Khi Nào Nên Nội Soi Tai Mũi Họng?

Tình trạng ô nhiễm môi trường như hiện nay dẫn đến không ít trường hợp người dân đến các cơ sở y tế mỗi ngày với bệnh tai mũi họng. Phương pháp nội soi tai mũi họng giúp bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng bệnh.

Nội soi tai mũi họng là gì?

Nội soi tai mũi họng là một thủ thuật thăm khám bệnh nhân bằng cách sử dụng ống nội soi chuyên dụng (thông thường là ống có đầu vát từ 0 – 75 độ) đưa ánh sáng vào các ngóc ngách của vùng tai mũi họng. Từ đó, các bác sĩ chuyên khoa có thể dễ dàng quan sát trực tiếp và rõ nét hơn bên trong các cơ quan này mà những phương pháp truyền thống không làm được.

Những ai nên nội soi tai mũi họng?

Phương pháp nội soi tai mũi họng là kỹ thuật vượt trội, hỗ trợ trong việc chẩn đoán và phát hiện các triệu chứng bất thường tại những vị trí này. Phương pháp này thường được áp dụng để chẩn đoán cho các căn bệnh liên quan đến tai mũi họng thường gặp như là viêm xoang, vách ngăn mũi, vẹo vách ngăn, cấu tạo hốc mũi gặp vấn đề, các khối u thanh quản hay viêm tai giữa, các trường hợp có rối loạn vận động vòi nhĩ gây ù tai,… Những ai gặp phải các dấu hiệu dưới đây thì cần phải nội soi tai mũi họng: – Thường xuyên ù tai, nghe kém, chảy mủ tai, đau tai, ngứa tai; – Đối tượng có các dấu hiệu nghi ngờ viêm xoang như chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi, đau nhức đầu,… – Hay chảy máu mũi, khàn tiếng kéo dài, nói hay hụt hơi. – Người nghi ngờ mắc bệnh ung thư vòm họng hoặc bị Viêm A làm nghẹt hai bên mũi, tăng khi nằm, phải thở bằng miệng, chảy mũi xanh, thường khịt mũi, nói giọng mũi. – Bệnh nhân bị các dị tật ở tai, mũi, họng,… Đây là phương pháp hiện đại giúp chẩn đoán các bệnh tai mũi họng. Nếu đang gặp các vấn đề về tai mũi họng, bạn hãy đến cơ sở y tế để nhờ bác sĩ tư vấn và thực hiện phương pháp này nhé.