Gensonmax (Hộp 1 tuýp 10g)

: P15072

Lưu ý: Sản phẩm này chỉ bán khi có chỉ định của bác sĩ, mọi thông tin trên Website, App chỉ mang tính chất tham khảo. Vui lòng xác nhận bạn là dược sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm này

Hoạt chất: Betamethason dipropionat 6,4mg; Gentamycin base 10mg; Clotrimazol 100mg

Công dụng: Điều trị viêm da dị ứng

Đối tượng sử dụng: Người lớn

Hình thức: Kem bôi da

Thương hiệu: Dược phẩm Quảng Bình

Nơi sản xuất: Công ty Cổ phần Dược phẩm Quảng Bình (Việt Nam)

 *Thuốc chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Xem các nhà thuốc còn hàng

Các hình thức giao hàng

star-iconFreeship cho đơn hàng từ  300.000 đ

GHN

Ahamove

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 300.000 đ.

Thuốc tốt giá rẻ, nếu không rẻ, hoàn tiền chênh lệch.

Tích lũy điểm thưởng và sử dụng điểm cho mọi giao dịch.

Thành phần
Betamethason dipropionat 6,4mg.
Gentamycin base 10mg.
Clotrimazol 100mg.

Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?)
Viêm da có đáp ứng với corticoid khi có biến chứng nhiễm trùng thứ phát. Bệnh viêm da dị ứng (eczema, viêm da, vết trầy, hăm). Nấm da, lang ben.

Chống chỉ định (Khi nào không nên dùng thuốc này?)
Quá mẫn với thành phần thuốc, với nhóm aminoglycosid. Vùng da bị trầy xước, bị mẫn cảm. Eczema tai ngoài có thủng màng nhỉ. Loét.

Liều dùng
Thoa 1 lượng kem vừa đủ nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh 2 lần/ngày, sáng & tối. Nên thoa thuốc đều đặn.

Tác dụng phụ
- Một vài trường hơp có các biểu hiện quá mẫn, nhất là khi băng kín vệt thương, bao gồm các triệu chứng như ngứa, cảm giác bỏng, kích ứng khô da, mụn nước, nổi ban dạng trứng cá, nổi vân da. Một số biểu hiện sự bất dung nạp Clotrimazol có thể xảy ra như nổi ban đỏ, cảm giác nhức nhối kích ứng, phồng rộp, bong da từng mảng, phù nề, kích ứng toàn bộ da. Khi xảy ra bất kỳ một trong các triệu chứng này phải kịp thời ngừng sử dụng thuốc ngay.
- Nếu bôi thuốc lên vùng da rọng và trong thời gian dài có khả năng gây hậu quả tương tự như dùng steroid toàn thân. Vì vây bất kỳ tác dụng không mong muốn nào xảy ra khi dùng corticoid đường toàn thân, bao gồm cả sự ức chế vỏ thượng thân, cũng có thể xảy ra khi dùng corticoid tại chỗ, nhất là trẻ em và sơ sinh.
- Việc điều trị với gentamicin có gây kích ứng thoáng quá (ban đỏ và ngứa).
- Cách xử trí ADR: Khi xảy ra bất kỳ một trong các tác dụng không mong muốn này nên thông tin kịp thời cho thầy thuốc để tìm cách xử lý

Quá liều và xử trí:
Sử dụng corticoid tại chỗ quá mức hay kéo dài có thể làm ức chế chức năng tuyến yên- thượng thận dẫn đến thiểu năng thượng thận thử phát và cho các biểu hiện tăng tiết tuyến thượng thận. Sự quá liều cotrimazol khi dùng tại chỗ hầu như không có. Sử dụng gentamicin tại chỗ quả nhiều hay kéo dài có thể làm sang thương bộc phát thêm do sự phát triển của các vi khuẩn không nhạy cảm.
Xử trí : Chỉ định phương pháp điều trị triệu chứng thích hợp . Các triệu chứng tăng tiết tuyến thượng thận cấp thường là có hối phục. Điều chỉnh mất cân bằng điện giải nếu cần thiết . Trong trường hợp ngộ độc mạn tính nên ngưng thuốc từ từ. Nếu xuất hiện sự tăng phát triển của các vị khuẩn không nhạy cảm , nên ngưng sử dụng thuốc và áp dụng phương pháp điều trị thích hợp. Các đặc tính dược lực học: Betamethason là một corticosteroid tổng hợp, có tác dụng của nhóm Glucocorticoid rất mạnh trên các tác dụng kháng viêm , chống thấp khớp và chống dị ứng. Dạng este dipropionat dùng ngoài da làm ngăn cản sự hấp thu qua da , kéo dài và tăng tác dụng kháng viêm tại chỗ.

Thận trọng (Những lưu ý khi dùng thuốc)
- không dùng clotrimazol cho điều trị nhiễm nấm toàn thân. Nếu có kích ứng hoặc mẫn cảm khi dùng clotrimazol, phải nhừng thuốc và điều trị thích hợp.
- Phải điều trị thuốc đủ thời gian mặc dù các triệu chứng có thuyên giảm. Sau 4 tuần điều trị nếu không đỡ cần khám lại.
- Báo với thầy thuốc nếu có biểu hiện tăng kích ứng ở vùng bio thuốc (đỏ, ngứa, bỏng, mụn nước, sung), dấu hiệu của sự quá mẫn.
- Tránh các nguồn gây nhiễm khuẩn hoặc tái nhiễm.
- Phải dùng liều corticosteroid thấp nhất có thể được để kiếm soát bệnh đang điều trị, khi giảm liều, phải giảm dần từng bước.

TRẺ EM
- Bệnh nhân trẻ em có thể biểu hiện tính nhảy cảm lớn hơn với những suy giảm trục hạ đồi – tuyến yên – tuyến thượng thận, hội chứng Cushing, chậm tăng trưởng, chậm tăng cân, tăng áp lực nội sọ do corticoid tại chỗ và với nhứng tác dụng của corticoid ngoại sinh hơn so với người trưởng thành vì có sự hấp thụ mạnh hơn do tỉ lê vùng bề mặt da rộng lớn hơn so với trọng lượng cơ thể.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ
Cần cân nhắc lợi ích và nguy cơ khi sử dụng thuốc.

LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC
Thuốc sử dụng được.

Tương tác thuốc (Những lưu ý khi dùng chung thuốc với thực phẩm hoặc thuốc khác)
- Chưa có thông báo về tác dụng hiệp đồng hay đối kháng giữa clotrimazol và nystatin , amphotericin Bhay flucytosin với các loàiC . albicans
- Nồng độ tacrolimus trong huyết thanh của người bệnh ghép gan tăng lên khi dùng đồng thời Với clotrimazol . Do vậy nên giảm liều tacrolimus theo nhu cầu .

Bảo quản: Nơi khô ráo, nhiệt độ không quá 30 độ C.

Đóng gói: Hộp 1 tuýp 10g.

Thương hiệu: Công ty cổ phần dược phẩm Quảng Bình

Nơi sản xuất: Việt Nam

Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ.
Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.