Phòng ngừa thiếu dinh dưỡng trong thai kỳ

phụ nữ mang thai, có ba nhu cầu dinh dưỡng chính: năng lượng, chất dinh dưỡng đa lượng và chất dinh dưỡng vi lượng. Trong đó, năng lượng và dinh dưỡng đa lượng (gồm tinh bột, chất đạm và chất béo) đa phần đã được cung cấp đủ qua thức ăn và sữa, còn các chất dinh dưỡng vi lượng cần cung cấp thêm qua thực phẩm bổ sung.

Nhiều chị em chưa biết đến nguyên tắc này nên chỉ tăng lên số lượng thức ăn tiêu thụ trong thời gian bầu. Hệ quả là có chất thì bổ sung quá nhiều, trong khi có chất lại thiếu. Theo nghiên cứu năm 2017 – 2018 tại ba thành phố lớn Hồ Chí Minh, Hà Nội và Hải Phòng, có đến hơn 50% mẹ bầu Việt Nam không đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng theo khuyến nghị.

Có thể bạn quan tâm: Thực phẩm chức năng dành cho phụ nữ mang thai

Theo đó, lượng chất dinh dưỡng tiêu thụ hàng ngày của phụ nữ mang thai tại Việt Nam ở mức thấp. Thấu hiểu điều này, Pregnavie Complete đã được nghiên cứu sao cho đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong thời gian mang thai và cho con bú theo khuyến cáo của WHO (Tổ chức y tế thế giới).

Pregnavie Complete chứa đến 25 thành phần cần thiết cho mẹ bầu, trong đó đặc biệt phải kể đến 2 bộ ba:

  • Acid folic – Sắt – Canxi: là bộ ba cơ bản vô cùng quan trọng, cung cấp dinh dưỡng nền tảng xuyên suốt thai kỳ, giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
  • Lutein – DHA – Vitamin E: có vai trò thúc đẩy sự phát triển của não bộ, nuôi dưỡng trí tuệ vàng cho con.

Trong đó lutein và vitamin E không chỉ là cấu tạo vùng vỏ não (liên quan đến xử lý thị giác, thính giác, trí nhớ và ngôn ngữ) mà còn ngăn DHA bị oxy hóa, giúp tăng sự kết nối giữa các tế bào thần kinh so với việc chỉ bổ sung DHA đơn lẻ. Nhờ đó, dùng 1 viên Pregnavie Complete mỗi ngày sẽ thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển não bộ, nuôi dưỡng cả thể chất và trí tuệ cho bé yêu từ trước khi ra đời.

Với các chế phẩm hiện nay trên thị trường, thông thường hoạt chất dạng bột sẽ được bào chế dưới dạng viên nén, còn hoạt chất dạng dầu sẽ được bào chế dưới dạng viên nang mềm. Điều đó có nghĩa là, các bà mẹ sẽ phải uống từ 2 viên trở lên để bổ sung đủ các vi chất cần thiết.

Viên Pregnavie Complete được bào chế dưới dạng Liqcaps

  • là công nghệ bào chế tiên tiến, cho phép phối trộn thành phần dạng bột và dạng dầu trong cùng một hỗn hợp
  • giúp giảm số lượng viên và tăng độ hấp thu.

Vì vậy, mẹ chỉ cần uống một viên là đủ, viên nhỏ dễ uống, hạn chế buồn nôn, nôn làm giảm đi hoạt chất của sản phẩm, đặc biệt trong thời gian thai nghén. Mẹ bầu có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết của Pregnavie Complete tại đây.

* Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Bạn có thể xem thêm: