Moxieye (Hộp 1 chai)

: P14594

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Mỗi 1ml chứa Moxifloxacin hydrochlorid tương đương với 5mg moxifloxacin.

Công dụng: Điều trị nhiễm khuẩn ở mắt do các chủng vi sinh vật nhạy cảm, điều trị viêm loét giác mạc, phòng ngừa tình trạng viêm và nhiễm khuẩn có thể xảy ra sau khi phẫu thuật mắt. 

Hình thức: Thuốc nhỏ mắt

Thương hiệu: CPC1

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm CPC1 Hà Nội

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

Viettel Post

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Trong mỗi 1ml chứa:
Hoạt chất: Moxifloxacin hydrochlorid tương đương với 5mg moxifloxacin.
Tá dược: Acid boric, borax, natri clorid, acid hydrochloric, natri hydroxyd, nước tinh khiết vừa đủ 1ml.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?):
Dung dịch nhỏ mắt Moxieye được sử dụng để điều trị nhiễm khuẩn ở mắt do các chủng vi sinh vật nhạy cảm, điều trị viêm loét giác mạc, phòng ngừa tình trạng viêm và nhiễm khuẩn có thể xảy ra sau khi phẫu thuật mắt.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?):
Bạn không được sử dụng dung dịch nhỏ mắt Moxieye, nếu bạn bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc, có tiền sử quá mẫn với moxifloxacin, các quinolon khác.
Không được dùng dung dịch nhỏ mắt Moxieye theo đường tiêm.

Liều dùng
Dung dịch nhỏ mắt Moxieye chỉ dùng để nhỏ mắt.
Sử dụng ở người lớn, kể cả người cao tuổi: nhỏ 1 giọt vào mắt bị viêm 3 lần/ngày, dùng thuốc trong 7 ngày.
Tình trạng viêm thường được cải thiện sau 5 ngày, cần tiếp tục điều trị trong 2 -3 ngày nữa. Nếu tình trạng viêm không được cải thiện sau 5 ngày điều trị, nên hỏi ý kiến bác sĩ.
Sử dụng ở trẻ em: không cần hiệu chỉnh liều. An toàn và hiệu quả của dung dịch nhỏ mắt có moxifloxacin ở trẻ em dưới 1 tuổi chưa được xác định.
Sử dụng ở người suy gan thận: không cần hiệu chỉnh liều
Lưu ý: Để tránh tạp nhiễm vào đầu lọ nhỏ thuốc, không được để đầu nhỏ thuốc tiếp xúc với mí mắt, vùng xung quanh mắt hoặc bất cứ vật nào. Đóng chặt lọ thuốc sau khi dùng. Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về liều lượng, số lần dùng và thời gian dùng thuốc. Không tự ý ngừng sử dụng thuốc mà không tham vấn ý kiến bác sĩ. Không sử dụng thuốc đã quá hạn. Quan sát dung dịch thuốc nhỏ mắt cần thận trước khi dùng.

Tác dụng phụ
Có thể gặp phải viêm kết mạc, giảm thị lực, khô mắt, viêm giác mạc, khó chịu ở mắt, cương tụ, đau mắt, ngứa mắt, xuất huyết dưới kết mạc và chảy nước mắt. Các phản ứng này xảy ra ở xấp xỉ 1 – 6% bệnh nhân.
Các tác dụng không mong muốn khác không diễn ra ở mắt đã được báo cáo ở tỷ lệ 1 - 4 % như sốt, ho, nhiễm khuẩn, viêm tai giữa, viêm hầu, mắn đỏ và viêm mũi.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Như với các thuốc chống nhiễm khuẩn khác, dùng thuốc kéo dài có thể dẫn đến sự phát triển quá mức các chủng vi sinh vật không nhạy cảm, bao gồm cả bội nhiễm nấm. Nếu bội nhiễm xảy ra, cần tới gặp bác sĩ và áp dụng những biện pháp điều trị thích hợp. Nếu bạn bị dị ứng với các kháng sinh khác tương tự như moxifloxacin, bạn có thể dị ứng khi dùng dung dịch nhỏ mắt Moxieye. Trong các trường hợp này, cần ngưng sử dụng thuốc, tới gặp bác sĩ để có các biện pháp điều trị thích hợp.
*Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai:
Vì không có các nghiên cứu có kiểm soát và đầy đủ ở phụ nữ mang thai, dung dịch nhỏ mắt moxifloxacin chỉ nên dùng trong thời kỳ mang thai khi lợi ích sử dụng cao hơn nguy cơ có thể xảy ra cho bào thai.
*Sử dụng thuốc trong thời kỳ cho con bú:
Moxifloxacin không được xác định trong sữa mẹ, mặc dù moxifloxacin được cho là bài tiết qua sữa mẹ. Nên thận trong khi sử dụng dung dịch Moxieye trong thời kỳ cho con bú.
*Sử dụng thuốc trong thời kỳ cho con bú:
An toàn và hiệu quả của dung dịch Moxieye ở trẻ em dưới 1 tuổi chưa được xác định.
Không có bằng chứng thuốc nhỏ mắt dung dịch Moxieye có tác dụng trên các khớp chịu lực mặc dù một vài thuốc quinolon dùng theo đường uống cho thấy gây bệnh lý khớp ở động vật chưa trưởng thành.
*Sử dụng thuốc trong lão khoa
Không có sự khác biệt tổng thể nào trong an toàn và hiệu quả đã được quan sát giữa bệnh nhân lớn tuổi và trẻ tuổi.
*Ảnh hướng tới khả năng lái xe và điều khiển máy móc
Cũng giống như khi nhỏ mắt bất cứ thuốc nào khác, nhìn mờ tạm thời và các rối loạn thị giác có thể làm ảnh hưởng đến khả năng lái xe và điều khiển máy móc của bạn. Nếu bị nhìn mờ sau khi nhỏ thuốc, bạn phải chờ đến khi nhìn rõ lại mới được lái xe và điều khiển máy móc.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Chưa có nghiên cứu về tương tác thuốc của dung dịch nhỏ mắt chứa moxifloxacin. Các nghiên cứu invitro cho thấy moxifloxacin không kìm hãm CYP3A4, CYP2D6, CYP2C9, CYP2C19 hay CYPIA2 vì vậy thuốc có ít khả năng ảnh hưởng đến dược động học của các thuốc chuyển hóa bởi cytochrom P450.

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 30°C

Đóng gói: Hộp 1 chai

Thương hiệu: CPC1

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm CPC1 Hà Nội

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.