Kaldyum 600mg (Hộp 1 chai x 50 viên)

: P17957

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Kali clorid 600mg

Công dụng: Điều trị phòng ngừa hoặc chữa giảm kali-huyết

Đối tượng sử dụng: Người lớn

Hình thức: Viên nang giải phóng chậm

Thương hiệu: Egis (Hungary) 

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Trong mỗi viên nang giải phóng chậm có 600 mg kali clorid (tương đương 8 mmol K+).
Tá dược: Microcrystalline cellulose, polyacfylate dispersion, dimeticone, talc, colloidal anhydrous silica, Ariavit indigo carmine.
Thân viên nang chứa gelatin.
Nắp viên nang chứa gelatin, erythrosine, indigo carmine.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Phòng ngừa và/hoặc chữa giảm kali-huyết do các tình trạng và điều kiện khác nhau như nôn, tiêu chảy, tuyến thượng thận tàng hoạt động, gia tăng mất kali ở thận, dùng các thuốc lợi tiểu có làm mất muối và các corticosteroid.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Tăng kali-huyết, suy thận cấp ở giai đoạn thiểu niệu, vô niệu và urê-huyết, suy thận mãn ở giai đoạn giữ urê-huyết, bệnh Addison không được điều trị, mất nước cấp, chức năng tiêu hóa bị chậm do nguổn gốc cơ năng hay chức năng.

Liều dùng
Liều lượng phải được xác định theo nhu cầu của từng cá nhân. Thông thường ở người lớn, liều một ngày là 2-3 viên nang (16-24 mmol K+) để phòng ngừa và 5-12 viên nang (40-96 mmol K+) để điều trị kali-huyết thấp dưới sự kiểm tra thường xuyên nồng độ kali trong huyết thanh.
Nếu liều trong ngày nhiều hơn 2 viên nang thì phải chia làm hai hay nhiều lần hơn.
Các viên nang phải được uống nguyên viên với một ly nước đầy, trong hay sau bữa ăn.

Tác dụng phụ
Hiếm gặp buồn nôn, nôn, tiêu chảy hay đau bụng. Một vài trường hợp hệ tiêu hóa bị xuất huyết, loét, có thể bị thủng hay tắc nghẽn, nhất là khi có sự hiện diện của các yếu tố nguy cơ (xem phần Chống chỉ định và Cảnh báo).
Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
Nên kiểm tra nồng độ kali trong huyết thanh thường xuyên và thỉnh thoảng đo điện tâm đồ trong khi điều trị, đặc biệt là ở những bệnh nhân có bệnh tim mạch và thận. Cân nhắc kỹ lợi hại khi dùng Kaldyum trong lúc mang thai. Thận trọng đặc biệt nếu đang có hay có bệnh sử loét dạ dày-ruột. Tương tự như vậy, cần theo dõi đặc biệt nếu ngưng đột ngột Kaldyum trong khi đang dùng chung với digitalis, vì sự xuất hiện giảm kali-huyết sẽ làm tăng độc tính của digitalis.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
Thận trọng khi dùng phối hợp với các thuốc sau đây
- Dùng đồng thời các muối kali cùng với các thuốc lợi tiểu ít thải kali (như amiloride) có thể dấn đến tăng kali-huyết nặng.
- Qua việc ngăn sự tổng hợp aldosteron, các thuốc ức chế ACE (như captopril, enalapril) có thể làm tăng sự giữ kali. Khi dùng Kaldyum cùng với các thuốc ức chế ACE cần phải theo dõi chặt chẽ nồng độ kali trong huyết thanh.
- Nồng độ kali trong huyết thanh có thể tăng cao hơn binh thường khi dùng heparin cùng với các thuốc khác được biết là có gây tăng kali-huyết.
- Một số thuốc, được gọi là thuốc chẹn bêta 'không chọn lọc' sẽ làm kali trong máu giảm đi vào trong tế bào, dẫn đến kali-huyết cao có thể gây nguy hiểm.
- Dùng đồng thời với các thuốc có gây độc cho thận (cisplatin, aminoglycosid) sẽ làm tăng nồng độ kali trong huyết thanh.
- Cyclosporin với liều cao có gây độc cho thận. Điều này có thể xảy ra trong vòng một ngày đến vài tháng sau khi bắt đầu dùng thuốc và có thể gây tăng kali-huyết.
- Các thuốc lợi tiểu thiazid (như hydrochlorothiazid), thuốc lợi tiểu vòng (như furosemide), corticosteroid, amphotericin B, insulin, các thuốc kháng axít, nhuận trường có thể làm giảm nồng độ kali trong huyết thanh (vì các thuốc này làm tăng thải trừ kali qua thận).
- Phối hợp với các thuốc kháng viêm không steroid hay các thuốc chống tiết cholin có thể gây tăng tác dụng phụ về tiêu hóa.
- Cần thận trọng đặc biệt khi việc bổ sung kali trong điều trị phối hợp với các glycosid digitalis bị ngưng đột ngột, vì kali-huyết thấp gây ra sẽ làm tăng độc tính của digitalis.

Bảo quản: Bảo quản thuốc ở nhiệt độ không quá 30 độ C
Để thuốc nơi an toàn, tránh xa tẩm tay của trẻ em

Đóng gói: Trong mỗi chai thủy tinh trong suốt, không màu có 50 viên nang giải phóng chậm. Trong mỗi hộp xếp bằng giấy cứng có 1 chai cùng với tờ hướng dẫn sử dụng.

Thương hiệu: Egis (Hungary)

Nơi sản xuất: Hungaryy

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.