Nebicard 5mg (5 vỉ x 10 viên/hộp)

: P12814

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt tính: Nebivolol hydrochlorid tương đương với Nebivolol 5mg.

Công dụng: Điều trị tăng huyết áp.

Hình thức: viên nén

Thương hiệu: Torrent Pharm (Ấn Độ)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Danh sách nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy P-Xu Vàng thưởng và sử dụng P-Xu Vàng cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Hoạt chất: Nebivolol hydrochlorid tương đương với Nebivolol 5mg
- Tá dược: Lactose, Tinh bột, Croscarmellose sodium, Hydroxypropyl methyl cellulose (HPMC 6 cps), Polysorbate (Tween 80), Cellulose vi tinh thể (Avicel PH 102), Magnesi stearate, Colloidal silicon dioxide.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
NEBICARD - 5được chỉ định để điều trị tăng huyết áp.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
NEBICARD - 5 bị chống chỉ định trong các trường hợp sau:
- Bệnh nhân mẫn cảm với Nebivolol
- Suy gan hoặc suy giảm chức năng gan
- Phụ nữ có thai và cho con bú
- Shock do suy tim
- Suy tim mất kiểm soát
- Hội chứng rối loạn khả năng dẫn truyền ở nút xoang, bao gồm cả bloc xoang - nhĩ
- Bloc tim độ 2 và 3
- Có tiền sử co thắt phế quản và hen phế quản
- U tuyến thượng thân chưa điều trị
- Nhiễm toan chuyển hoá
- Nhịp tim chậm (< 50 nhịp/phút)
- Huyết áp thấp
- Rối loạn trầm trọng tuần hoàn ngoại vi

Liều dùng và cách dùng
Liều lượng: 5mg/lần/ngày, uống vào một thời điểm nhất định trong ngày. Thuốc có thể uống trong các bữa ăn.
Cách dùng:Dùng theo đường uống.

