cho uống cyclosporine 45 mg/kg/ngày từ ngày thứ 15 của thai kỳ đến ngày 21 hậu sản, ở mức độ nhiễm độc cho chuột mẹ, cho thấy một sự tăng tử vong hậu sản; liều này cao hơn 45.000 lần so với liều nhỏ mắt hàng ngày ở người (0,001mg/kg/ngày), giả sử toàn bộ liều được hấp thu.
Không có tác dụng phụ nào được quan sát thấy ở liều uống lên đến 15 mg/kg/ngày (cao hơn 15.000 lần so với liều dùng hàng ngày ở người).
Chưa có các nghiên cứu đầy đủ và được kiểm soát tốt về Restasis ở phụ nữ có thai. Restasis chỉ nên dùng cho phụ nữ có thai khi thật cần thiết.
Phụ nữ cho con bú có nên dùng thuốc?
Cyclosporine được biết là có bài tiết vào sữa mẹ sau khi dùng đường toàn thân, nhưng sự bài tiết vào sữa mẹ sau khi điều trị tại chỗ chưa được nghiên cứu. Mặc dù chưa phát hiện được nồng độ trong máu sau khi dùng Restasis tại chỗ, nên thận trọng khi dùng Restasis cho phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ.
Khả năng lái xe và vận hành máy móc:
Restasis có thể gây nhìn mờ thoáng qua, điều này có thể làm giảm khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc. Bệnh nhân nên chờ cho đến khi nhìn rõ trở lại trước khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Trong khi các thuốc tác dộng đến sự chuyển hóa P-450 đã được biết là gây biến đổi chuyển hóa cyclosporine toàn thân, phơi nhiễm toàn thân của Restasis (nhũ tương nhỏ mắt cyclosporine) là tối thiểu. Vì vậy, không chắc có tương tác nào xảy ra giữa thuốc nhỏ mắt Restasis với các thuốc dùng đường toàn thân.
Có ít thông tin về sự tương tác giữa các thuốc nhỏ mắt khi sử dụng cùng với thuốc nhỏ mắt cyclosporine.

Bảo quản: Để nơi mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30⁰C
Đóng gói: Hộp 30 ống tuýp x 0,4ml
Thương hiệu: Allergan
Nơi sản xuất: Allergan Singapore Pte. Ltd ( Singapore)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.