Giải pháp toàn diện cho người lớn tuổi bị thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là căn bệnh phổ biến ở người lớn tuổi. Đó là quá trình lão hóa của các tổ chức sụn, khớp và quanh khớp. Tuổi càng cao thì thoái hóa càng nặng.

Triệu chứng phổ biến của thoái hóa khớp là đau khớp, cứng khớp và hạn chế vận động. Những triệu chứng này ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bệnh, thậm chí dẫn đến nguy cơ gặp biến chứng lâu dài.

Giải pháp toàn diện cho người lớn tuổi bị thoái hóa khớp phải bao gồm cả bổ sung chất nuôi dưỡng tái tạo sụn khớp và giảm nhanh chóng các cơn đau do thoái hóa.

Nếu chỉ bổ sung chất tái tạo sụn khớp thì không làm giảm nhanh được cơn đau, ngược lại nếu chỉ giảm đau thì chỉ làm giảm triệu chứng bên ngoài mà không giải quyết được nguyên nhân bên trong.

Vì vậy, cần kết hợp bổ sung dưỡng chất tái tạo sụn khớp và giảm đau do thoái hóa để hỗ trợ khớp toàn diện. Đối với giảm cơn đau khớp, có thể cân nhắc sử dụng các thành phần giảm đau từ thiên nhiên nhờ tính an toàn và hiệu quả.

Tái tạo sụn khớp

Glucosamine và chondroitin là những thành phần cơ bản của sụn, khớp. Bổ sung hai dưỡng chất này giúp tăng khả năng linh hoạt và vận động của khớp. Khớp sẽ được “bôi trơn” và chuyển động dễ dàng hơn.

Cần lưu ý sử dụng glucosamine và chondroitin ở hàm lượng thích hợp. Theo khuyến cáo của Hiệp Hội Nghiên Cứu Xương Khớp (OARSI) và Liên Đoàn Chống Thấp Khớp Châu (EULAR), hàm lượng glucosamine sulphate là 1500mg/ngày và chondroitin sulphate là 100mg/ngày. Đây cũng là tỉ lệ giúp các dưỡng chất đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, có thể bổ sung một số dưỡng chất khác giúp tái tạo sụn khớp như:

  • Collagen: có trong thành phần cấu trúc của sụn.
  • Vitamin C: hỗ trợ hình thành collagen.
  • Mangan: hỗ trợ cho việc tạo các mô liên kết ở sụn khớp.

Giảm đau, kháng viêm từ thiên nhiên

Đối với người lớn tuổi bị thoái hóa khớp, sử dụng các thuốc giảm đau tây y dễ dẫn đến các tác dụng phụ như khó tiêu, loét dạ dày, chóng mặt… Các chất kháng viêm, giảm đau từ thiên nhiên sẽ là giải pháp an toàn, hiệu quả và ít tác dụng phụ.

Một số hoạt chất từ tự nhiên có tác dụng giảm đau gồm có:

  • Boswellin (nhũ hương), salicin (chiết xuất vỏ cây liễu trắng): có tính kháng viêm.
  • Curcumin (chiết xuất nghệ): tính kháng viêm và giảm đau mạnh.
  • Bioperin (chiết xuất từ tiêu đen): giúp tăng sinh khả dụng của các chất lên tới 80%, riêng đối với curcumin tăng gấp 20 lần, do đó góp phần giúp phát huy nhanh tác dụng kháng viêm, giảm đau của các thành phần khác.

Các thành phần này giúp giảm đau nhanh, làm dịu cơn đau do thoái hóa khớp, đặc biệt phù hợp với người lớn tuổi nhờ lành tính, an toàn.

Arthrostop – Giải pháp toàn diện cho người lớn tuổi bị thoái hóa khớp

Các thành phần tái tạo sụn khớp và các thành phần giảm đau, kháng viêm từ thiên nhiên kể trên đều được kết hợp trong một viên đây, giúp việc hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với tác dụng 2 trong 1, Arthrostop sẽ được nuôi dưỡng khớp mỗi ngày, đồng thời những cơn đau khó chịu do thoái hóa cũng giảm bớt, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống ở người lớn tuổi.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng kết hợp vận động nhẹ nhàng (đạp xe, yoga…) sẽ phần nào giúp cải thiện sức khỏe xương khớp, cho ba mẹ, người thân thoải mái tận hưởng cuộc sống khi về già.