Glutoboston (Hộp 1 vỉ x 1 viên)

: P20069

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Fluconazol 150mg

Công dụng: Điều trị các bệnh nấm Candida ở âm hộ - âm đạo

Đối tượng sử dụng: Người lớn

Hình thức: Viên nang cứng

Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam

Thương hiệu: Boston 

*Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Đủ thuốc chuẩn, tư vấn tốt.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
- Hoạt chất: Fluconazol 150mg 
- Tá dược: Lactose monohydrat hạt, Avicel, Calci hydrophosphat, Magnesi stearat, Talc vừa đủ 1 viên nang.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Điều trị các bệnh nấm Candida ở âm hộ - âm đạo

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Quá mẫn với Fluconazol hoặc với bất kỳ thành phần tá dược nào của thuốc.

Liều dùng và cách dùng
Cách dùng: Dùng uống.
Liều lượng: 
Các bệnh nấm Candida đường sinh dục: 
- Liều dùng cho người lớn: Nấm âm hộ - âm đạo: Uống liều duy nhất 150mg. 
- Liều dùng cho người dự phòng tái phát Candida âm đạo 150mg mỗi 3 ngày, thời gian điều trị: 6 tháng. 
Các bệnh nấm da: 
Điều trị bệnh nấm da chân, nấm toàn thân, nấm da đùi, nấm Candida da: 150mg mỗi tuần, thời gian điều trị từ 2-4 tuần, nấm da chân thể điều trị tới 6 tuần.
Điều trị lang ben: 300mg mỗi tuần, thời gian điều trị từ 1-3 tuần.
- Điều trị nấm móng: 150mg mỗi tuần, điều trị liên tục đến khi phần móng nhiễm nấm được thay thế hoàn toàn.
Bệnh nhân suy gan: dliệu nghiên cứu trên bệnh nhân suy gan còn hạn chế. vậy cần thận trọng khi sử dụng fluconazol cho bệnh nhân rối loạn chức năng gan. 
Bệnh nhân suy thận: người lớn suy chức năng thận phải điều chỉnh liều như sau:

Độ thanh thải creatinin (ml/phút) 

Tỉ lệ % liều khuyên dùng 

> 50

100

≤ 50 và không kèm thẩm tách máu

50

Người bệnh thẩm tách máu

100 sau mỗi lần thẩm tách

Không cần điều chỉnh liều trong liệu pháp 1 liều duy nhất điều trị nấm âm hộ - âm đạo.

Tác dụng phụ
- Thường gặp: Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy.
- Ít gặp: Tăng nhẹ nhất thời transaminase và bilirubin huyết thanh, nổi ban, ngứa. 
- Hiếm gặp: Tăng bạch cầu ưa eosin, thiếu máu, giảm bạch cầu, giảm bạch cầu trung tính, giảm tiểu cầu. Tăng cao nồng độ transaminase trong huyết thanh và phải ngừng thuốc. Da bị tróc vảy, hội chứng Stevens - Johnson. Sốt, phù, tràn dịch màng phổi, tiểu ít, hạ huyết áp, hạ kali máu, phản vệ.
- Thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- Thận trọng với người bị suy chức năng thận hoặc gan.
- Nên dùng fluconazol nếu bệnh nhân các dấu hiệu triệu chứng cho thấy bệnh gan tiến triển. Nếu bất thường về xét nghiệm chức ng gan xảy ra khi dùng fluconazol, cần theo dõi tình trạng tổn thương gan nặng trên bệnh nhân. Dùng fluconazol thlàm phát triển quá mức các chủng Candida không nhạy cảm (ngi Calbicans) bao gồm C.kriusei, bệnh nhân cần dùng thuốc chống nấm khác thay thế. đã gặp o i khoảng QT xoắn đỉnh trên bệnh nhân dùng fluconazol cần thận trọng trên bệnh nhân tiềm ẩn tình trạng tiền loạn nhịp
- Một số hiếm các trường hợp viêm da tróc vảy nguy đe dọa tính mạng khi dùng fluconazol trên bệnh nhân nặng. Với các bệnh nhân tổn thương hệ miễn dịch (dụ bệnh nhân nhiễm HIV), nếu xuất hiện ban da trong khi điều trị bằng fluconazol, cẩn thận giám sát chặt chẽ ngừng thuốc khi tổn thương biểu hiện tiến triển.
- Sản phẩm chứa lactose, vậy bệnh nhân các vấn đề di truyền liên quan đến sự không dung nạp galactose, hấp thụ kém glucose-galatose, hoặc sự thiếu lactase lapp không nên dùng thuốc này.

