Remeclar 500mg (Hộp 2 vỉ x 7 viên)

: P16668

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Clarithromycin 500mg

Công dụng: Điều trị nhiễm khuẩn da và mô mềm, nhiễm khuẩn đường hô hấp,...

Đối tượng sử dụng: Người lớn, trẻ em

Hình thức: Viên nén bao phim

Thương hiệu: Remedica

Nơi sản xuất: Remedica (Cyprus)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Hoạt chất: Clarithromycin 500mg
- Tá dược: Microcrystalline Cellulose, Sodium Starch Glycollate, Colloidal Silicon Dioxide, Magnesium Stearate, Hypromellose, Macrogol 400, Titanium Dioxide, Tale, Povidone, Quinoline, Yellow E104, Orange Flavour.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
- Remeclar được chỉ định để điều trị nhiễm khuẩn do các chủng nhạy cảm.
- Nhiễm khuẩn đường hô hấp như viêm phế quản cấp và mãn tính, viêm phổi, viêm xoang và viêm họng.
- Nhiễm khuẩn da và mô mềm mức độ từ nhẹ đến vừa. Remeclar cũng được chỉ định để diệt H. pylori ở những bệnh nhân loét dạ dày tá tràng. 

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Bệnh nhân quá mẫn với kháng sinh macrolide.
- Không nên dùng clarithromycin cùng với các dẫn xuất ergot.
- Chống chỉ định sử dụng clarithromycin cùng bất kỳ thuốc nào dưới đây: Cisapride, pimozide và terfenadine. Đã có báo cáo chứng tỏ rằng nồng độ của cisapride, pimozide và terfenadine tăng lên ở các bệnh nhân khi sử dụng các thuốc trên cùng clarithromycin, có thể gây kéo dài khoảng QT và loạn nhịp tim bao gồm nhịp nhanh thất, rung thất và Torsade de Pointes. Đã thấy các tác dụng tương tự khi dùng astemizole kết hợp với các macrolide khác.

Liều dùng
Theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Nhiễm khuẩn hô hấp, nhiễm khuẩn da và mô mềm
- Người lớn: 250 mg x 2 lần/ngày x 7 ngày, có thể tăng liều lên 500 mg/lần x 2 lần/ngày và có thể dùng đến 14 ngày trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng.
- Trẻ em lớn hơn 12 tuổi
Liều dùng và cách dùng giống như người lớn.
Để diệt H. pylori ở bệnh nhân loét dạ dày tá tràng (đối với người lớn):

  • Liệu trình gồm 3 thuốc (7 - 14 ngày): 500 mg clarithromycin/lần x 2 lần/ngày và lansoprazole 30 mg/lần x 2 lần/ngày nên dùng cùng amoxycillin 1000 mg/lần x 2 lần/ngày trong 7 đến 14 ngày.
  • Liệu trình gồm 3 thuốc (7 ngày): 500 mg clarithromycin/lần x 2 lần/ngày và lansoprazole 30 mg/lần x 2 lần/ngày nên dùng cùng metronidazole 400 mg/lần x 2 lần/ngày trong 7 ngày.
  • Liệu trình gồm 3 thuốc (7 ngày): 500 mg clarithromycin x 2 lần/ngày và omeprazole 40 mg/ngày nên dùng cùng với amoxycillin 1000 mg x 2 lần/ngày trong 7 ngày.
  • Liệu trình gồm 3 thuốc (10 ngày): 500 mg clarithromycin x 2 lần/ngày nên dùng cùng amoxycillin 1000 mg x 2 lần/ngày và omeprazole 20 mg/ngày trong 10 ngày.
  • Liệu trình gồm 2 thuốc (14 ngày): 500 mg clarithromycin x 3 lần/ngày trong 14 ngày. Nên dùng Remeclar với omeprazole uống 40 mg/ngày trong 28 ngày.

Người cao tuổi
Giống người lớn trẻ tuổi.
Suy thận: 250 mg x 1 lần/ngày hoặc 250 mg x 2 lần/ngày trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng.
Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tuỳ thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Tác dụng phụ
Khi sử dụng thuốc Remeclar 500, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).
Các tác dụng không mong muốn thường gặp là: Buồn nôn, nôn, khó tiêu, tiêu chảy, mề đay và các phản ứng dị ứng khác, điếc khi sử dụng liều lớn và có hồi phục khi ngưng sử dụng thuốc, vàng da ứ mật, viêm gan, đau đầu, rối loạn cảm giác về mùi vị, thay đổi màu sắc răng và lưỡi, viêm dạ dày, viêm lưỡi, đau khớp, đau cơ, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, kích động, mất ngủ, ác mộng, lẫn, rối loạn tâm thần, hạ đường huyết, hội chứng, Stevens-Johnson nhịp tim nhanh.

Hướng dẫn cách xử trí ADR
Ngừng sử dụng thuốc. Với các phản ứng bất lợi nhẹ, thường chỉ cần ngừng thuốc. Trường hợp mẫn cảm nặng hoặc phản ứng dị ứng, cần tiến hành điều trị hỗ trợ (giữ thoáng khí và dùng epinephrin, thở oxygen, dùng kháng histamin, corticoid…).
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Một số thuốc tương tác với clarithromycin. Không nên sử dụng đồng thời với các thuốc tương tác với clarithromycin.
Tuy nhiên một số thuốc tương tác với clarithromycin vẫn có thể sử dụng đồng thời nhưng cần đặc biệt cẩn thận. Trong trường hợp này, bác sĩ của bạn có thể thay đổi liều hoặc một số cẩn trọng khác nếu cần.
Điều quan trọng là bạn nên thông báo với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang dùng các thuốc khác, đặc biệt là các thuốc sau: Theophylline, carbamazepine, midazolam, triazolam, alprazolam, sildenafil, quinidine, tacrolimus, warfarin, digoxin, ergotamine hoặc dihydroergotamine, phenytoin, disopyramide, symvastatin hoặc lovastatin, cyclosporine, zidovudine, rifabutin, ritonavir, ranitidine, colchicine, omeprazole, maalox.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Cần thận trọng khi dùng thuốc cho bệnh nhân rối loạn chức năng gan.

Khả năng lái xe và vận hành máy móc
Cẩn thận vì clarithomycin có thể gây hoa mắt chóng mặt.

Thời kỳ mang thai
Không nên sử dụng clarithromycin cho bệnh nhân trong thai kỳ. Tham khảo sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào. 

Thời kỳ cho con bú
Nên thận trọng khi đang cho con bú vì chưa biết thuốc có bài tiết vào sữa mẹ không. Tham khảo sự tư vấn của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào.

Bảo quản: Để ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm và ánh sáng

Đóng gói: Hộp 2 vỉ x 7 viên

Thương hiệu: Remedica

Nơi sản xuất: Remedica (Cyprus)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.