Mouthpaste (5g)

: P19864

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Triamcinolone 5mg

Công dụng: Điều trị tổn thương ở niêm mạc miệng, lợi, môi...

Đối tượng sử dụng: Người lớn/ trẻ em

Hình thức: Gel

Thương hiệu: Medipharco

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần Dược Medipharco (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Nhũ tương (Gel) có chứa: Triamcinolone 5mg.
Tá dược: Na CMC, carbomers, cetomacrogol, propylen glycol, glycerin, sorbitol, triethanolamin, methylparaben, propylparaben, màu brilliant blue, peppermin, nước cất vđ 1 tuýp.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Thuốc Mouthpaste được chỉ định dùng trong các trường hợp sau: Điều trị hỗ trợ và làm giảm tạm thời các triệu chứng liên quan đến các tổn thương ở niêm mạc miệng, lợi, môi và các tổn thương loét ở niêm mạc miệng do chấn thương có đáp ứng với corticoid.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Thuốc Mouthpaste chống chỉ định trong các trường hợp sau:
- Mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
- Các trường hợp nhiễm nấm, nhiễm virus, nhiễm khuấn ở miệng và họng.
- Không dùng trong nhãn khoa.

Liều dùng
* Cách dùng: Thuốc dùng bôi niêm mạc miệng.
* Liều dùng: 
- Bôi 1 chấm nhỏ (khoảng 0,5cm) lên vùng bị tổn thương, tạo thành một màng mỏng, bôi ngày 2 - 3 lần, tốt nhất là bôi sau bữa ăn. có thể bôi lượng gel lớn hơn để phủ hết vùng niêm mạc bị tổn thương.
- Không dùng liên tục quá 8 ngày, tránh bôi lên diện rộng và bôi thành lớp dày. Không nên chà xát.
- Nên bôi thuốc trước khi đi ngủ để thuốc có thời gian tác dụng lên các tổn thương của niêm mạc.
Lưu ý: Liều dùng trên chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng cụ thể tùy thuộc vào thể trạng và mức độ diễn tiến của bệnh. Để có liều dùng phù hợp, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

Tác dụng phụ
Khi sử dụng thuốc Mouthpaste, bạn có thể gặp các tác dụng không mong muốn (ADR).
Các phản ứng tại chỗ có thể xảy ra do corticosteroid có chứa trong gel Mouthpaste: Rát, nóng, ngứa, kích ứng, khô niêm mạc, đỏ niêm mạc, phồng rộp, mỏng niêm mạc miệng, viêm da quanh miệng, nhiễm trùng thứ cấp, và teo bì chính của sản phẩm, niêm mạc miệng.
Thuốc có thể hấp thu gây tác dụng toàn thân (xem kỹ thông tin tại mục thận trọng).
Thông báo cho Bác sỹ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Gel Mouthpate có thể gây ra các phản ứng tại chỗ, ngừng dùng thuốc nếu có tình trạng kích ứng da và viêm da tiếp xúc, áp dụng biện pháp điều trị thích hợp.
Nếu có tình trạng nhiễm trùng niêm mạc xảy ra và đang phát triển, cần phải sử dụng thêm các thuốc kháng nấm hoặc kháng khuẩn thích hợp. Nếu có các phản ứng bất lợi xảy ra khi dùng thuốc Mouthpaste, phải ngưng thuốc cho đến khi tình trạng nhiễm trùng được cải thiện.
Nếu các tổn thương ở niêm mạc miệng không cải thiện sau 7 ngày điều trị, cần thăm khám bác sĩ để tìm nguyên nhân gây ra các tổn thương ở niêm mạc miệng.
Corticosteroid sau khi dùng tại chỗ có thể được hấp thụ với lượng đủ để tạo nên những tác động toàn thân như ức chế trục hạ đồi - tuyến yên - tuyến thượng thận, hội chứng cushing, tăng đường huyết, tăng đường niệu. Để đánh giá sự ức chế trục hạ đồi - tuyến yên- tuyến thượng thận cần phải làm thử nghiệm nước tiểu không có cortisol, thử nghiệm kích thích ACTH. Nếu có ức chế trục hạ đồi- tuyến yên - tuyến thượng thận, cần phải ngưng ngay sử dụng thuốc, giảm tần số dùng hoặc thay thế bằng một loại steroid yếu hơn.
Sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc nha sĩ.
Chỉ dùng thuốc để bôi niêm mạc miệng, không được ăn hay uống sau khi bôi thuốc.
Không dùng cho nhãn khoa hoặc bôi ngoài da.
Thận trọng với người lớn tuổi và trẻ em là những người dễ gặp các tác dụng phụ.
Không dùng quá 5 ngày đối với trẻ em.
Ngừng thuốc nếu có kích ứng niêm mạc miệng hoặc gặp phải bất kỳ tác dụng phụ nào xảy ra khi dùng thuốc.
Nếu bệnh không cải thiện sau 2 tuần, cần đến bác sĩ hoặc nha sĩ để tìm nguyên nhân của bệnh.
Các xét nghiệm kiểm tra chức năng trục HPA cần được tiến hành.
Trong thành phần gel thuốc có các tá dược:
- Methylparaben: Có thể gây phản ứng dị ứng.
- Propylparaben: Có thể gây phản ứng dị ứng.
- Màu Tartrazin: Có thể gây phản ứng dị ứng.

* Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú: 
- Thời kỳ mang thai: Các nghiên cứu trên động vật phát hiện các tác dụng phụ trên thai (gây quái thai hoặc thai chết hoặc các tác động khác) triamcinolone acetonide đã được chứng minh là gây quái thai trên một số loài, ở chuột và thỏ, triamcinolone acetonide gây tăng tỷ lệ hở hàm ếch ở liều lượng khoảng 120μg /kg/ngày đối với chuột và 24μg/kg/ngày đối với thỏ, tương ứng (gấp khoảng 12 lần và 10 lần liều bôi hàng ngày gel triamcinolon acetonid ở người). Ở khỉ, triamcinolone acetonide gây ra dị tật xương sọ ở liều là 500mg/kg/ngày, tương ứng khoảng 200 lần liều dùng gel triamciolon acetonid ở người. Chưa có nghiên cứu đầy đủ về các tác dụng phụ của thuốc ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, một phân tích hồi cứu dị tật bẩm sinh ở trẻ em sinh ra từ mẹ có sử dụng các loại thuốc cùa cùng nhóm thuốc như gel bôi niêm mạc miệng triamcinolon acetonid (corticoid) trong khi mang thai có nguy cơ gây hở hàm ếch ở thai nhi. Cần cân nhắc giữa lợi ích và nguy cơ cho thai nhi khi dùng thuốc ở phụ nữ có thai.
- Thời kỳ cho con bú: Chưa có nghiên cứu đầy đủ chứng minh liệu corticoid bôi niêm mạc miệng có hấp thu toàn thân và bài tiết với lượng có thể phát hiện trong sữa mẹ. Cần thận trọng khi dùng gel bôi niêm mạc miệng có chứa corticoid đối với phụ nữ đang thời kỳ cho con bú.
* Khả năng lái xe và vận hành máy móc: Chưa có nghiên cứu nào về ảnh hưởng cúa thuốc lên khả năng vận hành máy móc, lái tàu xe, người làm việc trên cao và các trường hợp khác đối với thuốc bôi niêm mạc miệng Mouthpaste.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Barbiturat, phenyltoin, rifampicin, ributin, carbamazepin, primidon và aminoglytethimid làm tăng chuyển hóa, thanh thải corticoid, gây giảm tác dụng điều trị.
- Dùng đồng thời với các thuốc chống đông máu cumarin làm tăng tác dụng của thuốc chống đông máu. Cần kiểm tra thời gian đông máu hoặc thời gian prothrombin để tránh chảy máu tự phát.
- Do không có các nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.

Bảo quản:
Để nơi khô thoáng, nhiệt độ dưới 300C, tránh ánh sáng

Đóng gói: Tuýp 5g

Thương hiệu: Medipharco

Nơi sản xuất: Công ty cổ phần Dược Medipharco (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.