Các khuyến cáo cho phụ nữ có thai và cho con bú
Phụ nữ có thai
- Đến nay chưa có các nghiên cứu đầy đủ và có kiểm soát chặt chẽ về việc dùng fluconazol cho phụ nữ có thai. Nhưng cũng đã có thông báo về dị dạng bẩm sinh tại nhiều bộ phận ở thai nhi có mẹ sử dụng fluconazol liều cao (400 - 800mg mỗi ngày) để điều trị nấm do Coccidioides immitis trong thời gian ≥ 3 tháng. Liên quan giữa fluconazol và các tác dụng này còn chưa rõ.
- Dữ liệu nghiên cứu trên phụ nữ có thai điều trị với liều chuẩn (< 200mg mỗi ngày) sử dụng một liều duy nhất hoặc lặp đi lặp lại trong 3 tháng đầu thai kỳ cho thấy không có nguy cơ về tác dụng không mong muốn trên thai nhi.
- Do đó chỉ nên dùng fluconazol cho phụ nữ có thai khi lợi ích điều trị lớn hơn nguy cơ có thể xảy ra cho thai nhi.
Phụ nữ cho con bú: Fluconazol tiết vào sữa ở nồng độ tương tự trong huyết tương, do đó không nên dùng thuốc này cho người cho con bú.

Ảnh hưởng của thuốc đối với công việc (người vận hành máy móc, đang lái tàu xe, người làm việc trên cao và các trường hợp khác)Chưa nghiên cứu về ảnh hưởng của fluconazol đối với khả năng lái xe vận hành máy móc tuy nhiên không nên ng cho người vận hành máy móc, đang lái tàu xe, người làm việc trên cao các trường hợp khác nếu xảy ra các triệu chứng như chóng mặt co giật.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Rifabutin và rifampicin: Dùng đồng thời fluconazol và rifabutin cho người bệnh nhiễm HIV sẽ làm tăng nồng độ trong huyết tương và diện tích dưới đường cong biểu diễn nồng độ thuốc trong huyết tương theo thời gian (AUC) của rifabutin cả chất chuyển hóa chính.
- Dùng đồng thời rifampicin với fluconazol có thể ảnh hưởng đến dược động học của 2 thuốc. 
- Fluconazol gây trở ngại chuyển hóa và thanh thải của zidovudin khi dùng đồng thời với zidovudin. 
- Do thời gian prothrombin tăng khi người bệnh dùng đồng thời fluconazol với thuốc chống đông nhóm coumarin (như warfarin), nên thời gian prothrombin phải được theo dõi cẩn thận khi dùng đồng thời hai thuốc này. 
- Dùng đồng thời fluconazol và ciclosporin có thể làm tăng nồng độ ciclosporin trong huyết tương, đặc biệt ở người ghép thận.
- Fluconazol có thể làm tăng nồng độ astemizol trong huyết tương gây ra các tai biến tim mạch nguy hiểm (như loạn nhịp, ngừng tim, đánh trống ngực, ngất và tử vong) khi dùng đồng thời với astemizol. 
- Nên thận trọng khi dùng đồng thời phenytoin và fluconazol vì sẽ gây tăng nồng độ phenytoin trong huyết tương và tăng AUC của phenytoin dẫn đến ngộ độc phenytoin. 
- Dùng đồng thời fluconazol ở người bệnh đang điều trị bằng tolbutamid, glyburid hoặc glipizid sẽ gây tăng nồng độ trong huyết tương và giảm chuyển hóa các thuốc chống đái tháo đường. Nên theo dõi cẩn thận nồng độ glucose trong máu và phải điều chỉnh liều dùng của thuốc điều trị đái tháo đường khi cần. 
- Phải theo dõi nồng độ theophylin và dùng hết sức thận trọng để tránh liều gây độc của theophylin. Vì fluconazol làm tăng nồng độ theophylin trong huyết thanh xấp xỉ 13% và dẫn đến ngộ độc.

Bảo quản: Nơi khô, dựới 30°C, tránh ánh sáng

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 1 viên nang

Thương hiệu: Boston 

Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.

Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.