Qbisalic (tuýp 10g)

: P15067

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Betamethason dipropionat 0,0064g; Acid salicylic 0,3g.

Công dụng: Làm giảm các biểu hiện viêm của bệnh ngoài da

Đối tượng sử dụng: Người lớn

Hình thức: Kem bôi da

Thương hiệu: Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình (Việt Nam) 

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Betamethason dipropionat ....... 0,0064g.
Acid salicylic ………. 0,3g.
Tá dược Vaselin, Lanolin, Sap ong trang, Propylen glycol vừa đủ 10g

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Thuốc mỡ bôi ngoài da QBISALIC được chỉ định làm giảm các biểu hiện viêm của bệnh ngoài da tăng sừng hóa và khô có đáp ứng với corticosteroid như: Bệnh vảy nến, viêm da dị ứng mạn tính, viêm da thần kinh, lichen phẳng, chàm (kể cả chàm đồng xu, chàm tay ở và viêm da dạng chàm), tổ đỉa, viêm da tăng tiết bã nhờn ở đầu, bệnh vảy cá thông thường và các dạng vảy cá khác.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Những người bị mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc.
- Không dùng thuốc cho những bệnh nhân bị nhiễm vi rút, nhiễm nấm, nhiễm khuẩn da trên diện rộng.
- Không bôi thuốc lên vùng da bị trầy xước, da bị tồn thương diện rộng hay vết thương băng kín, đặc biệt ở trẻ em và trẻ sơ sinh.
- Không dùng thuốc QBISALIC trong nhãn khoa. Tránh tiếp xúc với mắt và niêm mạc.

Liều dùng
Bôi một lớp mỏng thuốc QBISALIC lên toàn bộ vùng da bị bệnh, 02 lần/ngày, vào buổi sáng và buổi tối. Ở một số bệnh nhân có thể đạt được điều trị duy trì thích hợp với số lần bôi ít hơn.
QUÊN LIỀU
Nếu bệnh nhân quên dùng thuốc, phải dùng thuốc lại ngay khi nhớ ra. Nếu nhớ ra khi gần lần dùng thuốc tiếp theo thì bỏ qua và tuân thủ lịch dùng thuốc thông thường.
Không tăng liều dùng gấp đôi.

Tác dụng phụ
- Một vài trường hợp có các biểu hiện quá mẫn khi bôi corticosteroid ngoài da bao gồm: Nóng, ngứa, kíchứng, khô da, viêm nang lông, mọc nhiều lông, phát ban dạng trứng cá, giảm sắc tố, viêm da quanh miệng và viêm da tiếp xúc dị ứng. - Những tác dụng không mong muốn có thể xuất hiện nhiều hơn khi băng kín sau bôi thuốc: Lột da, nhiễm khuẩn thứ phát, teo da, vân và kê da.
- Các chế phẩm của acid salicylic có thể gây viêm da.
- Nếu bôi thuốc lên vùng da rộng và trong thờigian dài có khả năng gây hậu quả tương tự như dùng steroid toàn thân. Vì vậy bất kỳ tác dụngkhông mong muốn nào xảy ra khi dùng corticoid đường toàn thân, bao gồm cả sự ức chế vỏ thượng thận, cũng có thé xảy ra khi dùng corticoid tại chỗ, nhất là đối với trẻ em và nhũ nhì.

QUÁ LIỀU
- Bôi corticosteroid với số lượng lớn và kéo dài có thể ức chế chức năng tuyến yên - thượng thận, gây suy thượng thận thứ phát và các biểu hiện tăng năng vỏ thượng thận, kể cả bệnh Cushing.
- Bôi nhiều và dài ngày chế phẩm chứa acid salicylic có thể gây triệu chứng 'salicylism'.

CÁCH XỬ TRÍ
- Cần điều trị triệu chứng thíchhợp. Các triệu chứng tăng năng vỏ thượng thận cấp thường hồi phục. Điều trị mắt cân bằng điện giải nếu cần thiết. Trong trường hợp ngộ độc mạn tính, nên ngừng sử dụng corticosteroid một cách từ từ.
- Điều trị 'salicylism' là điều trị triệu chứng. Nên loại bỏ nhanh salicylate ra khỏi cơ thể. Sử dụng bicarbonate đường uống để kiềm hóa nước tiểu và tăng lợi tiểu.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Nên ngừng điều trị nếu xuất hiện kích ứng và quá mẫn sau khi bôi thuốc mỡ QBISALIC. Nên áp dụng biện pháp điều trị thích hợp khi có biểu hiện nhiễm khuẩn. Bắt kỳ tác dụng phụ nào xuất hiện khi dùng corticosteroid toàn thân cũng có thê gặp với corticosteroid ding tại chỗ, kể cả suy thượng thận, nhất là ở trẻ em và nhũ nhi.
- Sự hấp thu toàn thân của corticosteroid và acid salicylic sẽ tăng lên nếu bôi thuốc trên diện rộng hoặc băng kín vùng bôi thuốc. Nên thận trọng trong những trường hợp trên hoặc khi cần bôi thuốc kéo dài, nhất là ở trẻ em và nhũ nhi. Nên ngừng bôi thuốc nếu xuất hiện khô da hoặc tăng kíchứng da.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ
* Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú:
- Chưa xác định được tính an toàn của việc sử dụng corticosteroid tại chỗ trên những người mang thai nên chỉ dùng thuốc nhóm này khi lợi ích vượt trội nguy cơ cho thai nhi. Không nên bôi thuốc với số Jượng lớn hoặc bôi thuốc kéo dài trong thời kỳ mang thai.
- Do chưa biết liệu khi bôi corticosteroid ngoài da có thể gây hấp thu toàn thân để tạ wa nong độ định lượng được trong sữa mẹ hay không nên quyết định hoặc ngừng bôi thuốc hoặc ngưng cho con bú, cần cân nhắc đến tầm quan trọng của thuốc đối với người mẹ.

* Đối với trẻ em:
- So với người trưởng thành, bệnh nhi có thê nhạy cảm hơn với corticosteroid bôi ngoài da, gây ức chế trục hạ đổi - tuyến yên- thượng thận (HPA) và với tác dụng của corticosteroid ngoại sinh do sự hấp thu lớn hơn vì tỷ lệ diện tích bề mặt da/tỷ trọng lớn hơn.
- Đã có báo cáo ức chế trục hạ đổi - tuyến yên - thượng thận, hội chứng Cushing, chậm lớn, chậm tăng cân và tăng áp lực nội sọ ở những trẻ bôi corticosteroid. Các biểu hiện suy thượng thận ở trẻ nhỏ bao gồm nồng độ cortisol trong huyết tương thấp và không đáp ứng với kích thích ACTH. Các biểu hiện của tăng áp lực nội sọ bao gồm phông thóp, đau đầu và phù gai thị hai bên.

LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC
Thuốc sử dụng được cho người lái xe và vận hành máy móc.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Chưa có số liệu về tương tác khi sử dụng thuốc này với các thuốc khác và thực phẩm.

Bảo quản: Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30 độ C.

Đóng gói: Hộp 01 tuýp 10g.

Thương hiệu: Công ty CP Dược phẩm Quảng Bình

Nơi sản xuất: Việt Nam

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.