Praverix 500mg (Hộp 1 vỉ x10 viên)

: P17064

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Amoxicillin 500mg

Công dụng: Điều trị một số nhiễm khuẩn như nhiễm khuẩn hô hấp, tiết niệu, nhiễm khuẩn da...

Đối tượng sử dụng: Người lớn, trẻ em

Hình thức: Viên nang cứng

Thương hiệu: S.C. Antibiotice S.A. 

Nơi sản xuất: S.C. Antibiotice S.A. (Romani)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Amoxicillin (dưới dạng Amoxicillin trihydrate) 500mg

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Với tác dụng diệt khuẩn nên thuốc được chỉ định trong điều trị một số nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và dưới như: viêm phổi, viêm phế quản, viêm xoang, viêm mũi.
Thuốc được chỉ định trong điều trị nhiễm khuẩn tiết niệu như: viêm bàng quang, viêm bể thận
Thuốc được chỉ định trong điều trị nhiễm khuẩn sinh dục do một số vi khuẩn nhạy cảm gây nên.
Ngoài ra thuốc còn được chỉ định trong nhiễm khuẩn nha khoa, nhiễm khuẩn tiêu hóa, nhiễm khuẩn da và mô mềm.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Thuốc được chống chỉ định sử dụng cho bệnh nhân có tiền sử dị ứng và mẫn cảm với amoxicillin hoặc với các  Penicilin Và các thuốc khác thuốc nhóm kháng sinh Cephalosporin.
Những bệnh nhân có tình trạng tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn cũng được chống chỉ định sử dụng thuốc này.

Liều dùng và cách dùng
Cách dùng
Thuốc được bào chế ở dạng viên nang cứng và được sử dụng ở đường uống, có thể uống với một cốc nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội.
Khi uống thuốc bạn không nên nhai hay nghiền viên thuốc để tránh làm ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.
Liều dùng
Khi sử dụng thuốc để điều trị nhiễm khuẩn thì người lớn thường được sử dụng với liều dùng là 1 đến 2 viên trong 1 lần và mỗi ngày uống 2 – 3 lần tùy thuộc vào mức độ nhiễm khuẩn.
Khi sử dụng kháng sinh cho trẻ, liều dùng được xem xét theo trọng lượng của trẻ và khuyến cáo sử dụng liều khi  cho nhiễm khuẩn là 25- 50mg/kg trọng lượng/ngày và chia liều dùng ra uống làm 2 đến 3 lần trong ngày
Khi sử dụng thuốc cho những bệnh nhân có bệnh lý ở thận như suy thận cần hiệu chỉnh liều dùng cho bệnh nhân theo hệ số thanh thải creatinin.
Đối với bệnh nhân có hệ số thanh thải  creatinin từ khoảng 10-30ml/phút thì khuyến cáo cho bệnh nhân sử dụng với liều dùng là 1 viên/lần và mỗi lần uống cách nhau 12 giờ.
Đối với bệnh nhân có hệ số thanh thải creatinin 10ml/phút khuyến cáo sử dụng với liều dùng là 1 viên/ngày.
Đối với những bệnh nhân có thẩm phân máu thì khuyên cáo cho bệnh nhân sử dụng với liều dùng là 1 viên/ngày và thêm một liều bổ sung cho bệnh nhân sau khi bệnh nhân đã thẩm phân.

