Nifehexal Retard 20mg (Hộp 3 vỉ x 10 viên)

: P01810

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Nifedipine 20mg

Công dụng: Điều trị hạ áp cho bệnh nhân tăng huyết áp, điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh lý tim do mạch vành

Đối tượng sử dụng: Người lớn

Hình thức: Viên nén giải phóng chậm

Thương hiệu: Hexal

Nơi sản xuất: Rottendorf Pharma GmbH (Germany)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Hoạt chất: Trong mỗi viên Nifehexal retard có chứa Nifedipine hàm lượng 20mg
- Tá dược vừa đủ.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
- Điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh lý tim do mạch vành bao gồm: Đau thắt ngực ổn định, đau thắt ngực không ổn định, đau thắt ngực sau nhồi máu cơ tim và đau thắt ngực Prinzmetal.
- Điều trị hạ áp cho bệnh nhân tăng huyết áp.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Bệnh nhân vui lòng không sử dụng thuốc cho các trường hợp mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào có trong thuốc.
Không sử dụng thuốc này cho bệnh nhân là phụ nữ đang trong 3 tháng đầu của thai kì.
Chống chỉ định với đối tượng mới nhồi máu cơ tim cấp trong vòng 8 ngày, người choáng do tim mà tình trạng tuần hoàn không ổn định.

Liều dùng
Thuốc Nifehexal retard thường dùng cho bệnh nhân với liều như sau:
- Liều để điều trị các bệnh lý mạch vành và tăng huyết áp thì liều điều trị thông thường sẽ là: mỗi lần uống 1 viên, ngày dùng 2 lần (tương đương với 40mg Nifedipine) với khoảng liều đưa thuốc đều nhau.
- Tùy mức độ bệnh và sự đáp ứng của cơ thể bệnh nhân với thuốc mà liều có thể tăng lên thành 2 viên 1 lần, ngày dùng 2 lần (tương đương với 80mg Nifedipine).
- Khoảng cách giữa các lần dùng thuốc ít nhất là 4 giờ.
- Liều dùng tối đa 1 ngày là 6 viên (tương đương với 120mg Nifedipine).
Cách dùng
Nifehexal retard là thuốc kê đơn, chỉ được sử dụng khi có sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn. 
Thuốc được bào chế dạng viên nén nên bệnh nhân sử dụng thuốc bằng đường uống. Bệnh nhân nên uống thuốc nguyên viên mà không nhai nát, uống cùng 1 cốc nước sôi để nguội.

Tác dụng phụ
Bên cạnh các tác dụng của thuốc, người bệnh khi điều trị bằng thuốc Nifehexal retard cũng có thể gặp phải một số tác dụng không mong muốn bao gồm:
Trên thần kinh: Nhức đầu, hoa mắt, mệt mỏi.
Tim mạch: Nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, tụt huyết áp.
Tác dụng không mong muốn khác: Phù chi dưới, đỏ da, mặt.
Bệnh nhân nên báo cho bác sĩ điều trị hoặc dược sĩ tư vấn để được xử lý an toàn và kịp thời nếu như trong quá trình sử dụng thuốc, bệnh nhân gặp phải bất kỳ biểu hiện lạ trên cơ thể nghi ngờ là tác dụng phụ xảy ra do dùng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc cho phụ nữ mang thai và cho con bú.
Thận trọng khi sử dụng thuốc cho bệnh nhân suy tim sung huyết, bệnh nhân tăng huyết áp mức độ nặng, đối tượng lái xe hoặc vận hành máy móc nguy hiểm.
Theo dõi thường xuyên khi dùng thuốc trên bệnh nhân chức năng thận suy giảm.
Phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú
Phụ nữ đang mang thai: Chưa có đầy đủ các dữ liệu cụ thể về tính an toàn cũng như hiệu quả, ảnh hưởng của thuốc trên thai nhi tuy nhiên các bác sĩ khuyến khích không nên sử dụng đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Chỉ sử dụng thuốc khi cần thiết mà không có sự lựa chọn nào khác, nếu sử dụng phải có sự tư vấn và đánh giá giữa nguy cơ và tác dụng của bác sĩ chuyên môn.
Phụ nữ cho con bú: Nifehexal retard không nên dùng cho người đang cho con bú vì dược chất có khả năng bài tiết theo sữa mẹ gây ra những nguy cơ tiềm ẩn cho trẻ. Trong thời gian cho con bú bạn không được sử dụng thuốc Adalat Retard 20mg, nếu gặp tình trạng tăng huyết áp bạn có thể thăm khám và tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những lựa chọn thuốc phù hợp hơn.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Trong quá trình sử dụng thuốc, có thể xảy ra hiện tượng cạnh tranh hoặc tương tác giữa thuốc Nifehexal retard với thức ăn hoặc các thuốc, thực phẩm chức năng khác được liệt kê dưới đây:
- Rượu có thể gây ức chế quá trình chuyển hóa của thuốc Nifehexal retard nên làm tăng nồng độ thuốc trong cơ thể, gây tăng tác dụng hoặc độc tính, nên bệnh nhân tránh dùng rượu trong thời gian sử dụng thuốc.
- Các thuốc chẹn β giao cảm như Carvedilol dùng cùng với thuốc Nifehexal retard có thể gây hạ huyết áp quá mức và làm tăng cơn đau thắt ngực.
- Các Nitrates như Nitroglycerin dùng đồng thời với Nifehexal retard có thể làm tăng tác động trên huyết áp và nhịp tim.
- Các thuốc có tác dụng điều trị tăng huyết áp khác như Amlodipine, các thuốc chống trầm cảm 3 vòng TCA dùng cùng với thuốc Nifehexal retard làm tăng tác dụng điều trị cao huyết áp.
- Để tránh khỏi những tương tác không đáng có, bạn nên thông báo với bác sĩ nếu muốn sử dụng kết hợp sản phẩm này với bất kì loại thuốc nào đang được lưu hành trên thị trường.

Bảo quản: Để ở nhiệt độ dưới 30°C, tránh ẩm và ánh sáng.

Đóng gói: Hộp 3 vỉ x 10 viên

Thương hiệu: Hexal

Nơi sản xuất: Rottendorf Pharma GmbH (Đức)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.