8 Cách Phòng Ngừa Virus Corona

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) khiến mọi người cảm thấy vô cùng hoang mang và lo sợ, việc hiểu rõ và thực hiện đúng những biện pháp phòng ngừa sẽ góp phần hạn chế lây nhiễm, tránh sự bùng phát của dịch bệnh trên diện rộng.

Dưới đây là những khuyến cáo của tổ chức y tế Thế giới (WHO) để người dân thực hiện nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng:

  1. Trách đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ, đồng thời chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế
  2. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc các loại nước rửa tay chứa cồn. Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.
  3. Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy, cuộn tròn và bỏ vào thùng rác rồi rửa tay ngay lập tức.
  4. Nếu thấy có dấu hiệu ốm khi đi lại, du lịch cần thông báo ngay cho nhân viên hàng không, đường sắt, ô tô và tìm đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt.
  5. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm đã được nấu chín, đảm bảo an toàn vệ sinh.
  6. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng
  7. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã dù là động vật sống, bị ốm hay đã chết.
  8. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.