Tác dụng phụ
Khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn trên da và mô dưới da như phát ban với tần suất hay gặp, ban đỏ, ban dát sẩn, mày đay với tần suất ít gặp, nghiêm trọng hơn có thể xảy ra hội chứng Stevens – Johnson có thể ảnh hưởng đến tính mạng tuy nhiên rất hiếm xảy ra. Nếu gặp các biểu hiện này cần ngừng sử dụng thuốc và báo cáo lại cho bác sĩ biết để có biện pháp giải quyết.
Một số tác dụng không mong muốn trên tiêu hóa khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc như một số biểu hiện của rối loạn tiêu hóa bao gồm: nôn, buồn nôn, tiêu chảy có thể là do các kháng sinh tác động vào hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột.
Một số tác dụng không mong muốn trên cơ quan tạo máu như: khi tiến hành một số xét nghiệm máu cho bệnh nhân thấy có tình trạng số lượng bạch cầu ưa eosin tăng lên, giảm số lượng bạch cầu, mất bạch cầu hạt tuy nhiên với tần suất hiếm gặp. Ngoài ra có bán cáo về tình trạng ban xuất huyết giảm tiểu cầu, thiếu máu sau khi sử dụng thuốc tuy nhiên hiếm gặp.
Các tác dụng không mong muốn trên gan khi cho bệnh nhân sử dụng thuốc như xét nghiệm thấy tăng SGOT.
Khi sử dụng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn trên thần kinh như: mất ngủ, chóng mặt tuy nhiên hiếm gặp.
Một số tác dụng không mong muốn trên hệ tập thần như kích động, vật vã, lo lắng, thay đổi ứng xử tuy nhiên tần suất hiếm gặp.
Nếu trong thời gian sử dụng thuốc bệnh nhân gặp phải các tác dụng không mong muốn nêu trên đây cần báo cáo lại cho bác sĩ và đến các cơ sở ý tế gần nhất để được chữa trị tránh làm nặng thêm các triệu chứng của bệnh. Tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ kê đơn để hạn chế các tác dụng không mong muốn có thể xảy ra.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Phụ nữ có thai: Hiện nay chưa có các báo cáo về các tác dụng không mong muốn xảy ra trên thai nhi khi cho người mẹ sử dụng thuốc tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho phụ nữ có thai và thai nhi chỉ được sử dụng khi cần thiết, khi mà bác sĩ đã cho rằng lợi ích điều trị mà thuốc mang lại lớn hơn các nguy cơ tiềm ẩn mà nó có thể gây ra.
Phụ nữ cho con bú: Các báo cáo và nghiên cứu đã chỉ ra được rằng amoxicillin có thể được bài tiết qua sữa mẹ do đó có thể gây một số tác dụng không mong muốn trên trẻ nhỏ bú sữa mẹ có sử dụng thuốc như tiêu chảy vì vậy chỉ sử dụng thuốc khi cần thiết. Trong trường hợp người mẹ cần sử dụng thuốc thì nên cho trẻ ngừng bú sữa mẹ và bổ sung cho trẻ bằng sữa ngoài.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Khi cho bệnh nhân sử dụng đồng thời thuốc với thuốc chống đông máu như warfarin có thể ảnh hưởng đến  thời gian prothrombin máu vì vậy khi phối hợp 2 thuốc này khuyến cáo theo dõi thời gian prothrombin máu.
Nguy cơ tăng độc tính của methotrexat khi cho bệnh nhân sử dụng đồng thời amoxicillin với methotrexat do amoxicillin có thể làm giảm thải trừ của thuốc này từ đó làm tăng nồng độ của thuốc trong máu do đó cần thận trọng khi phối hợp sử dụng thuốc này.
Khi cho bệnh nhân phối hợp đồng thời Probenecid với Amoxicillin thì thời gian thải của Amoxicillin qua đường thận kéo dài lên do đó không khuyến cáo  không cho bệnh nhân sử dụng đồng thời 2 thuốc này với nhau.
Nếu cho bệnh nhân sử dụng đồng thời thuốc với Nifedipine thì hấp thu của Amoxicillin được tăng lên bởi nifedipin.
Nguy cơ phát ban tăng lên nếu cho bệnh nhân sử dụng đồng thời Allopurinol với Amoxicillin do đó cần cẩn thận khi cho bệnh nhân sử dụng đồng thời 2 thuốc với nhau.
Việc phối hợp một số kháng sinh kháng khuẩn với thuốc có thể ảnh hưởng đến tác dụng diệt khuẩn của thuốc, một số kháng sinh kháng khuẩn như Chloramphenicol, Erythromycin,Tetracycline vì vậy cần xem xét khi kháng khuẩn.
Cho bệnh nhân sử dụng đồng thời thuốc với một số thuốc tránh thai đường uống làm giảm tác dụng cùng thuốc tránh thai do ảnh hưởng đến nên thận trọng khi sử dụng có thể sử dụng thêm các biện pháp tránh thai ngoài đường uống khác để tránh làm giảm hiệu quả của thuốc tránh thai.
Trước hết khi sử dụng thuốc bệnh nhân cần thông báo cáo bác sĩ các thuốc đang được sử dụng để từ đó xem xét các tương tác có thể xảy ra, không tự ý sử dụng các thuốc khác trong thời gian sử dụng thuốc để hạn chế các tương tác bất lợi xảy ra.

Bảo quản: Bảo quản ở nhiệt độ dưới 30oC

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: S.C. Antibiotice S.A. 

Nơi sản xuất: S.C. Antibiotice S.A. (Romani)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.