Tác dụng phụ
- Hầu hết các tác dụng phụ đều chỉ ở mức nhẹ đến trung bình. Những tác dụng phụ thường gặp nhất (xảy ra khoảng 1 - 10%) là: đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, dị cảm. Các tác dụng phụ khác, đã được báo cáo bởi ít nhất khoảng 1% bệnh nhân, gồm có: tiêu chảy, táo bón, buồn nôn, khó thở và phù.
- Các tác dụng phụ điển hình của các thuốc đối kháng beta - adrenergic, đã được báo cáo ở ít hơn 1% bệnh nhân điều trị với Nebivolol, là: nhịp tim chậm, giảm thời gian dẫn truyền nhĩ thất, bloc nhĩ thất, tụt huyết áp, suy tim, (tăng) chứng khập khễnh gián cách, giảm thị lực, bất lực, trầm cảm, ác mộng, rối loạn tiêu hoá, đầy hơi, nôn, co thắt phế quản, mẩn ngứa.
- Những tác dụng phụ sau đây của một số thuốc đối kháng beta - adrenergic cũng đã được báo cáo: ảo giác, loạn tâm thần, lạnh/tím tái cực độ, biểu hiện của chứng Raynaud, khô mắt, nhiễm độc mắt - da - màng nhầy theo kiểu của practolol.
Thông báo cho bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Bệnh nhân suy thận:Nồng độ trong huyết tương của các đồng phân quang học và các chất chuyển hoá dạng hydroxyl hoá tăng đáng kể ở bệnh nhân bị bệnh thận. Vì vậy, việc giảm liều được khuyến cáo đối với những bệnh nhân này. Ở những bệnh nhân suy thận, liều khởi đầu được khuyến cáo là 2,5mg mỗi ngày. Nếu cần thiết, liều dùng hàng ngày có thể được tăng lên tới 5mg.
Bệnh nhân suy gan:Dữ liệu về sử dụng thuốc cho bệnh nhân suy gan hay suy giảm chức năng gan còn hạn chế. Vì vậy, việc sử dụng Nebivolol cho những bệnh nhân này là chống chỉ định.
Người cao tuổi:Do những kinh nghiệm về dùng thuốc cho những bệnh nhân trên 75 tuổi còn hạn chế nên khi sử dụng thuốc cần thận trọng và cần theo dõi chặt chẽ những bệnh nhân này.
Trẻ em:Không có dữ liệu nào về độ an toàn và hiệu quả của Nebivolol đối với trẻ em. Vì vậy, việc sử dụng thuốc cho trẻ em không được khuyến cáo.
Lái xe
Không có nghiên cứu nào về ảnh hưởng của thuốc đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.
Thai kỳ
- Sử dụng cho phụ nữ có thai: Những dữ liệu về việc sử dụng Nebivolol cho phụ nữ có thai còn chưa đầy đủ để xác định rõ những tác dụng có hại có thể có của thuốc với đối tượng này. Những nghiên cứu trên động vật chưa thấy có dấu hiệu của bất cứ tác dụng bất lợi nào khác ngoài những tác dụng gây ra do chính những tính chất dược lý của thuốc.
Các thuốc chẹn beta làm giảm lưu lượng máu rau thai có thể dẫn đến hiện tượng thai chết lưu, sảy thai hay đẻ non. Hơn nữa, các tác dụng bất lợi (hạ đường huyết và chậm nhịp tim) có thể xuất hiện ở thai nhi và trẻ sơ sinh. Trẻ sơ sinh trong giai đoạn đầu sau khi sinh còn có nguy cơ cao gặp phải những biến chứng về tim và phổi. Vì vậy, không nên sử dụng Nebivolol cho phụ nữ trong suốt thời kỳ mang thai.
- Sử dụng cho phụ nữ cho con bú: Hầu hết các thuốc chẹn beta, đặc biệt là các hợp chất thân nước như Nebivolol và các chất chuyển hoá của nó, đều vào được sữa mẹ với các mức độ khác nhau. Vì ở người, liệu Nebivolol có được bài tiết vào sữa mẹ hay không vẫn còn chưa được biết nên việc sử dụng Nebivolol cho phụ nữ trong thời gian cho con bú bị chống chỉ định. Những nghiên cứu trên động vật cho thấy Nebivolol được bài tiết vào sữa.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Các thuốc chẹn kênh Calci: Cần thận trọng khi sử dụng đồng thời thuốc đối kháng beta-adrenergic cùng với các thuốc chẹn kênh Calci như verapamil hay diltiazem vì tác đụng bất lợi của chúng đối với sự co bóp của tim và dẫn truyền nhĩ thất. Tiêm tĩnh mạch verapamil bị chống chỉ định đối với bệnh nhân đang dùng Nebivolol.
- Các thuốc chống loạn nhịp: Cần chú ý khi sử dụng thuốc đối kháng beta - adrenergic kết hợp với các thuốc chống loạn nhịp nhóm I và amiodarone vì sự tác dộng của chúng tới thời gian dẫn truyền ở tâm nhĩ và khả năng làm giảm co bóp cơ tim.
- Clonidine: Các thuốc đối kháng beta - adrenergic làm tăng nguy cơ xuất hiện cơn tăng huyết áp phản hồi sau khi đột ngột ngùng sử dụng clonidine.
- Các digitalis: Các glycosid trợ tim nhóm digitalis khi kết hợp với thuốc đối kháng beta - adrenergic có thể gây tăng thời gian dẫn truyền nhĩ - thất. Các thử nghiệm lâm sàng với Nebivolol không cho bằng chứng lâm sàng nào của một tương tác. Nebivolol không ảnh hưởng đến động học của digoxin.
- Insulin và các thuốc chống đái đường dạng uống: Mặc dù Nebivolol không ảnh hưởng tới mức đường huyết nhưng một số triệu chứng của hạ đường huyết (trống ngực, nhịp tim nhanh) có thể bị che giấu khi dùng thuốc.
- Các thuốc gây mê: Sử dụng đồng thời thuốc đối kháng beta - adrenergic với thuốc gây mê có thể làm giảm phản xạ nhịp tim nhanh và tăng nguy cơ tụt huyết áp. Các bác sỹ gây mê phải được thông báo nếu bệnh nhân đang dùng Nebivolol.
- Các thuốc khác: Sử dụng đồng thời các thuốc NSAID không làm ảnh hưởng tới hiệu quả hạ huyết áp của Nebivolol.
Việc sử dụng đồng thời với cimetidin làm tăng nồng độ trong huyết tương của Nebivolol nhưng không làm thay đổi hiệu quả lâm sàng, sử dụng đồng thời với ranitidin không làm thay đổi dược động học của Nebivolol. Có thể cùng kê đơn Nebivolol để uống khi ăn và một thuốc kháng acid (antacid) dùng giữa các bữa ăn.
Kết hợp Nebivolol với nicardipin làm tăng nhẹ nồng độ trong huyết tương của cả hai thuốc nhưng không làm thay đổi hiệu quả lâm sàng. Sử dụng đồng thời với rượu, furosemid hay hydroclorothiazid đều không làm ảnh hưởng tới được động học của Nebivolol.
Nebivolol không làm ảnh hưởng tới dược động học và dược lực học của warfarin.
Các thuốc cường giao cảm có thể làm mất tác dụng của thuốc đối kháng beta - adrenergic. Các thuốc đối kháng beta - adrenergic có thể làm tăng các tác dụng cường alpha - adrenergic của những thuốc cường giao cảm có tác động trên cả hệ alpha và beta adrenergic (dẫn tới nguy cơ tăng huyết áp, nhịp tim chậm và bloc tim).
Sử dụng đồng thời các thuốc chống trầm cảm 3 vòng, các thuốc ngủ loại barbiturat và phenothiazin có thể làm tăng hiệu quả hạ huyết áp của Nebivolol.
Do quá trình chuyển hoá Nebivolol có liên quan đến enzym CYP2D6 nên việc sử dụng đồng thời các thuốc ức chế tái hấp thu serotonin hay những hợp chất khác bị chuyển hoá chủ yếu bởi loại enzym này sẽ làm giảm sự chuyển hoá Nebivolol.

Bảo quản: Bảo quản dưới 30°C

Đóng gói: NEBICARD - 5: Được đóng gói trong vỉ AL - PVC. Mỗi vỉ 10 viên nén. Hộp 5 vỉ và một tờ hướng dẫn sử dụng

Thương hiệu: Torrent Pharm

Nơi sản xuất: Torrent Pharmaceuticals Ltd (Ấn Độ)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.