Meclonate 50mcg (Hộp 1 chai 150 liều)

: P14740

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Beclomethason dipropionat 50ug

Công dụng: Điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm, viêm mũi do rối loạn vận mạch…

Hình thức: Hỗn dịch

Đối tượng sử dụng: Người lớn, trẻ em trên 06 tuổi.

Thương hiệu: Merap Group

Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap (Việt Nam)

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Mỗi liều (0,05 ml) chứa: Beclomethason dipropionat 50ug.
- Tá dược: Microcrystallin cellulose, natri carboxymethylcellulose, tween 80, dextrose, benzalkonium clorid, phenylethyl alcohol, acid clohydric, nước cất

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
- Phòng và điều trị viêm mũi dị ứng theo mùa hoặc quanh năm, viêm mũi do rối loạn vận mạch
- Phòng ngừa tái phát polyp mũi sau khi phẫu thuật cắt bỏ
- Không đủ dữ liệu lâm sàng để khuyến cáo sử dụng thuốc đối với trẻ em dưới 6 tuổi.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
- Dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc

Liều dùng và cách dùng
* Đường dùng: Meclonate chỉ được dùng đường mũi.
* Cách dùng
- Chuẩn bị:
+ Mỗi lọ thuốc có một nắp chụp để bảo vệ và giữ sạch sẽ đầu xịt. Nhớ lấy nắp chụp ra trước khi xịt thuốc
+ Trước khi thuốc xịt mũi Meclonate được sử dụng lần đầu tiên (hoặc không sử dụng thuốc trong một vài ngày), lọ thuốc có thể không xịt được khi bơm lần đầu. Bạn cần phải xịt “mồi” bằng cách nhấn bơm vài lần cho đến khi đạt được phun sương đều (khoảng 8 - 10 lần)
+ Nếu đầu xịt không xịt được, có thể nó bị tắc, bạn cần phải làm sạch nó (Xem phần Rửa sạch đầu xit) Không mở rộng lỗ phun bằng kim hoặc vật sắc nhọn khác, điều này sẽ làm hỏng hoạt động của đầu xịt.
- Cách xịt thuốc
+ Bước 1: Hỉ mũi sạch. Lắc chai thuốc. Mở nắp chụp
+ Bước 2: Cầm lọ thuốc thẳng hướng lên
+ Bước 3: Đặt đỉnh đầu xit vào lỗ mũi và bơm theo liều chỉ định. Tương tự, bơm thuốc vào bên mũi kia
+ Bước 4: Sau khi sử dụng, lau đầu xịt bằng khăn giáy hoặc khăn tay sạch
+ Bước 5: Đậy nắp chụp lại
- Rửa sạch đầu xịt
+ Làm sạch đầu xịt ít nhất tuần một lần hoặc thường xuyên hơn nếu nó bị tắc
+ Mở nắp chụp. Kéo lên để tháo phần đầu xịt. Ngâm đầu xịt và nắp chụp trong nước ấm vài phút. Sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy. Vẫy để loại nước và để khô hoàn toàn trong không khí. Lắp lại vòi phun. Đậy nắp chụp.
* Liều dùng
- Người lớn và trẻ em trên 6 tuổi: Xịt 2 lần vào mỗi bên mũi, 2 lần/ ngày (400mcg/ ngày)
- Khi bạn cảm thấy tốt hơn, bác sỹ có thể yêu cầu bạn giảm liều xuống 1 lần xịt mỗi bên mũi, 2 lần/ ngày. Nếu các triệu chứng của bạn tái phát, có thể phải quay lại liều khuyến cáo: xịt 2 lần mỗi bên mũi, 2 lần/ ngày
- Không sử dụng liều lớn hơn hoặc sử dụng nhiều hơn số lần dùng mà bác sỹ đã chỉ định
- Cần một vài ngày để thuốc có hiệu quả. Vì vậy, hãy tiếp tục sử dụng, mặc dù có thể bạn không cảm thấy tốt hơn ngay khi sử dụng.
* Không ngừng sử dụng ngay cả khi bạn cảm thấy tốt hơn, trừ khi bác sỹ yêu cầu bạn dừng lại. Vì nếu bạn dừng thuốc, các triệu chứng có thể tái phát, nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc sử dụng thuốc này, hãy hỏi bác sỹ hoặc dược sỹ

