Rhinocort Aqua 64mcg (Hộp 1 chai 120 liều)

: P01064

215.000 đ

Mua hàng và tích 6.450 điểm thành viên
  • Quà tặng sinh nhật
  • Mua sản phẩm thứ 2 giá 1k
  • Sản phẩm giảm giá đến 50%
  • Ưu đãi bất ngờ, thiết kế riêng cho từng thành viên
  • Quà tặng nâng hạng VIP
  • Tích điểm đến 6% cho khách hàng VIP

Hoạt chất: Budesonid 64microgram.

Công dụng: Điều trị viêm mũi dị ứng quanh năm và viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi vận mạch. Dự phòng tái phát polyp mũi sau phẫu thuật cắt polyp. Điều trị triệu chứng bệnh polyp mũi.

Đối tượng sử dụng: Người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên

Hình thức: Hỗn dịch

Thương hiệu: Janssen - Cilag

Nơi sản xuất: AstraZeneca AB (Thụy Điển)

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần

- Hoạt chất: Mỗi liều (0.05ml) chứa Budesonid 64microgram.

- Tá dược: Cellulose vi tinh thể, Natri carboxymethylcellulose, Glucose khan, Polysorbat 80, Dinatri edetat, Kali sorbat (E 202), Acid hydrocloric, Nước cất, Hàm lượng chất bảo quản kali sorbat (E 202) là 1.2mg/ml ở Rhinocort Aqua 64mcg/liều.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)

Viêm mũi dị ứng quanh năm và viêm mũi dị ứng theo mùa, viêm mũi vận mạch. Dự phòng tái phát polyp mũi sau phẫu thuật cắt polyp. Điều trị triệu chứng bệnh polyp mũi.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)

Trước đây đã mẫn cảm với Budesonid hoặc với bất kỳ tá dược nào của thuốc.

Liều dùng và cách dùng

Cần phải điều chỉnh liều phù hợp với từng cá nhân.

Viêm mũi

- Người lớn và trẻ em từ 6 tuổi trở lên: liều khởi đầu khuyến cáo là 256microgram/ngày. Có thể sử dụng 1 lần duy nhất mỗi buổi sáng hoặc chia làm 2 lần sáng và tối. Điều này có nghĩa là 128microgram (2 x 64microgram) mỗi bên mũi vào buổi sáng hoặc 64microgram mỗi bên mũi vào buổi sáng và tối.

- Chưa cho thấy có thêm hiệu quả khi dùng liều hàng ngày cao hơn 256microgram.

- Liều dùng cho bệnh nhân cao tuổi giống như liều người lớn. Khi đạt được hiệu quả, cần giảm xuống liều thấp nhất mà vẫn kiểm soát được triệu chứng. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy đối với một số bệnh nhân, liều 32microgram mỗi bên mũi vào buổi sáng là đủ hiệu quả.

- Một vài bệnh nhân sẽ giảm triệu chứng chỉ trong 5 - 7 giờ sau khi bắt đầu điều trị. Hiệu quả đầy đủ chỉ đạt được sau vài ngày điều trị (hiếm khi quá 2 tuần). Vì vậy, nếu có thể, nên bắt đầu điều trị viêm mũi theo mùa trước khi tiếp xúc với tác nhân gây dị ứng.

- Trong trường hợp sung huyết mũi nặng, có thể cần phải dùng thêm thuốc co mạch.

- Đôi khi cần điều trị bổ sung để xử trí các triệu chứng về thị giác gây ra do dị ứng.

Điều trị triệu chứng và phòng ngừa polyp mũi.

- Liều khuyến cáo là 256microgram mỗi ngày. Liều có thể dùng ngay một lần vào buổi sáng hoặc chia làm 2 liều dùng sáng và tối. Sau khi đã đạt được hiệu quả lâm sàng mong muốn, liều duy trì nên được giảm dần cho đến liều thấp nhất cần để kiểm soát được triệu chứng.

Hướng dẫn sử dụng đúng Rhinocort Aqua:

Việc hướng dẫn cho bệnh nhân đọc kỹ phần “Hướng dẫn sử dụng, xử lý và vứt bỏ Rhinocort Aqua” là rất quan trọng.

Tác dụng phụ

Khoảng 5% bệnh nhân dùng thuốc có thể có các phản ứng phụ sau dưới dạng kích ứng tại chỗ.

Trong bảng dưới đây, các tác dụng ngoại ý được liệt kê theo hệ cơ quan và tần suất

Thường gặp (≥1/100, <1/10), Ít gặp (≥1/1.000, <1/100), Hiếm gặp (≥1/10.000, <1/1.000), Rất hiếm gặp (<1/10.000).

Rối loạn hô hấp, ngực và trung thất

Thường gặp

Kích ứng tại chỗ, xuất huyết đường mũi nhẹ, chảy máu cam.

Rất hiếm gặp

Thủng vách ngăn mũi, loét niêm mạc.

Rối loạn hệ miễn dịch

Ít gặp

Phù mạch. Nổi mề đay, viêm da, nổi mẩn, ngứa

Rất hiếm gặp

Phản ứng phản vệ.

Đã ghi nhận các phản ứng quá mẫn tức thì hoặc muộn bao gồm nổi mề đay, nổi mẩn, viêm da phù mạch và ngứa.

