Piodincarevb (Tuýp 50g)

: P15143

96.000 đ

Mua hàng và tích 2.880 điểm thành viên
  • Tích 6% đối với các sản phẩm thuộc nhãn hàng Pharmacity.
  • Tích 3% đối với các sản phẩm còn lại.

Hoạt chất: Povidon iod 10%

Công dụng: Phòng và điều trị nhiễm khuẩn trong bỏng độ 2, độ 3 nông...

Hình thức: Thuốc mỡ bôi da

Thương hiệu: Công ty Cổ phần Hóa dược Việt Nam

Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Hóa dược Việt Nam (Việt Nam)

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Hoạt chất: Povidon iod 10%
Tá dược: Alphatocopherol, Natri bicacbonat, PEG 400, PEG 4000

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Phòng và điều trị nhiễm khuẩn trong bỏng độ 2, độ 3 nông. Đối với bệnh nhân bỏng diện rộng, không dùng quá 20% diện tích cơ thể.
Phòng và điều trị nhiễm khuẩn các vết loét như loét do nằm liệt giường, loét mạn tính cẳng chân, đứt rách, trầy da và vết thương.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Quá mẫn với iod hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc.
Không dùng thuốc khi có hoạt động quá mức của tuyến giáp (cường giáp), các bệnh lý rõ ràng khác của 
tuyến giáp (rối loạn tuyến giáp) cũng như trước và sau khi điều trị bằng iod phóng xạ. Không dùng thuốc này trước khi làm nhấp nháy đồ iod phóng xạ (nhấp nháy đồ giải phẫu tuyến giáp) hoặc điều trị iod phóng xạ trong ung thư biểu mô tuyến giáp

Liều dùng
Bồi thuốc mỡ PIODINCAREVB trên vùng da bị thương tổn, một đến vài lần trong ngày. Nếu cần có thể băng vết thương lại

Tác dụng phụ
Chế phẩm có thể gây kích ứng tại chỗ, mặc dù thuốc ít kích ứng hơn iod tự do. Dùng với vết thương rộng và vết bỏng nặng, có thể gây phản ứng toàn thân trên tuyến giáp, hệ thần kinh, huyết học.
Thường gặp: iod được hấp thụ mạnh ở vết thương rộng và bỏng nặng có thể gây nhiễm axit chuyển hóa, tăng natri huyết, tổn thương chức năng thận; giảm năng giáp, gây cơn nhiễm độc giáp nếu có giảm năng giáp tiềm tàng giảm bạch cầu trung tính (ở bệnh nhân bỏng nặng); co giật (ở bệnh nhân điều trị kéo dài). Ít gặp: dị ứng, như viêm da do iod, đốm xuất huyết, viêm tuyến nước bọt; cơn động kinh (trường hợp điều trị kéo dài)

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Những bệnh nhân bị bướu cổ, bướu nhỏ tuyến giáp hoặc các bệnh lý tuyến giáp khác (rối loạn tuyến giáp) có nguy cơ phát triển tăng năng tuyến giáp khi dùng liều cao iod. Đối với những trường hợp này không nên dùng povidone-iod trong thời gian dài và trên diện rộng trừ khi được chỉ định chặt chẽ. Thậm chí cho đến lúc kết thúc điều trị vẫn cần quan sát các triệu chứng sớm có thể xảy ra của tăng năng tuyến giáp và nếu cần thiết có thể kiểm soát chặt chẽ chức năng tuyến giáp. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có nguy cơ cao về tăng năng tuyến giáp khi dùng liều cao iod vì những đối tượng này có khả năng ngấm qua da tự nhiên và tăng mẫn cảm với iod, vì thế nên dùng liều tối thiểu povidon-iod cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Có thể phải kiểm tra chức năng tuyến giáp của trẻ (ví dụ chỉ số T4 và TSH). Cần tránh tuyệt đối bất cứ khả năng nào trẻ nuốt povidon-iod vào bụng. Cần hết sức thận trọng khi dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Povidon iod có thể hấp thu toàn thân khi dùng bôi da khi điều trị bỏng hoặc vết thương rộng. Mức độ hấp thu phụ thuộc vào diện tích và độ sâu của vết bỏng hoặc vết thương trên da. Điều trị kéo dài povidon iod ở bệnh nhân bỏng nặng có thể gây nhiễm acid chuyển hóa, tăng natri máu và suy thận. Thận trọng cho bệnh nhân suy thận.

* Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú:
Trong thời kỳ có thai và cho con bú, chỉ dùng các chế phẩm povidon-iod khi có chỉ định chặt chẽ và dùng liều tối thiểu vì có khả năng iod ngấm vào nhau thai và có thể được tiết vào sữa mẹ, và do có sự tăng mẫn cảm iod đối với thai và trẻ sơ sinh không nên dùng liều cao povidon-iod trong thời kỳ có thai và cho con bú

* Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc:
Không được ghi nhận

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Sử dụng đồng thời với các chế phẩm điều trị vết thương chứa các thành phần enzym dẫn đến làm giảm khả năng tác dụng của hai chất này. Các sản phẩm có chứa thủy ngân, bạc, hydrogen peroxid và taurolidin có thể tương tác với povidon-iod và không nên dùng đồng thời, Khi dùng đồng thời các sản phẩm povidon-iod hoặc dùng ngay sau khi bôi octenidin chứa chất vô trùng ngay tại hoặc gần vị trí bôi có thể dẫn đến mất sắc tố da thoáng qua tại vùng bội.
Sự hấp thu iod có thể cản trở các thử nghiệm chức năng tuyến giáp. Trong khi sử dụng các sản phẩm povidoniod, sự hấp thu iod có thể bị giảm; điều này có thể làm ảnh hưởng đến các thử nghiệm khác nhau (nhấp nháy đồ tuyến giáp, định lượng iod gắn protein, các chuẩn đoán phóng xạ iod, ..). Sau khi kết thúc điều trị nên tuân theo 
khoảng cách thích hợp trước khi thực hiện nhấp nháy đồ mới.
Dùng cùng với lithi có thể tăng nguy cơ suy giáp

Bảo quản: Nơi khô, nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng

Đóng gói: Hộp 1 tuýp x 50g

Thương hiệu: Công ty cổ phần Hóa dược Việt Nam

Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Hóa dược Việt Nam (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.