Tác dụng phụ
Giống như tất cả các loại thuốc, thuốc này có thể gây ra tác dụng không mong muốn, tuy nhiên không phải tất cả mọi người đều gặp phải. Các tác dụng không mong muốn sau đây có thể xảy ra:
- Phản ứng dị ứng: Cần sự giúp đỡ của bác sỹ ngay lập tức
- Một số ít người có các phản ứng dị ứng với Meclonate và có thẻ tiến triển thành các vấn đề nghiêm trọng hơn thậm chí đe dọa tính mạng nếu không được điều trị. Các triệu chứng bao gồm: Rắt khó thở hoặc thở khò khè, sưng quanh mặt hoặc cổ họng
* Nếu triệu chứng này xảy ra, hãy nói ngay với bác sỹ - bạn có thể cần điều trị khẳn cấp
* Triệu chứng ngay sau khi xịt mũi:
- Bạn có thể bị hắt hơi một chút, nhưng điều này nhanh chóng biến mắt
- Thỉnh thoảng bạn có thể cảm thấy mùi hoặc vị khó chịu
* Thông báo cho bác sỹ càng sớm càng tót nếu ban thay bat kỳ tác dụng không mong muốn sau đây:
- Chảy máu cam, khô hoặc đau mũi, họng
- Phản ứng quá mẫn nhẹ bao gồm phát ban, mẫn đỏ, ngứa hoặc mày đay
- Vấn đề về mắt, chẳng hạn như đau hoặc mờ mắt
- Tổn thương mũi
* Quá liều và cách xử trí:
- Triệu chứng: Một lọ xịt mũi Meclonate chứa 9mg beclomethason. Vì vậy, quá liều cấp tính là khó xảy ra. Quá liều beclomethason dipropionat có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng là mở rộng các tác dụng không mong muốn phổ biến chính liên quan đến corticosteroid (ví dụ như ức chế chức năng hạ đi - tuyến yên - thượng thận, hội chứng Cushing).
- Xử trí: Không có biện pháp khẩn cấp đặc biệt nào cần thực hiện. Điều trị bằng thuốc xịt mũi Medonate nên được tiếp tục ở liều khuyến cáo. Chức năng hạ đồi- tuyến yên - thượng thận sẽ hồi phục trong một hoặc hai ngày. Không có biện pháp điều trị cụ thể cho quá liều beclomethason dipropionat. Nếu quá liều xảy ra, bệnh nhân cần được theo dõi và điều trị hỗ trợ thích hợp.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Cần thận trọng với các bệnh nhân trước đó đã được điều trị với corticosteroid toàn thân trong thời gian dài chuyển sang dùng thuốc xịt mũi Meclonate. Điều này đặc biệt quan trọng với các bệnh nhân có liên quan đến hen suyễn hoặc các tình trạng lâm sàng khác, mà giảm quá nhanh corticosteroid toàn thân có thể gây ra đợt cấp trầm trọng của các tình trạng đó.
- Trong các nghiên cứu lâm sàng sử dụng beclometason dipropionat đường mũi, sự phát triển của nhiễm trùng cục bộ tại mũi và họng do Candida albicans đã xảy ra, tuy nhiên hiếm gặp. Khi nhiễm trùng phát triển, có thể phải điều trị bằng liệu pháp tại chỗ thích hợp và ngừng điều trị với thuốc xịt mũi Meclonate.
- Nếu bị kích ứng mũi họng kéo dài, nên ngừng thuốc xịt mũi Meclonate.
- Beclomethason dipropionat được hấp thu vào máu. Sử dụng liều quá cao thuốc xịt mũi Meclonate có thể ức chế chức năng trục hạ đồi - tuyến yên - thượng thận.
- Corticosteroid dùng đường mũi nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân nhiễm lao đường hô hấp thể ẩn hoặc thể hoạt động, nhiễm khuẩn hoặc nấm tại chỗ hoặc toàn thân chưa được điều trị, nhiễm virus hoặc ký sinh trùng toàn thân, Herpes simplex mắt.
- Do tác dụng ức chế của các corticosteroid trên quá trình liền vết thương, bệnh nhân mới bị loét vách ngăn mũi, phẫu thuật mũi, chấn thương mũi không nên sử dụng corticosteroid trên mũi cho tới khi chữa lành vết thương. Bệnh nhân sử dụng thuốc xịt mũi Meclonate trong vài tháng hoặc lâu hơn nên được kiểm tra định kỳ các thay đổi có thể xảy ra ở niêm mạc mũi.
- Nhiễm khuẫn đường mũi và các xoang cánh mũi nên được điều trị thích hợp nhưng không phải chống chỉ định điều trị với thuốc xịt mũi Meclonate.
- Meclonate chứa benzalkonium clorid có thể gây ra vấn đề với hô hấp (co thắt phế quản).
- Không dừng thuốc đột ngột.
- Không đủ dữ liệu lâm sàng để khuyến cáo sử dụng thuốc đối với trẻ em dưới 6 tuổi
* Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú
- Phụ nữ có thai:
+ Không có bằng chứng đầy đủ về an toàn cho người mang thai. Beclomethason dipropionat chỉ nên sử dụng trong quá trình mang thai khi lợi ích vượt hẳn những nguy cơ tiềm ẩn đối với thai nhi.
+ Hiệu ứng nonteratogenic: Hội chứng suy thượng thận có thể xảy ra ở trẻ sinh ra bởi các bà mẹ sử dụng corticosteroid trong thai kỳ. Những trẻ này cần được theo dõi cẩn thận.
- Phụ nữ cho con bú: Người ta không chắc chắn khả năng beclomethasone dipropionate có được bài tiết qua sữa mẹ. Bởi vì các corticosteroid khác được bài tiết qua sữa mẹ, nên cần thận trọng khi Meclonate được dùng cho phụ nữ cho con bú.
* Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc: Meclonate không ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc sử dụng công cụ, máy móc.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Đã có báo cáo về trường hợp bệnh nhân xuất hiện hội chứng Cushing khi được điều trị bằng fluticason đường khí dung đồng thời với ritonavir. Ritonavir có khả năng ức chế chuyển hóa ở gan của các corticosteroid (bao gồm beclomethason), do đó không nên dùng phối hợp Meclonate với ritonavir.
* Tương kỵ của thuốc:
Do không có các nghiên cứu về tính tương kỵ của thuốc, không trộn lẫn thuốc này với các thuốc khác.

Bảo quản: Nơi khô, dưới 30 °C, tránh ánh sáng. Không đông lạnh

Đóng gói: Hộp 1 chai

Thương hiệu: Merap Group

Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap (Việt Nam)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.