Rất hiếm trường hợp có thể xảy ra loét niêm mạc và thủng vách ngăn mũi. Nguyên nhân của các phản ứng phụ này (do dùng steroid, bệnh tiềm ẩn hoặc các yếu tố khác) vẫn chưa được rõ.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)

- Khi dùng dài hạn ở liều cao, tác động toàn thân của glucocorticosteroid như là cường năng vỏ thượng thận, suy tủy thượng thận và/hoặc chậm phát triển ở trẻ em có thể xảy ra. Chưa thiết lập ảnh hưởng lâu dài của thuốc steroid đường mũi ở trẻ em. Điều trị bằng thuốc có chứa cortison có thể dẫn đến chậm phát triển. Nên theo dõi thường xuyên tình trạng phát triển của trẻ em và trẻ vị thành niên khi điều trị dài hạn bằng corticosteroid, bất kể ở đường dùng nào. Nếu nghi ngờ có tình trạng chậm phát triển, phải xem xét lại việc dùng thuốc. Lợi ích của điều trị với glucocorticosteroid phải được đặt trong mối tương quan với nguy cơ có thể xảy ra sự ức chế phát triển.

- Thận trọng khi điều trị cho bệnh nhân nhiễm nấm hoặc nhiễm herpes đường mũi.

- Thận trọng khi điều trị cho bệnh nhân chuyển từ glucocorticosteroid tác dụng toàn thân sang dùng Rhinocort Aqua khi nghi ngờ có rối loạn trục hạ đồi - tuyến yên - tuyến thượng thận. Ở các bệnh nhân này, liều steroid toàn thân nên giảm một cách thận trọng và xem xét đến việc kiểm tra chức năng vùng hạ đồi - tuyến yên - tuyến thượng thận. Bệnh nhân cũng có thể cần dùng thêm steroid toàn thân trong các giai đoạn stress như phẫu thuật, chấn thương...

- Chức năng gan giảm nặng sẽ ảnh hưởng đến dược động học của Budesonid uống, làm giảm tốc độ thải trừ và tăng tính khả dụng sinh học toàn thân. Nên chú ý các tác động toàn thân có thể xảy ra.

- Cần đặc biệt thận trọng ở những bệnh nhân lao phổi.

- Nên tránh tiếp xúc Rhinocort Aqua với mắt. Nếu Rhinocort Aqua tiếp xúc vào mắt, nên rửa ngay với nước. Nên tránh dùng đồng thời với Ketoconazol hoặc các chất ức chế CYP3A4 mạnh khác. Nếu phải dùng kết hợp thì khoảng cách dùng Budesonid và các thuốc này càng xa càng tốt (Xem phần tương tác với các thuốc khác và các dạng tương tác khác).

Phụ nữ có thai và cho con bú

Phụ nữ có thai

- Dữ liệu từ hơn 2000 phụ nữ có thai không cho thấy có sự tăng nguy cơ dị tật ở trẻ em đối với những phụ nữ có thai điều trị bằng Rhinocort Aqua.

- So sánh với tỉ lệ dự đoán, sự tăng nhẹ tần suất dị tật nhỏ ở tim đã được phát hiện ở những trẻ em mà người mẹ tiếp xúc với Rhinocort Aqua ở giai đoạn đầu của thai kỳ, tuy nhiên dường như không có mối quan hệ với nồng độ và thời gian tiếp xúc. Trong thời gian mang thai, mục đích là phải sử dụng liều thấp nhất có hiệu quả và rút ngắn tối đa thời gian điều trị Rhinocort Aqua.

Phụ nữ cho con bú

- Budesonid được tiết qua sữa mẹ. Tuy nhiên, ở các liều điều trị của Rhinocort, không đoán trước được có ảnh hưởng nào trên nhũ nhi. Rhinocort có thể dùng thận trọng trong thời gian cho con bú.

Ảnh hưởng khả năng lái xe và vận hành máy móc

Rhinocort Aqua không ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)

Ketoconazol 200mg uống ngày 1 lần làm tăng nồng độ trong huyết tương của Budesonid dạng uống (3mg liều duy nhất) trung tính gấp 6 lần khi dùng đồng thời. Khi Ketoconazol được dùng sau 12 giờ dùng Budesonid thì nồng độ của Budesonid tăng lên trung bình 3 lần. Không có thông tin về tương tác nay đối với Budesonid đường mũi, nhưng nồng độ trong huyết tương tăng đáng kể cũng được dự kiến trong những trường hợp như vậy. Nên tránh việc dùng kết hợp vì không có các dữ liệu cho phép dùng các liều khuyến cáo đường mũi. Nếu phải dùng kết hợp thì khoảng cách dùng Budesonid và Ketoconazol càng xa càng tốt. Cũng nên xem xét việc giảm liều Budesonid. Các chất ức chế CYP3A4 mạnh khác có thể làm tăng đáng kể nồng độ của Budesonid trong huyết tương.

Quá liều

Quá liều cấp tính Rhinocort Aqua, ngay cả trong trường hợp liều cao cũng không phải là vấn đề trong lâm sàng. Khi sử dụng Rhinocort Aqua liều cao trong thời gian dài, tác động glucocorticoid toàn thân như cường năng vỏ thượng thận và suy tủy thượng thận có khả năng xảy ra.

Bảo quản: Không bảo quản trên 30°C. Không được đông lạnh

Đóng gói: Chai xịt mũi 120 liều

Thương hiệu: Janssen - Cilag

Nơi sản xuất: AstraZeneca AB (Thụy Điển)

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.